More

  Sock Lover แฟชั่นสไตล์ 80 ที่อยู่คู่หน้าหนาวตลอดกาล 

  spot_img

  Sock Lover แฟชั่นสไตล์ 80 ที่อยู่คู่หน้าหนาวตลอดกาล

  แฟชั่นถุงเท้า
  Cr.Photo: elle.com

  แฟชั่นถุงเท้า มักจะวนมาพร้อมกับอากาศหนาวเสมอ เพราะนอกจากเสื้อผ้าที่ช่วยทำให้ร่างกายเราอบอุ่นขึ้นแล้ว ถุงเท้าก็สำคัญสำหรับเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายด้วยนะ และในช่วงอากาศหนาวทีไรถุงเท้ามันจะถูกหยิบขึ้นมามิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่าแฟชั่นในช่วงหน้าหนาวมันช่างสนุกจริงๆ เพราะสามารถเล่นกับไอเทมได้อย่างหลากหลาย

  ถึงแม้ว่าบ้านเราอากาศจะไม่หนาวจัดเหมือนต่างประเทศแต่ถุงเท้าก็เป็นแฟชั่นที่สาวไทยหยิบมาเล่นกันมากเพิ่มเลเยอร์ให้แฟชั่นหน้าหนาวของคุณได้ดี แทนที่จะหยิบเสื้อโคทขึ้นมาสวมใส่เพราะมันอาจจะดูเว่อไปนิดสำหรับบ้านเรา แต่ยังไงก็ตามก็อยู่ที่เราแหละค่ะ ว่าอยากหยิบไอเทมอะไรออกมาใช้ในช่วงอากาศที่ค่อนข้างจะเย็นลงนี้

  แฟชั่นถุงเท้า
  Cr.Photo: styledumonde.com

  ในวันที่อากาศไม่ได้หนาวจัดอย่างบ้านเราการเลือกถุงเท้าสีน่ารักสักคู่ขึ้นมาใส่กับรองเท้าคู่โปรดก็เก๋ไปอีกนะ ไม่จำกัดเลยว่ารองเท้านั้นจะเป็นส้นสูงหรือรองเท้าแตะ เพราะมันยิ่งอัพให้คุณดูมีสไตล์ได้ง่ายมาก ๆ ด้วย นอกจากสนีกเกอร์แล้วที่เราจะใส่ถุงเท้าเข้าไปด้วย มันกลับดูดีมากซะอีกถ้าลองเป็นรองเท้าแบบอื่นที่แตกต่างดูบ้าง

  แฟชั่นถุงเท้า
  Cr.Photo: refinery29.com 

  อยากได้ลุคที่อ่อนหวานก็เลือกถุงเท้ากับรองเท้าส้นสูงสิ แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณดูเป็นเลดี้สไตล์มากขึ้นแต่ถ้าไม่อยากให้ลุคดูเลี่ยนเกินไป ก็แค่เสื้อเสื้อผ้าที่เพิ่มสีสีนอันจี๊ดจ๊าดเข้าไปหน่อยก็น่าจะโอเคขึ้น แต่ถ้ายังเป็นมือใหม่ที่อยากจะลองแต่งตัวให้ดูแต่งต่างดูบ้างก็ขอให้เริ่มเลือกถุงเท้าสีพื้นก่อนเพราะมันจะง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทช์มากกว่า

  แฟชั่นถุงเท้า
  Cr.Photo: m.en.vogue.fr
  แฟชั่นถุงเท้า
  Cr.Photo: manrepeller.com
  แฟชั่นถุงเท้า
  Cr.Photo: wattpad.com, brit.co

  ไม่จำเป็นจะต้องอายถ้าเลือกที่จะใส่ถุงเท้าในช่วงนี้ จริงๆ แล้วแฟชั่นนี้ไม่ได้แปลกใหม่อะไรและช่วงเวลาปกติเหล่าแฟชั่นนิสต้าก็เลือกที่จะใส่ถุงเท้าสีสดกับรองเท้าส้นสูงด้วยซ้ำ ไม่จำเป็นต้องรอให้หนาวเลย เพียงแค่ปรับเสื้อผ้าแทนที่จะใส่โคทหรือเสตตัวหน้าก็เป็นเสื้อที่ผ้าบางลงก็โอเคแล้วล่ะ

  การใส่ถุงเท้ากับรองเท้าส้นสูงคือแฟชั่นที่ฮิตมาในช่วง 80s แล้วมันมักจะกลับมาตลอดทุกปีในช่วงหน้าหนาว หรือเอาจริงๆ แฟชั่นนี้ก็ไม่ได้หายไปไหนเลยก็ว่าได้ เพราะเรามักจะเห็นกันบ่อยๆ บนรันเวย์หรือสายสตรีทตามท้องถนน หลังจากช่วงที่ฮิตกันในสมัย 80 แล้ว ยุคหลังจากนั้นก็ปรับเปลี่ยนเป็นต้องใส่ถุงเท้าแบบซ่อนไม่ให้เห็นถุงเท้าโผล่ออกมา แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมันไม่จำเป็นแล้วล่ะที่จะหลบซ่อน และไม่ต้องกัลวลนะว่าการแต่งตัวแบบนี้จะแมทช์ได้แค่กับกระโปรงเท่านั้น เพราะจะใส่กับกางเกงก็ไม่ผิดแถมเพิ่มความแซบให้กับลุคของคุณดูดีขึ้นไปอีกด้วยล่ะ

  Headscarf จากวัฒนธรรมสู่แฟชั่นสุดจี๊ด ที่ควรมีมากกว่าหนึ่งผืน คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended