More

  The North Face X Gucci ร่วมงานกันรอบสอง ฉีกทุกกฎ เอาใจสายลุย!!

  The North Face X Gucci ร่วมงานกันรอบสอง ฉีกทุกกฎ เอาใจสายลุย!!

  the north face
  Cr.Photo ; gucci.com

  เนื่องจากได้รับความนิยมและกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากการร่วมงานออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษกันในครั้งแรกเมื่อช่วงเดือนมกราคมต้นปีที่ผ่านมาอย่างล้นหลาม จึงทำให้พวกเขากลับมาร่วมงานกันอีกครั้งตามความเรียกร้องของแฟน ๆ เป็นครั้งที่ 2 กับแบรนด์เสื้อผ้าและ Accessories สไตล์กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับนักเดินทางและนักสำรวจสายลุยอย่าง The North Face ที่ได้มีการคอลแลบบอเรชั่นกับแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนไฮเอนด์สุดหรูระดับโลกผู้นำด้านเครื่องหนังและแฟชั่นอย่างแบรนด์ Gucci โดยไอเทมเสื้อผ้าภายในคอลเลกชั่นนั้น ตั้งใจสร้างมาเพื่อคนสายแฟชั่นที่รักในการทำกิจกรรม Outdoor อย่างแท้จริง เป็นการออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่สามารถใช้งานได้จริงและยังสวยงามดูดีมีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยการนำเอาเอกลักษณ์และ DNA ของทั้งแบรนด์ Gucci และ เดอะ นอร์ธ เฟซ มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

  the north face
  Cr.Photo ; gucci.com

  การร่วมสร้างคอลเลกชั่นพิเศษในครั้งนี้เป็นเหมือนการเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของการสำรวจโลกกว้างและการก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของเสื้อผ้า Outdoor รูปแบบเชย ๆ เดิม ๆ ที่มีอยู่ทั่วไป เป็นคอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับสำเร็จรูปพร้อมใส่ (Ready-to-Wear) ที่สะท้อนการค้นพบตัวตนของผู้สวมใส่ ผ่านการผสมผสานการพิมพ์ลายโลโก้อันโดดเด่นสะดุดตา การใช้แพทเทิร์นเรขาคณิตและลายพิมพ์ภาพวิวทิวทัศน์ของป่าเทือกเขาแอลป์อันสวยงาม

  the north face
  Cr.Photo ; gucci.com

  โดยไอเทมคลาสสิกต่าง ๆ ของแบรนด์ เดอะ นอร์ธ เฟซ ได้ถูกนำเอามาออกแบบใหม่ โดยการผสมเอาเอกลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ Gucci ลงไป ซึ่งสามารถเพิ่มความแฟชั่นให้กับเสื้อผ้า Outdoor ได้อย่างงดงามโดยที่ไม่ได้ละทิ้งความแข็งแรงทนทานพร้อมใช้งานสำหรับสายลุย ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษอันเลื่องชื่อ Signature ของแบรนด์ เดอะ นอร์ธ เฟซ เลยแม้แต่น้อย นอกจากนั้นแล้วการร่วมงานกันครั้งนี้ยังเป็นการนำเอาเสน่ห์ของ Gucci เอาไปใส่ลงในเสื้อผ้ารูปแบบใหม่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการดึงดูดกลุ่มลูกค้าสายแฟชั่นนิสต้ารายใหม่ ๆ ที่ต้องการทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วยการใส่เสื้อผ้าแบบมีสไตล์

  the north face
  Cr.Photo ; gucci.com

  เป็นคอลเลกชั่นที่มาได้ในช่วงจังหวะที่เหมาะกับอากาศหนาว ๆ น่าไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงสิ้นปีแบบนี้จริง ๆ โดยคอลเลกชั่นนี้ มีการผลิตเสื้อผ้าและไอเทม Accessories ออกมาทั้งหมดกว่า 126 ชิ้นด้วยกัน ที่มีทั้งเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ดบุนวมลายโมโนแกรมและลายป่าเทือกเขาแอลป์ เสื้อสเวตเตอร์ถักไหมพรม ฮู้ดดี้ กางเกงเล่นสกี ที่มีการดีไซน์มาในรูปแบบและสีสันที่สดใหม่ สะท้อนความเรโทรจากลายพิมพ์ดอกไม้หลากสีสัน พร้อมกับแพทเทิร์นเก๋ไก๋เด่นสะดุดตา ที่ให้สัมผัสและกลิ่นอายยุค 90s นอกจากนั้นแล้วยังมีรองเท้าแตะขนนุ่มนิ่ม หมวกบักเก็ต กระเป๋าสะพาย เสื้อผ้า Loungewear และอีกมากมายให้นักเดินทางสายลุยได้เลือกช้อปกันตามสไตล์ของตัวเอง

  Cr.Photo ; gucci.com

  แต่ความพิเศษในการร่วมมือกันครั้งนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือการคำนึงถึงกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมแฟชั่นเพื่อความยั่งยืน ทำให้เสื้อผ้าและไอเทมต่าง ๆ จากคอลเลกชั่นนี้ไม่เพียงแค่ดูดีมีสไตล์เอาใจสายแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยทาง Gucci ใช้ “ECONYL®” (เอโกนิล) หรือเส้นใยไนลอนคุณภาพสูงที่ผลิตขึ้นจากวัสดุเหลือใช้ที่สามารถนำกลับไปรีไซเคิลและผลิตใหม่ซ้ำได้ 100% ซึ่งนอกจากจะมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเป็นเส้นใยรีไซเคิลไนลอนคุณภาพสูงที่ลักซ์ชัวรีที่สุดในยุคปัจจุบันอีกด้วย

  Cr.Photo ; gucci.com

  แค่นั้นยังไม่พอ เพราะการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมของทั้ง 2 แบรนด์ยังครอบคลุมไปถึงบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งกล่องและถุงที่ใส่สินค้าสำหรับคอลเล็กชั่นนี้อีกด้วย โดยวัสดุที่ใช้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะทั้งถุงกระดาษและกล่องกระดาษที่ใช้ เป็นวัสดุที่นำมาจากต้นไม้ที่ถูกปลูกในป่าแบบยั่งยืน จึงทำให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดของคอลเล็กชั่นสามารถนำกลับมารีไซเคิลใช้ใหม่ได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์!

  Cr.Photo ; gucci.com
  Cr.Photo ; gucci.com

  คอลเลกชั่นใหม่สุด Exclusive นี้จะมีวางขายเฉพาะร้าน เดอะ นอร์ธ เฟซ และ Gucci Pop-Up Stores บางสาขาเท่านั้น ไม่ใช่จะหาซื้อได้ง่าย ๆ นะทุกคน โดยสามารถไปช้อปของจริงได้ที่ร้าน The North Face สาขานิวยอร์ก, โตเกียว, ปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ ส่วนทางออนไลน์ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน แต่ไอเทมสุดพิเศษแบบนี้มีจำนวนจำกัดนะ ต้องรีบหน่อยแล้วล่ะทุกคน โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

  น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่คอลเลกชั่นสุดพิเศษนี้ไม่ได้มีมาวางขายในประเทศไทย แต่เชื่อว่าสาวกสายลุยต้องไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ไม่ว่ายังไงเหล่าแฟน ๆ ต้องไปหาวิธีหาซื้อกันมาได้อย่างแน่นอน นอกจากคอลเลกชั่นล่าสุดจะมีความโดดเด่นสุดแฟชั่นจากการรวมพลังของสองแบรนด์ดังระดับโลกแล้ว ยังมีแนวคิดที่น่าชื่นชมในการคำนึงถึงการผลิตเสื้อผ้าที่มีความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หวังว่าทุกคนจะชอบคอลเลกชั่นสุดพิเศษที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ แล้วเราจะไม่พูดถึงคอลเลกชั่นสุดต๊าช “The Hacker Project” ที่เป็นการจับมือกันระหว่าง Gucci และ Balenciaga สองแบรนด์ High Fashion ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ได้อย่างไร เราเอาข้อมูลมาฝากไว้ให้ทุกคนกันแล้ว ที่นี่ อย่าลืมติดตามคราวหน้า ว่าเราจะเอาสาระและความบันเทิงในวงการแฟชั่นอะไรมาฝากทุกคนกันอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post