More

  วันสบาย ๆ ไปเดินเล่นที่ “Ikseon-Dong” 

  วันสบาย ๆ ไปเดินเล่นที่ “Ikseon-Dong” 

  Ikseon-Dong

  สวัสดีชาวท่องเที่ยวที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาทุกท่านบินลัดฟ้ามายังประเทศเกาหลีค่ะ การมาเที่ยวที่เกาหลีนั้นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ทุกคนจะต้องมาทำแน่ ๆ นั่นก็คือ การเดินเล่นช้อปปิ้ง และแฮงค์เอาท์ ในย่านดัง ๆ ในเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ตลาดเมียงดง ตลาดทงแดมุน ตลาดฮงแด ซึ่งย่านเหล่านี้ เป็นย่านที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในแวดวงนักท่องเที่ยวกันอยู่แล้ว ถ้าจะพาไปที่เหล่านี้มันก็จะธรรมดาไปหน่อย แต่วันนี้มันพิเศษมากกว่านั้นเราจะพาไปเดินเล่นกันที่ ย่านอิกซอนดง (Ikseon-Dong ) ย่านใหม่ที่คนเกาหลีเค้าแนะนำมาค่ะ

  ย่านอิกซอนดง (Ikseon-Dong ) ความเก๋ของการมาเดินเล่นย่านนี้นั่นก็คือ ที่นี่เป็นตลาดเล็ก ๆ ภายในย่านนี้หมู่บ้านโบราณ Hanok Village  ที่มีอายุกว่า 100 ปี ภายในตลาดมีร้านเล็ก ๆ น่ารักซ่อนตัวอยู่มากมาย มีสินค้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ ข้าวของ เครื่องใช้ ของที่ระลึก ของฝาก ทั้งแบบโบราณย้อนยุค และแบบสมัยใหม่ รวมทั้งร้านคาเฟ่หลายสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ย่านนี้เป็นแหล่งเดินเล่นของเหล่าวัยรุ่นนั่นเองค่ะ

  เอกลักษณะของตลาดแห่งนี้คือความโบราณของบ้านเรือน โดยมีลักษณะเด่น ๆ นั่นก็คือตัวบ้านจะถูกก่อนด้วยอิฐสีน้ำตาลเข้มเรียงตัวกันอย่างสวยงาม มีหลังคาที่เตี้ย โดยแต่ละร้านได้ประยุคเอาความโบราณเก่าแก่นี้ให้มีความทันสมัยมากขึ้นแต่ก็ไม่ทิ้งเอกลักษณ์เดิม ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว ถนนหนทางเดินจะเป็นถนนเล็ก ๆ แคบ ๆ ที่อาจจะต้องเบียดเสียดกันซักหน่อยหากคนเยอะ เราจะมาแนะนำร้านเด่น ๆ ภายในย่านนี้กันค่ะ

  คาเฟ่ดอกไม้ Madang Flower Café ร้านขายดอกไม้ที่มีการเพิ่มเติมภายในให้เป็นคาเฟ่ขนาดเล็ก ๆ สุดโรแมนติก ที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใสของดอกไม้หลากสี สวยงาม มองแล้วสดชื่น ตัดกับตัวอาคารโบราณเก่าแก่ได้อย่างลงตัว หากใครเดินผ่านมาจะต้องมองเห็นอย่างแน่นอน เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะได้กลินหอมจากดอกไม้นานาพันธ์ เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านถูกจัดเอาไว้เป็นเฟอร์นิเจอร์สีไม้ เข้ากับตัวอาคาร และถูกประดับตกแด่งด้วยดอกไม้ ทั้งดอกไม้สดและดอกไม้แห้ง มีเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่ต่าง ๆ ไว้ให้เลือกหลายเมนู บางเมนูก็มีความพิเศษตรงที่ใส่เอกลักษณ์ความเป็นร้านดอกไม้เข้าไปในตัวขนมอีกด้วย ใครที่ชอบความสดชื่นโรแมนติก ต้องลองเข้ามานั่งทานกันดูค่ะ

  Ikseon-Dong

  Solnaeum คาเฟ่ประตูเหลือง เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ภายนอกดูมีความโมเดิร์น แต่เมื่อเปิดประตูสีเหลืองมาแล้วจะพบกับความโบราณของบ้านไม้ หลังคาเตี้ยแบบยุคเก่า ที่มีการจัดสวนหินขนาดเล็กเอาไว้หน้าบ้าน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีความชิคมาก ๆ 

  นอกจากนี้ยังมีร้านขนม และของทานเล่นชื่อดัง อร่อย ๆ ให้ได้ต่อแถวรอทานกัน เช่น ร้าน ทงแบคยางกวาจอม ร้านขายแพนเค้กคิวยาว หรือร้านเกี๊ยวซ่า Chang Hwa Dang ร้านเล็ก ๆ แต่รสชาติเด้ดอย่าบอกใคร ในเวลากลางคืน ที่นี่ก็เป็นแหล่งสำหรับนั่งเล่น บริเวณด้านหน้าก็จะมีร้านสไตล์ปิ้งย่าง ซีฟู้ดให้ได้นั่งทาน กันเป็นกลุ่ม พุดคุยสนุกสานานกันอีกด้วย

  สำหรับใครที่ต้องการไปเดินย่านเกาหลีที่มีความยูนีคแบบโบราณผสมสนานความสมัยใหม่หล่ะก็ ห้ามพลาดการมาเดินเล่นที่ย่านนี้กันนะคะ

   

  การเดินทาง 

  นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1,3,5 สถานี Jongno 3 ga ทางออกที่ 5 

  พิกัด : https://goo.gl/maps/AfXJ6CeoKVGQESQk7 

   

   


  เดินเล่นย่านเมืองเก่า “Takayama” ประเทศญี่ปุ่น คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post