spot_img

Adidas x Gucci คอลเลกชันลักชัวรีสตรีทแวร์ เปิดตัวป๊อปอัพสโตร์ที่สยามพารากอน

Adidas x Gucci คอลเลกชันใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจ จากผลงานสร้างสรรค์ของครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวเรือใหญ่ของแบรนด์ Gucci อย่าง Alessandro Michele ที่ได้ทำการผสมผสานเอกลักษณ์ของ Gucci และจุดเด่นของแบรนด์กีฬาเก่าแก่อย่าง Adidas เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว กลายเป็นคอลเลกชันเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นสูงแนวสตรีทแวร์ หรือ ลักชัวรีสตรีทแวร์ นั่นเอง นับว่าเป็นการต่อยอดผลงานการรังสรรค์คอลเลกชันสตรีทแวร์ ที่เคยเปิดตัวครั้งแรกบนรันเวย์ Exquisite Gucci ไปก่อนหน้านี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ต้องการถ่ายทอดตัวตนของทั้งสองแบรนด์ ที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามน่าจับตามอง

cr.photo ; gucci.com

โดยคอลเลกชันลักชัวรีสตรีทแวร์ครั้งนี้ Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเรกเตอรของแบรนด์ ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจากแคตตาล็อกในปี 1979 ของ Adidas โดยเป็นการจินตนาการถึงภาพของผู้คน ที่โพสท่าอย่างมีพลังกับพร็อพกีฬาหลากหลายชนิด สะดุดตาด้วยฉากหลังสีสันสดใส ซึ่งเป็นผลงานจากฝีมือการถ่ายภาพของ Carlijn Jacobs ที่เข้ามาช่วยทำให้เสื้อผ้าภายในคอลเลกชัน ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาอย่างน่าหลงใหล

cr.photo ; snkrtoday.com

ภายในคอลเลกชันนี้ประกอบไปด้วยเสื้อผ้า Ready-to-Wear สำหรับทั้งของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี นอกจากนั้นยังมีไอเทมแฟชั่น Accessories อย่างกระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ และสินค้าไลฟ์สไตล์อีกมากมาย โดยแน่นอนว่าสินค้าทั้งหมดถูกออกแบบสร้างสรรค์ มาจากการผสมผสานของลายโมโนแกรม GG และลายตัว G สองตัวไขว้กันของ Gucci ร่วมกับโลโก้ใบไม้สามแฉกอย่าง Adidas Trefoil อันเป็นซิกเนเจอร์

cr.photo ; snkrtoday.com

ที่ถูกสอดแทรกอยู่บนลายพิมพ์ผ้าหลากสีสัน ไปจนถึงเนื้อผ้าแบบแจ็คคาร์ด นอกจากนั้นแล้วแถบสีแดงเขียวเอกลักษณ์ของ Gucci (Web of Gucci) ก็ยังถูกนำมาดีไซน์ออกแบบผสมผสานร่วมกับลายสามแถบสีขาว (Three Stripes) ภาพจำของแบรนด์ Adidas เช่นกัน

Adidas x Gucci
cr.photo ; snkrtoday.com

จุดเด่นและลูกเล่นที่ใช้ในการผสมผสานตัวตนของทั้งสองแบรนด์ ได้อย่างลงตัวภายในคอลเลกชันนี้ก็คือ การนำความสวยงามของสไตล์เรโทรกลิ่นอายย้อนยุค มาตีความหมายใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อย่าง รองเท้าหนังส้นสูง รองเท้าโลฟเฟอร์หนังกลับ และผ้าพันคอผ้าไหม ภายในคอลเลกชันนี้ถูกปรับให้มีภาพลักษณ์ที่ผ่อนคลาย และดูลำลองขี้เล่นสนุกสนานมากขึ้น ซึ่งนอกเหนือไปจากไอเทมแฟชั่นที่ทำออกมาตามปกติเป็นประจำ สำหรับคอลเลกชันอื่น ๆ ที่ผ่านมา ในคอลเลกชันนี้ได้เพิ่มความพิเศษ ด้วยการทำถุงกอล์ฟลายพิเศษออกมาถึง 2 รูปแบบด้วยกัน

Adidas x Gucci
cr.photo ; snkrtoday.com

เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมุ่งมั่น และการลงมือทำร่วมกันของทั้งสองแบรนด์ ในด้านนวัตกรรม ความก้าวหน้า และเป้าหมายในด้านความยั่งยืน ภายในคอลเลกชันนี้จึงถูกสอดแทรก ด้วยหลากหลายผลงานที่สร้างสรรค์ด้วยวัสดุและเส้นใยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อต้องการสะท้อนถึงความตระหนัก และห่วงใยต่ออนาคตของโลกจากทั้งสองแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าฝ้าย รวมไปจนถึง Viscose ยิ่งไปกว่านั้นแล้วทุกขั้นตอนการผลิตของแต่ละชิ้นงาน ยังมุ่งเน้นให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุดอีกด้วย

Adidas x Gucci
cr.photo ; gucci thailand

พบกับคอลเลกชัน Adidas x Gucci ได้ที่ ป๊อพอัพสโตร์ที่จะตั้งอยู่บริเวณ Hall of Fame ชั้น M สยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 มิถุนายน หรือทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Gucci.com โดยใครที่เล็งชิ้นไหนไว้ก็ต้องรีบไปกันหน่อยนะ เพราะหมดแล้วหมดเลย และหลายชิ้นก็ Sold Out เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยล่ะ

Adidas x Gucci
cr.photo ; gucci thailand

ใครที่มีโอกาสไปแถวห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยเฉพาะเหล่าแฟนตัวยง ต้องลองแวะไปเปิดประสบการณ์เยี่ยมชมป๊อปอัพสโตร์สุดพิเศษ ห้ามพลาดกันเลยค่ะ รับรองว่าทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับการชอปปิง ที่มาพร้อมกับไอเทมแฟชั่นเก๋ไก๋อย่างแน่นอน วันนี้เราคงต้องขอลาไปก่อน สามารถติดตามสาระ ความรู้และความเคลื่อนไหว ในวงการแฟชั่นอีกมากมายได้ที่ Inzpy เจอกันบทความหน้าค่ะ

Head of Fashion Content Creator
Head of Fashion Content Creator
ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

Related Post

Most Popular

Recommended