More

  มัดรวม 6 หมวกสานแบรนด์เนม ใส่แล้วจึ้งสุดบนหาดแน่นอน!!

  มัดรวม 6 หมวกสานแบรนด์เนม ใส่แล้วจึ้งสุดบนหาดแน่นอน!!

  hat

  หลังจากที่เราผ่านช่วงเวลาน่าอึดอัดที่จะต้องอยู่แต่กับบ้าน กักตัวเองกันอยู่เป็นระยะเวลาอย่างยาวนาน ถึงฤกษ์ซักทีที่ประเทศเปิด เมืองเปิด ทุกอย่างเปิด รวมถึงทะเลก็เปิดด้วยนะจ๊ะ โดยเฉพาะในช่วงนี้ซึ่งเป็นช่วง High Season แห่งการท่องเที่ยวเลยเชียวล่ะ การไปเที่ยวทะเลในช่วงนี้ทะเลฝั่งอันดามันกำลังเข้าสู่ช่วงที่ทะเลสวยที่สุดในรอบปีเลยด้วยนะทุกคน ใครที่ชอบไปเที่ยวทะเลหรือชอบดำน้ำดูประการังจะต้องคันไม้คันมือเป็นแน่ กักตัวกันมาตั้งนานก็อยากจะออกไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างอะไรบ้าง สาว ๆ ที่รักทะเล รักผืนทรายและชายหาดจะต้องไม่พลาดบทความนี้ที่เรามัดรวมหมวกสาน (Straw Hat) แบรนด์เนมเอาไว้ใส่ไปทะเลแบบจึ้ง ๆ เอามาฝากทุกคน ไปลุยกันเล๊ยยย..

  Miu Miu : Ribbon Tie 

  หมวกสานใบแรกมาจากแบรนด์ Miu Miu แบรนด์เนมไฮเอนสุดหรูจากฝั่งอิตาลี ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Prada นั่นเอง หมวกสานใบนี้มีความเรียบหรูดูแพงที่แอบแฝงไปด้วยความสดใสน่ารัก เป็นหมวกปีกกว้างทรงคล้ายหมวกคาวบอย โดยตั้งใจปล่อยขอบหมวกให้หลุดลุ่ยแบบเซอร์ ๆ เพื่อให้ความรู้สึกที่ชิล ชิล สบาย สบาย เหมาะแก่การใส่ไปเดินเล่นอวดหุ่นสวยบนชายหาดแบบเก๋ ๆ ส่วนด้านหน้าหมวกมีการเจาะรูตกแต่งด้วยริบบิ้นผ้าไหมสีฟ้าผสมเบจ เพิ่มความหรูหราด้วยเครื่องประดับขนาดเล็กกระจุ๋มกระจิ๋มสีทองน่าเอ็นดู ส่วนตัวริบบิ้นนั้นตั้งใจทำให้มีความกว้างแล้วความยาวพอเหมาะเพื่อที่จะทำให้ผู้สวมใส่สามารถผูกปรับหมวกยึดเข้ากับคาง เพื่อไม่ให้หมวกหลุดปลิวหายไปเวลาโดนลมทะเลพัดใส่แรง ๆ

  hat

  Dior : Beach Hat 

  หมวกสานสุดชิคใบนี้มากจากแบรนด์ Dior แบรนด์เนมสุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส การออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากการตีความหมายของหมวกสานคลาสสิคในแบบสดใหม่ น่าสนใจ ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น วัสดุในการถักทอหมวกสานนี้ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติที่ชื่อว่า Raffia จากต้นปาล์มชนิดหนึ่ง และเส้นใย Abaca จากพืชในกล้วยพันธุ์มิวซา สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของหมวกใบนี้เห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากแถบคาดรอบหมวกที่ทำมาจากผ้าฝ้าย ที่มีการปักตกแต่งอย่างประณีตบรรจงด้วยตัวอักษร ‘Christian Dior Paris’ ตัวพิมพ์ใหญ่ Signature ของแบรนด์ ด้วยสีขาวซึ่งตัดกับพื้นหลังสีน้ำเงินเข้มได้อย่างเพอเฟคลงตัวเป็นอย่างมาก ตัดจบด้วยขอบหมวกลุ่ย ๆ สไตล์หมวกใส่ไปทะเล ซึ่งเป็นหมวกที่หรูหราสวยงาม และยังเป็นหมวกสานในอุดมคติที่สามารถแมทช์กับชุดเดรสไปทะเลได้แบบปั๊วะปัง

  hat

  Loewe : Gate Straw Leather Visor  

  หมวกสานสุดหรูแสนเก๋ใบนี้มาจากแบรนด์หรูจากประเทศสเปนอย่าง Loewe (โลเอเว่) ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเครื่องหนังเป็นพิเศษ จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไมหมวกสานใบนี้ ถึงมีการตกแต่งด้วยดีเทลสายคาดหนังออกมาได้หรูหราขนาดนี้ ส่วนตัวหมวกเป็นทรงแบบ “หมวกไวเซอร์” ที่มีลักษณะรูปร่างแปลกตา เพราะเว้นช่วงบนหัวเอาไว้ ไม่มีตัวหมวกมาปิดด้านบน มีเพียงปีกหมวกและสายรัดเพื่อความกระชับเท่านั้น โดยหมวกประเภทนี้นิยมสวมใส่กันมากในกลุ่มนักกีฬากลางแจ้ง เช่น นักกอล์ฟและนักเทนนิส เนื่องจากลักษณะของหมวกที่ป้องกันแสงแดดได้ดี สวมใส่ง่าย และที่สำคัญคือ ไม่อึดอัดจากการที่เราหัวเหม็นอับชื้นเหงื่อ เพราะไม่มีตัวหมวกด้านบนปิดไว้นั่นเอง มาพูดถึงดีเทลของหมวกกันดีกว่า หมวกใบนี้มีความโดดเด่นมาก ตรงที่มีการประดับตกแต่งด้วยสายคาดหนังเฉดสีน้ำตาล ที่ตัดกับตัวหมวกได้อย่างงดงามลงตัว และยังทำดีเทลสายคาดให้เหมือนเป็นปม ให้สัมผัสที่เก๋ไก๋และหรูหรา ตัวสายคาดทำมาจากหนังวัว ส่วนสายรัดผ้าด้านหลังมีการปักตกแต่งตัวอักษรสีดำตัดขาว เขียนชื่อแบรนด์ด้วยตัวอักษรพิมพ์ใหญ่เด่นชัด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์อย่างสวยงาม ส่วนอะไหล่ที่เอาไว้ปรับความกระชับของหมวกทำมาจากวัสดุเมทัลลิค เชื่อว่าหมวกใบนี้จะกลายเป็นไอเทมที่ทุกคนจะต้องหลงรัก และกลายเป็นหมวกสำหรับเวลาไปเที่ยวทะเลหน้าร้อนที่ขาดไม่ได้เลยล่ะ

  hat

  Prada : Woven Raffia Hat

  มาต่อกันที่หมวกจากแบรนด์อิตาลีสุดหรูอีกแบรนด์นึงอย่าง Prada กันดีกว่า เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอนค่ะ เป็นหมวกฟางผสมเส้นใยธรรมชาติ Raffia ที่มีรูปทรงน่ารักแปลกตาคล้ายหมวกทรง Bucket ที่เรารู้จักกันดี โดยหมวกใบนี้มีการใช้เทคนิคการสานหมวกแบบผสมผสาน ทั้งการสานแบบละเอียดถี่แน่นและการสานแบบเว้นช่วงเป็นรูเอาไว้ เพื่อช่วยเรื่องการระบายอากาศที่ด้านบน ทำให้หมวกใบนี้ดูมีมิติและน่าหลงใหลเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นแล้วยังมีการประดับตกแต่งด้วยโลโก้แบรนด์รูปสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ที่ขาดไม่ได้ อีกทั้งยังมีการเพิ่มความน่ารักหรูหรา ด้วยสายหนังสีน้ำตาลที่ทำคล้ายเข็มขัดเส้นเล็กบางเฉียบ ตกแต่งเป็นดีเทลครอบหมวกเอาไว้ ทำให้หมวกสานใบนี้ออกมาทั้งหรูหราและน่ารักอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ

  hat
  Cr.Photo ; nordstrom.com

  Gucci : Alba Straw Hat

  พอพูดถึงแบรนด์เนมระดับไฮเอนจะไม่มีการพูดถึงไอเทมจาก Gucci แบรนด์จากอิตาลีระดับโลกก็คงไม่ได้ หมวกใบนี้มีความเรียบหรูไฮโซเป็นอย่างมาก ด้วยรูปลักษณ์การดีไซน์แบบเรียบ ๆ สไตล์มินิมอล แต่ทำออกมาด้วยเทคนิคและความประณีตบรรจง เลยได้หมวกที่เรียบหรูแบบไร้ที่ติ มีการแต่งดีเทลริบบิ้นผ้าไหมพิมพ์ลายดอกไม้ผูกรอบหมวก สะท้อนความเป็นสาววินเทจออกมาได้อย่างสวยงามน่าหลงใหล เชื่อเถอะค่ะว่าแค่เราใส่หมวกใบนี้ไปเดินสวย ๆ บนชายหาด ใครจะว่าไม่จึ้ง.. ก็ให้มันรู้ไป!!

  Fendi : Contrasting FF Motif Straw Hat

  มาถึงหมวกใบสุดท้ายที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ ซึ่งมาจากแบรนด์ Fendi แบรนด์หรูจากอิตาลีเช่นกัน เป็นหมวกฟางที่ดูเรียบ ๆ แต่แอบแฝงไปด้วยความชิคและความหรูหรา ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ดูสบายเหมาะแก่การใส่ไปชิลริมทะเลเสียจริง มีการใช้เทคนิคพิเศษในการสานหมวกอย่างประณีตงดงาม อีกทั้งยังมีการเพิ่มดีเทลการสานสีฟางธรรมดาสลับฟางย้อมสีน้ำตาลเพื่อให้เกิดเป็นเอฟเฟคลาย FF เอกลักษณ์ตัวย่อของแบรนด์ ที่ปรากฏอยู่รอบ ๆ หมวกอย่างสวยงาม

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ 6 หมวกสานแบรนด์เนมสุดหรูหราอลังการที่เราเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ นอกจากความสวยงามที่เราได้เรียนรู้จากการออกแบบของดีไซน์เนอร์แบรนด์ดังระดับโลกแต่ละแบรนด์แล้ว เรายังได้เรียนรู้เรื่องวัสดุและรายละเอียดของหมวกแต่ละใบอีกด้วย หวังว่าวันนี้เราสามารถช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจเลือกหมวกเตรียมพร้อมไปเที่ยวทะเลในช่วงไฮซีซั่นได้ง่ายมากขึ้นนะคะ เมื่อเรามีหมวกใบเก๋แล้ว เราก็ต้องไม่ลืมพกชุดว่ายน้ำสวย ๆ ไปอวดหุ่นริมทะเลกันด้วยจริงมั้ยคะสาว ๆ งั้นตามไปดูร้านชุดว่ายน้ำใน IG ที่ต้องปัก! จะสายหวาน มินิมอลหรือเซ็กซี่ มีครบจบ ที่นี่!! ไว้คราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ อะไรมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่ะ

   

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post