More

  DISAYA สะท้อนพลังแห่งความสวยงามเรียบง่ายผ่านคอลเลคชั่น “Among The Living Flowers”

  DISAYA สะท้อนพลังแห่งความสวยงามเรียบง่ายผ่านคอลเลคชั่น “Among The Living Flowers”

  DISAYA
  Cr.Photo ; disaya.com

  DISAYA เคยเป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เรื่องการออกแบบที่มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก แต่ทางแบรนด์ได้ทำการตัดสินใจปรับเปลี่ยน โดยการรีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่จนทำให้สไตล์ของทางแบรนด์กลายเป็นแนวสาวหวาน น่ารัก ขี้เล่น ชอบความสนุกสนาน แต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์น่ามอง น่าหลงใหล มีการผสมผสานการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจส่วนใหญ่มากจากประเทศอังกฤษ รวมถึงการเลือกใช้ลายผ้าที่โดดเด่นจนเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จนแบรนด์สามารถขยายสาขาในต่างประเทศทั่วโลกถึง 20 กว่าประเทศเลยทีเดียว

   

  DISAYA
  Cr.Photo ; newszociety.com

  เจ้าของแบรนด์ดิษยา คือ คุณออม “ดิษยา สรไกรกิติกูล” ผู้เป็นทั้งครีเอทีฟไดแรกเตอร์และดีไซเนอร์ของแบรนด์นั่นเอง เธอเรียนที่มหาวิทยาลัยด้านแฟชั่นทั้งปริญาญาตรีและปริญญาโทจากสถาบันสอนศิลปะชั้นแนวหน้าของประเทศอังกฤษ หลังจากจบการศึกษา เธอก็มีโอกาสได้ไปฝึกงานกับแบรนด์ดังระดับโลกจนได้รับรางวัลมากมาย อีกทั้งผลงานของเธอก็ยังถูกตีพิมพ์ในนิตยสารชื่อดังหลายฉบับจนนับไม่ถ้วน จนท้ายที่สุดเธอจึงได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ที่จะเริ่มอาชีพในวงการแฟชั่น ด้วยการก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงที่ชื่อว่า “DISAYA” นั่นเอง

   

  DISAYA
  Cr.Photo ; dolce-and-gabbana.org

  เสื้อผ้าสไตล์ดิษยานั้นเหมาะกับสาวหวานสายเฟมินิน เนื่องจากการออกแบบส่วนใหญ่จะเน้นไปทางโทนสีสันที่สดใสน่ารัก เนื้อผ้าและโครงสร้างของชุดมีความพลิ้วไหวอ่อนโยน สามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส เป็นสไตล์เสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะใส่ไปออกงานหรูที่ค่อนข้างเป็นทางการหรือสามารถใส่ไปทำงานก็สวยเก๋ดูดี ทางแบรนด์มีการออกแบบชุดที่เหมาะสำหรับหลากหลายช่วงวัย เอาใจทั้งวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ทางดิษยาเค้าก็ยังมีเครื่องประดับที่ถูกดีไซน์มาให้เข้าชุดที่ทั้งหรูหราและน่ารัก ให้ทุกคนเลือกใส่กันด้วยค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงคอลเลคชั่น Pre Spring 2022 คอลล่าสุดที่มีชื่อว่า “Among The Living Flowers”

   

  DISAYA
  Cr. Photo ; disaya.com
  “Among the living flowers”

  คอลเลคชั่นนี้แฝงไปด้วยดีไซน์อันเย้ายวน ชวนให้หลงใหล ซ่อนความหรูหราผ่านเนื้อผ้าที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงลายผ้าพิมพ์ดอกไม้อันงดงามที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของแบรนด์ ทุกอย่างได้ถูกรวบรวมสอดแทรกไว้ภายในแต่ละชุดของคอลเลคชั่นนี้ สำหรับ Pre Spring 2022 Collection ล่าสุด ทางคุณออม ดิษยา ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการจัดดอกไม้ชั้นสูงของญี่ปุ่น “Ikebana” (อิเคบานะ) เป็นการนำความเรียบง่ายและความอ่อนโยนผสมผสานกับพลังความงดงามของธรรมชาติ สะท้อนผ่านสีสันของฤดูกาลจนกลายเป็นลายพิมพ์ดอกไม้ นานาชนิด ซึ่งถูกแต่งแต้มจัดวางเรียงบนเสื้อผ้าอย่างมีความหมาย นอกจากนั้นลายพิมพ์จากชุดกิโมโน เช่น ลายนกกระเรียนและลายผีเสื้อ ก็ถูกนำมาปรับให้ดูทันกับยุคสมัยมากขึ้นด้วยการใช้เทคนิค “Stencil” (สเตนซิล) คือ การทำให้เกิดการฟุ้งของสีโดยรอบเพื่อสร้างสรรค์ลายพิมพ์และรูปแบบเสื้อผ้าที่สดใหม่แสนเย้ายวน และยังมีการนำแพทเทิร์นกิโมโนมานำเสนอในมุมมองและรูปแบบที่แตกต่างออกไป เราจะได้เห็นเทคนิคการปักตกแต่งดอกไม้ 3 มิติ ผ่านเสื้อผ้าหลากหลายดีไซน์ ที่มาพร้อมกับความอ่อนหวาน สดใส สะท้อนผ่านโทนสีที่ใช้ อย่างสีม่วง ชมพู เหลือง และฟ้า คอลเลคชั่นนี้จะงดงามสะกดสายตาขนาดไหนไปรับชมกันเลยค่ะ

   

   

  DISAYA

  Ikebana Printed Maxi Dress / Printed Blouse & Pleated Skirt in Purple

  ชุดสีม่วงละมุนตาเซตนี้มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นสะท้อนออกมาจากลายพิมพ์ดอกไม้ที่พลิ้วไหวโดดเด่นอยู่ตามส่วนต่างๆของชุด ส่วนดอกไม้ที่ใช้คือลายดอก “Wisteria” (วิสทีเรีย) หรือดอกฟูจิที่ชาวญี่ปุ่นมักเรียกกัน ที่จะบานสะพรั่งเต็มที่ หลังสิ้นสุดฤดูกาลของดอกซากุระ ซึ่งลายพิมพ์นี้ทำออกมาในสองรูปแบบด้วยกัน แบบแรกเป็นเดรสยาว แต่งระบายแขนเพิ่มความอ่อนโยนพลิ้วไหวให้กับชุดราวกับดอกไม้เวลาโดนลมพัด มีการแต่งดีเทลดอกไม้สามมิติที่ปลายแขนเสื้อและคอเพื่อเพิ่มความสวยหวานให้กับชุดอย่างลงตัว แบบที่สองคือ ชุด Two-Piece ด้านบนเป็นทรงครอปพอดีตัวพิมพ์ลายดอกไม้ แต่งแต้มด้วยดีเทลดอกไม้สามมิติบนหัวไหล่และเชือกรูดบริเวณหน้าอก ส่วนกระโปรงเป็นผ้าพิมพ์ลายพลีททรงเอ โดยรวมแล้วเซตนี้ให้ความงดงามอ่อนหวานแต่ก็แฝงไปด้วยความเย้ายวน น่าหลงใหล

   

  DISAYA

  Ikebana Printed Blouse Shirt & Printed Pants in Green

  มาต่อกันด้วยลุคสีเขียวสดใสกันบ้าง จะสังเกตเห็นได้ว่าโครงสร้างและรูปร่างของชุดนี้มีความละม้ายคล้ายคลึงกับชุดกิโมโนเป็นอย่างมาก แต่ได้มีการนำมาปรับการออกแบบให้แพทเทิร์นดูมีความโมเดิร์นทันสมัยมากขึ้น ในส่วนของชุดนี้มีการพิมพ์ลวดลายผีเสื้อที่กำลังบินล้อเล่นไปกับดอกไม้ มีดีเทลแต่งดอกไม้บริเวณปลายแขนเสื้อ โดดเด่นด้วยลูกเล่นเชือกรูดผูกเอวทำให้ผู้สวมใส่ดูมีทรวดทรง ถึงจะเน้นความหวานละมุนแต่ก็มีความเท่แอบแฝงอยู่ในชุด เนื่องจากแบบชุดที่ทำให้คล้ายกับเบลเซอร์ที่แมทช์คู่กับกางเกงขาบานเอวสูง ทำให้ลุคนี้ดูเป็นลุคที่มีความหวานซ่อนเปรี้ยวผสมผสานกันอย่างลงตัว

   

  Floral Pop-Up Blouse & Skirt / Floral Pop-Up Crop Top & Midi Skirt in Yellow

  ชุดเซท Two-Piece สองแบบที่มาพร้อมกับเฉดสีเหลืองโทนสบายตา ตกแต่งด้วยดีเทลดอกไม้สามมิติที่ใช้โทนสีที่ตัดกันอย่างโดดเด่นอย่างสีม่วงและสีโอรส แบบแรกท่อนบนเป็นทรงแขนยาวคอวีทรงตุ๊กตา มีดีเทลแต่งกระดุมมุกด้านหน้าและชายเสื้อสม็อค ส่วนกระโปรงนั้นเป็นกระโปรงเอวสูงปาดเฉียงด้านหน้าแต่งระบายที่ชาย ซ่อนความเฉี่ยวเก๋ให้กับชุดนี้ได้เป็นอย่างดี แบบที่สองเสื้อครอปแขนพองสไตล์มินิมอล กระโปรงเป็นทรงเอเอวสม็อคแต่งระบายเพื่อเพิ่มความอ่อนหวานให้กับลุค สองลุคนี้ดูเหมือนจะเป็นลุคที่ดูเรียบร้อย แต่แอบแฝงไปด้วยความขี้เล่น ซุกซน ที่เย้ายวนและน่าค้นหา

   

  Ikebana Cranes Printed Dress

  เป็นเดรสอีกชุดหนึ่งที่แสดงกลิ่นอายและวัฒนธรรมความเป็นญี่ปุ่นออกมาได้อย่างชัดเจนในแบบที่ทันสมัย ไม่ว่าจะรูปทรงของเดรสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกิโมโน มีการไล่โทนสีส้ม ชมพู เหลืองได้อย่างสวยงามราวกับภาพวาดอาทิตย์อัสดงฝีมือจิตกร ยังไม่ลืมที่จะนำลายนกกระเรียนบนชุดมาใช้ดึงดูดสายตา โดดเด่นด้วยลูกเล่นเชือกผูกเอวขนาดใหญ่เลียนแบบผ้าคาดเอวกิโมโนญี่ปุ่นและยังมีการตัดต่อระบายผ้าช่วงแขน ลุคนี้ให้ความหวานแต่ไม่เลี่ยน เป็นลุคสาวหวานที่ดูสง่ามีคลาสชวนมอง

   

  Ombre Crop Jacket & Flared Pants With Sequin Floral Patch

  มาถึงลุคสุดท้ายที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ เป็นลุคที่ดูโดดเด่นแตกต่างจากชุดที่เหลือที่เรากล่าวมาทั้งหมด เพราะเป็นชุดแนว Street Style ที่สะท้อนความหวานอมเปรี้ยว แซ่บซ่า ออกมาอย่างชัดเจน ชุดเซตนี้ประกอบด้วยเสื้อยีนส์ทรงครอปและกางเกงยีนส์ทรงขาบาน สะท้อนให้เห็นถึงความวินเทจ มีการใช้เทคนิคออมเบร์ไล่เฉดสีโทนเหลืองอย่างสวยงามลงตัว และยังใช้ลายพิมพ์และการปักลายดอกไม้ประดับเลื่อมอันเป็น Signature ของแบรนด์

   

  ช่างเป็นคอลเลคชั่นที่สวยสะกดทุกสายตาเสมือนเราอยู่ท่ามกลางหมู่ดอกไม้ที่มีชีวิตชีวา จนทำให้เราละสายตาไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ เพราะเราได้รับพลังแห่งความงดงาม เรียบง่าย ที่สะท้อนผ่านรายละเอียดและส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ผสมผสานอยู่ในการออกแบบชุดทุกชุด ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นคอลเลคชั่นที่เต็มไปด้วยดีเทลของความเป็นเฟมินิน เป็นความเรียบง่ายที่มาพร้อมกับความหรูหรา ใช้การออกแบบที่ดูดีมีระดับ เย้ายวน ชวนให้เราหลงใหลและเคลิ้บเคลิ้ม คล้อยตามไปได้อย่างง่ายดาย มีดีไซน์ที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ในยุคนี้ หวังว่าทุก ๆ คนจะชอบคอลเลคชั่นล่าสุดของดิษยาที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาคอลเลคชั่นของแบรนด์ดังแบรนด์ไหนมาฝากทุกคนกันอีกนะคะ

   

  สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเลคชั่นนี้ได้ที่ “Among The Living Flowers” 

  สายหวานห้ามพลาด! มัดรวมรองเท้าสีชมพูแบรนด์ดังที่สาว ๆ อยากจับจอง คลิก

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post