More
  spot_img

  เผยโฉม FENDI x Marc Jacobs คอลแลปส์สุดคูลที่น่าจับตามอง

  ต้องยอมรับเลยว่าสำหรับโลกยุคใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแบบไม่หยุดนิ่ง การ Collaboration ถือว่าเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยสร้างความแปลกใหม่ ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความน่าสนใจให้สินค้าของแบรนด์ ทั้งยังช่วยขยายฐานลูกค้าให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยล่าสุดแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนอย่าง Fendi ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดมุมมองเหล่านี้ ด้วยการจับมือร่วมงานกับแบรนด์สัญชาติอเมริกันชื่อดังระดับโลกอย่าง Marc Jacobs เพื่อสร้างสรรค์ Capsule Collection ร่วมกันภายใต้ชื่อ “FENDI x Marc Jacobs” ที่ผสมผสานเสน่ห์และตัวตนของทั้งสองแบรนด์ออกมาได้อย่างลงตัว

  cr.photo ; courtesy of the brand

  จุดเริ่มต้นของโปรเจกต์สุดพิเศษในครั้งนี้มาจากการที่ Fendi ต้องการเฉลิมฉลองการเดินทางครบรอบ 25 ปีของไอเทมสุดไอคอนิกที่อยู่คู่กับแบรนด์มายาวนานอย่างกระเป๋า “Fendi Baguette” อันเป็นไอเทมซิกเนเจอร์ในตำนานที่เหล่าสาวกสายแฟชั่นต่างก็รู้จักและจดจำได้เป็นอย่างดี

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ย้อนกลับไปในช่วงปลายปีที่แล้วที่ทางแบรนด์ได้ทำการจัดงานแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการเพื่อเฉลิมฉลอง Fendi 25 Years of the Baguette ณ Hammerstein Ballroom ในมหานครนิวยอร์ก ที่สามารถเพิ่มสีสันและความพิเศษให้กับช่วง New York Fashion Week ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ได้เป็นอย่างดี

  cr.photo ; courtesy of the brand

  การเฉลิมฉลองทั้งทีก็ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เริ่มจากการที่แฟชั่นโชว์ครั้งพิเศษนี้ได้ Artistic Director ของแบรนด์ทั้งฝั่งผู้หญิงและผู้ชายอย่าง Kim Jones และ Silvia Venturini Fendi มาร่วมออกแบบคอลเล็กชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าในตำนาน

  FENDI x Marc Jacobs
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ยิ่งไปกว่านั้นทาง Fendi ยังมีการเผยโฉม Capsule Collection ที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Marc Jacobs สู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรกภายในงานนี้อีกด้วย โดยการร่วมงานกันก็มีที่มาที่ไป เพราะ Marc Jacobs กับ Kim Jones เป็นเพื่อนสนิทกันมานาน ตั้งแต่ที่ทั้งคู่เคยทำงานด้วยกันที่ Louis Vuitton นั่นเอง

  FENDI x Marc Jacobs
  cr.photo ; courtesy of the brand

  หลังจากที่เปิดตัว FENDI x Marc Jacobs ไปในงานแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ ก็ถึงคราวที่ Capsule Collection นี้จะทำการวางขายจริงให้แฟน ๆ เหล่าสาวกสายแฟชั่นได้จับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งคอลเล็กชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้ Marc Jacobs ได้เข้ามาร่วมเปิดมิติใหม่ของกระเป๋ารุ่นนี้อย่างสร้างสรรค์

  FENDI x Marc Jacobs
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ด้วยการนำดีไซน์และโครงสร้างของ Baguette Bag มาปรับเปลี่ยนโฉม ตีความใหม่ เพิ่มดีเทลและลูกเล่นเข้าไปอย่างน่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อฮู้ดดี้ประดับกระเป๋าบาแกตต์ที่ด้านหน้า เข็มขัดห้อยประดับกระเป๋าบาแกตต์ใบจิ๋วหลิว ดีเทลกระเป๋ากางเกงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋า การประดับ FF โลโก้แบบตะโกนไปทั่วทั้งชุด

  รวมไปถึงการเลือกใช้สีเหลือง เทา เงิน และขาว ผสมผสานสอดแทรกอยู่บนแต่ละไอเทมได้อย่างน่าสนใจ นอกจากนั้นแต่ละลุคยังมีโครงสร้างและแพทเทิร์นการตัดเย็บที่สดใหม่แปลกตา ทำให้คอลเล็กชั่นนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลที่สามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างน่าทึ่ง

  FENDI x Marc Jacobs
  cr.photo ; courtesy of the brand

  แน่นอนว่าการคอลแลปส์แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ หากใครเป็นสาวกแบรนด์ไม่ควรพลาด โดยคอลเล็กชั่นนี้จะทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ผ่านช่องทางออนไลน์และที่ร้านทุกสาขา เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

  จบลงไปแล้วกับ FENDI x Marc Jacobs ผลงานการคอลแลปส์ที่มีเสน่ห์ดึงดูดน่าสนใจและแตกต่างไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง หวังว่าเหล่าสาวกสายแฟชั่นจะชอบคอลเล็กชั่นสุดคูลที่เราเอามาฝากในวันนี้ไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลย!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended