More
  spot_img

  พาไปรู้จัก “Archive026” แบรนด์สัญชาติไทย พร้อมคอลเลกชันใหม่สุดเรียบหรู

  สวัสดีค่ะเหล่าสาวกสายแฟชั่นชาว Inzpy ทุกคน วันนี้เราอยากจะมาตอกย้ำอีกสักครั้งว่า แบรนด์เสื้อผ้าไทยสวยปังไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่า ยังมีแบรนด์สัญชาติไทยแท้อีกมากมายที่หลายคนอาจไม่รู้จัก หรือไม่เคยได้ยินมาก่อน ที่มีทั้งศักยภาพและการออกแบบที่สวยงาม สามารถสู้แบรนด์ต่างชาติได้แบบสบาย ๆ ซึ่งเป็นฝีมือคนไทยแท้ที่น่าให้การสนับสนุน ดังนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ “Archive026” (อาร์ไคฟ์-โอ-ทู-ซิกซ์) แบรนด์สัญชาติไทย ที่มาพร้อมกับคอลเลกชันใหม่สุดเรียบหรู แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักแบรนด์นี้คร่าว ๆ กันก่อนดีกว่าค่ะ

  cr.photo ; praew.com

  Archive026 (อาร์ไคฟ์-โอ-ทู-ซิกซ์) เป็นแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับสาว ๆ สัญชาติไทยแท้ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดย คุณฝน-สรลักษณ์ ติกขะปัญญา ดีไซน์เนอร์และครีเอทีฟไดเรกเตอร์เจ้าของแบรนด์ ที่ตั้งใจออกแบบเสื้อผ้า ที่สะท้อนทุกความเป็นผู้หญิงออกมาผ่านเสื้อผ้าแฟชั่น โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์คือ “ความเท่” แต่ความเท่ก็ไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่แฝงอยู่ในการดีไซน์ เพราะเธอใส่ความคิดสร้างสรรค์ ในอีกหลายแง่มุมของผู้หญิงเข้าไปผสมผสานได้อย่างกลมกลืนสวยงาม

  ออกมาเป็นความรู้สึกอ่อนหวาน แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเข้มแข็งและทรงพลังอย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้ Archive026 กลายเป็นแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา และชวนให้เราหลงใหลคล้อยตามไปได้อย่างง่ายดาย นับว่าเป็นแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพสูงเทียบได้กับแบรนด์ระดับโลก ที่เกิดมาจากแรงบันดาลใจอันสร้างสรรค์ ฝีมือ และประสบการณ์ของสาวมากความสามารถแบบคุณฝน

  cr.photo ; courtesy of @archive026 (instagram)

  ทางแบรนด์ได้เผยโฉมคอลเลกชันล่าสุด Ready-to-Wear คอลแรกแห่งปี 2022 ที่มีชื่อว่า “A Journey To Space / Episode 01_2022” โดยครีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง คุณฝน – สรลักษณ์ ติกขะปัญญา ได้เลือกหยิบแรงบันดาลใจจากผลงานอันทรงคุณค่าของ Paul Poiret ดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศสแนวคิดหัวขบถในตำนาน ผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือ จากการออกแบบเสื้อผ้าสุดล้ำนำเทรนด์ในยุคนั้น

  cr.photo ; courtesy of @archive026 (instagram)

  โดยเขากล้าที่จะเบือนหน้าหนีการใช้ Corset ที่เป็นไอเทมสุดฮิตในยุคนั้น ด้วยการสร้างสรรค์เสื้อผ้าแฟชั่นขบถสุดแหวกแนวแบบไม่ตามใคร ยิ่งไปกว่านั้น คุณฝน ยังนำเอาความสำเร็จในการทดสอบยานอวกาศ Virgin Galactic ในปีที่แล้ว มาเป็นแรงบันดาลใจเสริม อันเป็นสัญญาณของการเริ่มต้นศักราชใหม่ เธอจึงได้นำเอาจินตนาการที่เสมือนเป็นประสบการณ์การท่องอวกาศ นำมาผสมผสานสร้างคอลเลกชันนี้ออกมา

  ทำให้เกิดเป็นคอลเลกชันที่มีส่วนประกอบหลัก อันเต็มเปี่ยมไปด้วยการทดลองในมิติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงและแพทเทิร์นของเสื้อผ้าที่น่าสนใจแปลกตา ทั้งยังตั้งใจออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการทดลองเล่นกับวัสดุ และเนื้อผ้าที่ผลิตมาจากนวัตกรรมล้ำสมัย แต่ยังคงเน้นงานผลิตที่ทำด้วยมือ เพื่อให้ได้ผลงานที่บรรจงและประณีตคุณภาพสูงสุด

  Archive026
  cr.photo ; courtesy of @archive026 (instagram)

  ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการปักเสื้อและสร้อยประดับเสื้อ นอกจากนั้นแล้วเสื้อผ้าในคอลเลกชันนี้ ยังเน้นไปที่โครงสร้างเสื้อผ้า ที่มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วสบายตัวไม่อึดอัด ด้วยการโฟกัสที่ Loose Fitting หรือแพทเทิร์นที่ไม่รัดรูป อย่างไรก็ตามโครงสร้างเสื้อผ้าก็ยังคงมีความซับซ้อน ที่ทำให้เกิดรูปทรงและโครงสร้างใหม่ ทำให้ได้สัมผัสลุคที่ทั้งหนักแน่นเข้มแข็งและเท่ครบจบในลุคเดียว

  นับว่าในครั้งนี้แบรนด์ยังคงสะท้อนตัวตนที่ชัดเจน ผ่านเสื้อผ้าในคอลเลกชันนี้ ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมตามแบบฉบับ Archive026 ซึ่งก็คือ การสร้างสรรค์ผลงานที่มีการประยุกต์ ผสมผสานขั้วตรงข้ามหลากหลายแขนงไว้ด้วยกัน โดยแอบซ่อนความเฟมินีน (Feminine) ให้แฝงอยู่ในโครงสร้างความเป็นมาสคิวลิน (Masculine) ได้อย่างแยบยล

  Archive026
  cr.photo ; courtesy of @archive026 (instagram)

  โดยโทนสีที่เลือกใช้ภายในคอลเลกชัน ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางท่องไปในอวกาศ โดยโทนสีหลักประกอบด้วยเฉดสีแห่งระบบสุริยะจักรวาล ที่ล้วนแล้วแต่เป็นสีเมทัลลิกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สีดำคอสมิค สีเขียวสตาร์ดัสท์ สีคอปเปอร์ สีเหลืองนวล และสีทอง ที่มีความมันวาว เจิดจ้า ซึ่งนำมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้า ในสัดส่วนที่ลงตัวพอดิบพอดี ทั้งเฉดสีที่ใช้ยังแมตช์เข้ากับโครงสร้างเสื้อผ้าที่แข็งแกร่ง แต่ยังคงพลิ้วไหวในคราวเดียวกัน

  Archive026
  cr.photo ; courtesy of @archive026 (instagram)

  พบกับคอลเลกชันล่าสุดจากแบรนด์ Archive026 ได้ที่:

  • ดิ เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ชั้น G
  • สยาม ดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G
  • พารากอน ดีพาร์ทเม้นสโตร์ ชั้น 1
  • ดิ เอราวัณ แบงคอก ที่ร้าน Flat No. 8
  Archive026
  cr.photo ; courtesy of @archive026 (instagram)

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับคอลเลกชันใหม่สุดเรียบหรูจากแบรนด์ Archive026 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้นอกจากความคิดสร้างสรรค์ ความน่าสนใจในการออกแบบ และการทดลองสิ่งใหม่ ๆ ภายในคอลเลกชัน ยังเป็นแบรนด์ไทย จากฝีมือคนไทยแท้อีกด้วย เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจจริง ๆ ค่ะ บอกแล้วว่าแบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย อยากให้ทุกคนลองเปิดใจ ช่วยกันสนับสนุนแบรนด์ไทย ให้เราได้ก้าวไปไกลถึงระดับโลกกันเลยนะคะ

  หวังว่าในวันนี้ทาง Inzpy จะสามารถช่วยแนะนำไอเดียเสื้อผ้าแฟชั่น ที่จะสามารถกลายเป็นหนึ่งไอเทมภายในตู้เสื้อผ้าของสาว ๆ ที่จะช่วยเสริมทั้งความมั่นใจ และความสนุกสนานให้กับทุกคน ในการแต่งตัวไปพร้อม ๆ กันค่ะ อย่าลืมติดตามคราวหน้า ว่าทางเราจะนำเอาข่าวและสาระความบันเทิง ในวงการแฟชั่นที่น่าสนใจแบบไหน มาฝากทุกคนกันอีก อย่าหายไปไหนนะคะทุกคน

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended