More
  spot_img

  Alexander McQueen เผยแคมเปญแรกผ่านมุมมองของ Seán McGirr ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่

  เรียกได้ว่าแบรนด์ Alexander McQueen ต้องพบเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปีที่แล้ว หลังจากที่ Sarah Burton อดีตครีเอทีฟไดเรกเตอร์ผู้กุมบังเหียนเป็นหัวเรือใหญ่ประจำแบรนด์เป็นเวลายาวนานกว่า 13 ปี ได้ออกมาประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังจากทำงานกับแบรนด์มาตั้งแต่ปี 1997 จึงทำให้แฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ที่จัดแสดงในช่วง Paris Fashion Week ในเดือนกันยายน 2023 กลายเป็นโชว์ผลงานทิ้งท้ายของ Sarah Burton

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานในช่วงกลางเดือนตุลาคม 2023 บริษัท Kering ผู้ถือลิขสิทธิ์แบรนด์ Alexander McQueen ก็ไม่รอช้าทำการแต่งตั้งดีไซเนอร์อย่าง Seán McGirr ให้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งเป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่อย่างเป็นทางการด้วยประสบการณ์อันโชกโชนของดีไซเนอร์ชาวไอริชวัย 35 ปี

  ไม่ว่าจะเป็น การสำเร็จการศึกษาจาก Central Saint Martins สาขา MA Fashion เช่นเดียวกับ Alexander McQueen, ประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ใหญ่ ๆ ทั้งแบรนด์ Burberry, JW Anderson, Dries Van Noten และ Uniqlo ตลอดจนการร่วมงานกับ Christophe Lemaire ดีไซเนอร์มือฉมัง ทำให้แบรนด์ Alexander McQueen ในยุคใหม่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว 

  Seán McGirr
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยล่าสุดได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์เปิดตัวแคมเปญแรกภายใต้การกุมบังเหียนของ Seán McGirr ออกมาให้ทุกคนได้ยลโฉมในทิศทางการออกแบบใหม่ ก่อนที่คอลเล็กชั่นแรกของเขาจะได้เดบิวต์ที่ Paris Fashion Week 2024 ในวันที่ 2 มีนาคมที่จะถึงนี้ 

  ซึ่งนับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญ เพราะเหล่าคนในวงการแฟชั่นต่างจับตามองว่าเขาจะพาแบรนด์ไปในทิศทางไหน ด้วยวิสัยทัศน์แบบใด ดังนั้นแคมเปญนี้จึงกลายเป็นผลงานชิ้นแรกของเขากับการทำงานใน Alexander McQueen ตั้งแต่ได้ขึ้นตำแหน่งเป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Alexander McQueen (@alexandermcqueen)

  สำหรับแคมเปญนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเป็น Alexander McQueen ในอดีต ที่ได้ 2 นางแบบที่ร่วมงานกับแบรนด์มาแล้วหลายครั้งอย่าง Debra Shaw และ Frankie Rayder ปิดซ่อนใบหน้าภายใต้หน้ากากรูปหัวกะโหลกสีเงินเงาวับเพิ่มความลึกลับน่าค้นหาให้กับบรรยากาศการถ่ายแบบกลางป่า

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Alexander McQueen (@alexandermcqueen)

  พร้อมนำเสนอโลโก้ที่ได้รับการดีไซน์ใหม่สู่การใช้ตัวอักษรที่กระชับและโฟกัสไปที่นามสกุล ‘McQueen’ แค่เพียงเท่านั้น เหล่าสาวกสายแฟชั่นและแฟน ๆ ของแบรนด์อดใจรอกันอีกเพียงไม่นานก็จะได้ยลโฉมคอลเล็กชั่นผลงานแรกของครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่กันแล้ว 


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended