More

  แอนชิลี MUT2021 #RealSizeBeauty ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไทยรักตัวเองในแบบที่เป็น 

  แอนชิลี MUT2021 #RealSizeBeauty ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไทยรักตัวเองในแบบที่เป็น 

  แอนชิลี

  มงลงได้ตรงใจ! มงลงแล้วเป็นที่เรียบร้อย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 คนล่าสุดของประเทศไทยพร้อมส่งสู่จักรวาล แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส

  ลงสังเวียนนางงาม “ครั้งแรก”  มาเวทีแรกก็มงแล้ว แอนชิลี MUT2021 เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุดของเรา สามารถคว้ามงกุฏมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ไปครองได้สำเร็จ.. นอกจากนี้เธอยังคว้ารางวัล Miss Natural Beauty By VEGA แถมมาด้วย เรียกได้ว่าสวยสมมง ไม่ว่าจะเป็นภาพลักษณ์และการแสดงออก ทัศนคติ เธอถูกเรียกให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่ ในนิยามคำว่าสวยในรูปแบบของตัวเอง ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามค่านิยมตามสายตาของคนอื่น แค่เป็นตัวของตัวเอง รักตัวเองในแบบที่เป็นอยู่

  เธอได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับหญิงไทยทุกคน จากกับดักมายาคคติในเรื่องของกรอบมาตรฐานความงามของสังคม ไม่ว่าจะเป็น ผิวขาวเท่ากับสวย เป็นนางงามต้องผอมต้องหุ่นดี ต้องมีทรวดทรงองค์เอว ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการรณรงค์ในประเด็นเรื่องของความงามที่หลากหลาย แต่ก็เห็นจะเกิดการแลกเปลี่ยนความคิดนี้กันได้ยากในเวทีของการประกวดนางงาม เพราะพอเลือกคนที่ไม่ตรงตามกรอบมาตรฐานของสังคมข้างต้น คนก็เริ่มจะไม่พอใจในการประกวดแล้ว

  แต่นับว่าปีนี้นับเป็นก้าวสำคัญของวงการนางงาม ในเวทีมิสยูฯ พร้อมต้อนรับความงามที่หลากหลายอย่างแท้จริง เหล่าผู้เข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกก็ต่างมีความงามที่หลากหลาย ทางกองประกวดก็ได้มีการปรับเปลี่ยนคุณสมบัติของผู้เข้าประกวด ไม่ว่าจะเป็น ไม่กำหนดส่วนสูง สามงามไซต์มินิ , Real size Beauty สวยได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องผอม หรือสวยแบบไซส์จริงตามกรอบของสังคมก็มาสมัครได้  อีกทั้งไม่กำหนดสีผิว จะผิวสีขาว ผิวสีแทนก็ก้าวเข้ามาที่เวทีนี้ได้เลย 

  แอนชิลี

  แอนชิลี สก็อต เคมมิส (Anchilee Scott-Kemmis) สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี สูง 183 เซนติเมตร นางแบบเรียลไซซ์ อดีตกัปตันทีมวอลเลย์บอล เธอจบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติ NIST และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ สาขาสังคมวิทยา เธอเป็นสาวงามที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นตัวเต็งในกองประกวดเลย เธอมีความชัดเจนเรื่องของ Branding เกี่ยวกับเรือนร่างของสตรี และอยากส่งเสริมความภาคภูมิใจในตนเองของผู้หญิงทุกคนในรูปร่างที่ตนเองมี

  เธอมาพร้อมคอนเซ็ปต์ Real Size Beauty ส่งเสริมให้ผู้หญิงมั่นใจ และภูมิใจในรูปร่างที่แท้จริงของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องผอมก็สามารถสวยในแบบของตัวเองได้ 

  แอนชิลี

  ทุกครั้งที่เวลาแอนชิลีพูดถึงความภาคภูมิใจเรื่องของตัวตนเธอ เธอพูดได้จับใจคนฟังทุกครั้ง สีหน้า แววตา และข้อความกระชับ และตรงประเด็นเสมอ

  สิ่งที่น่าชื่นชมในตัวของแอนชิลีคือตัวตนที่มีเสน่ห์ คำพูดที่น่าฟังแบบเป็นธรรมชาติ ทุก speech ของการสื่อสารเรื่องค่านิยมที่คนไทย สามารถสื่อปัญหาได้อย่างตรงจุ ขอบคุณที่เป็นกระบอกเสียงให้กับคำว่า Real Size Beauty ในประเทศไทย! หุ่นแบบไหนก็สวยได้ แต่งตัวได้ ขอแค่เรามีความมั่นใจ ดูแลตัวเองให้แข็งแรงสุขภาพดี ก้าวข้ามขีดจำกัดของมาตรฐานความงามที่สังคมกำหนด

  เพราะ Beauty Standards ในประเทศไทยยังค่อนข้างคับแคบ แน่นอนว่าพอมันคือ Beauty Pageant แอนชิลีถูกวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างตลอดเส้นทางการประกวด ยังไม่เฟิร์ม หุ่นไม่สวย รูปร่างใหญ่ไป ทำให้เธอถูกพูดถึงเรื่องหุ่นซ้ำ ๆ ทุกรูปที่มีการโพสต์ลงโซเชียล เพราะหลายคนไม่เข้าใจสิ่งที่เธอสื่อสาร และตัดสินไปแล้วว่าแบบนี้มันไม่สวย ทั้ง ๆ ที่ความงามควรมีความหลากหลายในรูปร่าง สีผิว ผม หน้าตา และลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างได้ นี่แหละคือปัญหาที่ทำให้เธอต้องพูดเรื่องนี้

  เราต้องมาทำความเข้าใจกันใหม่นะ เพราะพิมพ์นิยมของคนไทยมักจะให้กรอบไว้ว่า ความสวยต้องเป็นแบบนั้น ความสวยต้องเป็นแบบนี้ แล้วจริง ๆ ความสวยต้องเป็นแบบไหน ? ทำไมเราถึงสร้างมาตรฐานความงามแคบ ๆ ไว้ล่ะ

  แอนชิลี

  ไหวพริบ มุมมอง คลังความรู้ ที่มาพร้อมสติในการตอบคำถาม คำถามในรอบ 5 คนสุดท้าย ที่แอนชิลีถูกถามว่า “เนื่องจากกำลังจะเปิดประเทศมีแนวทางป้องกัน COVID-19 อย่างไร” แอนก็ได้ให้คำตอบมาว่า “ฉันคิดว่าทุกคนต้องได้รับวัคซีน และเราควรมีสิทธิ์เลือกได้ว่า วัคซีนตัวไหนดีที่สุดสำหรับเรา เพราะมันคือสิทธิและเสรีภาพ และจะทำให้ประชาชนรู้สึกสบายใจ และเปิดใจกับนโยบายเปิดประเทศ”

  ยังไม่หมด ยังปังต่อในรอบตอบคำถามรอบ 3 คนสุดท้าย แอนชิลีได้รับคำถาม “ถ้าคุณได้รับตำแหน่งเป็น “มิสยูนิเวิร์ส 2021” นั้นหมายถึงว่าคุณจะสามารถใช้เสียงที่ดังขึ้นของคุณเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม ปัจจุบันนี้การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ ถ้าคนรอบตัวคุณไม่เชื่อหรือไม่สนใจเลย คุณจะมีวิธีสร้างความตระหนักรู้ และโนวน้าวคนเหล่านั้นเกี่ยวกับปัญหานี้อย่างไร ?”

  ซึ่งเธอก็ให้คำตอบว่า “ฉันจะเริ่มด้วยการให้ดูหลักฐานก่อนเลยว่าสิ่งต่างๆ ที่แย่ที่มันเกิดขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ภัยรอบโลกของเรามันหนักขนาดไหน เราต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้นในการทำสิ่งที่ถูกต้อง และนึกถึงคนที่เรารัก คนในครอบครัว หรือเจเนอเรชั่นรุ่นใหม่ที่เขาเกิดมาแล้วต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้ ดังนั้นเราต้องเริ่มแก้ไขปัญหานี้ด้วยกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

  ทุกคำตอบ ทุกสิ่งที่เธอคิดและสิ่งที่เธอพูด ทำให้ได้ใจแฟนนางงามไปครองเต็ม ๆ

  ซึ่งปลายปีนี้แอนชิลีจะเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดที่ประเทศอิสราเอล เวทีนี้ไม่ได้ฟาดฟันกันแค่ความงามเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีที่สื่อสารกันเรื่องสังคม ความฉลาด สะท้อนพลังของผู้หญิง ความหลากหลาย เท่าเทียม ที่จะจุดประกาย และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน เตรียมเสียงกรี๊ดมาลุ้นเอาใจช่วยตัวแทนสาวไทยของเรากันต่อที่เวทีแม่กันเลย !


  ต๊าช! คอลเลคชั่นนี้ต้องทัน! M.A.C DESIGNED BY LISA #MACLOVELISA  คลิก

  Related Post