More

  บ้านกระโจมดอย ที่พักเล็ก ๆ ในบรรยากาศดี ๆ ที่ดอยอินทนนท์

  บ้านกระโจมดอย ที่พักเล็ก ๆ ในบรรยากาศดี ๆ ที่ดอยอินทนนท์

  กระโจมดอย

  สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวดอยอินทนนท์ ไปเดินเล่นที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปาน ซึ่งต้องออกเดินทางขึ้นไปเพื่อชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นกันตั้งแต่เช้าตรู่ วันนี้เรามีที่พัก ที่อยู่ไม่ไกลจากจุดท่องเที่ยวมากนัก ชื่อว่า บ้านกระโจมดอย มาแนะนำค่ะ

  บ้านกระโจมดอยนี้ จะอยู่เลยจุดกางเต็นท์ของอุทยานเข้ามาไม่ไกลนะคะ ประมาณ 500 เมตร ทางเข้าค่อนข้างชันนิดหน่อยนะคะ แต่วิวที่ได้ รับรองว่าสวยมาก ๆ ค่ะ บริเวณที่พักจะมองเห็นความสวยงาม ของน้ำตกสิริภูมิ แบบใกล้ชิดมาก ๆ เรียกว่า นอนฟังเสียงน้ำตกจนหลับไปเลยหล่ะค่ะ

  ที่บ้านกระโจมดอยนี้ผู้เข้าพักสามารถเลือกพักได้ 5 แบบนะคะ แบ่งเป็น
  1. เต็นท์กระโจม แบบใช้ห้องน้ำรวม
  2. เต็นท์กระโจม แบบมีห้องน้ำส่วนตัว
  3. บ้านทรงกระโจม แบบมีห้องน้ำส่วนตัว
  4. เต็นท์พร้อมชุดเครื่องนอน
  5. เช่าเฉพาะพื้นที่กางเต็นท์ (นำเต็นท์ และเครื่องนอนมาเอง)

  สำหรับวันที่เราไป เราเลือกเป็นจองเต็นท์พร้อมเครื่องนอน ราคา 500 บาท และเพื่อนอีก 1 คนนำเต็นท์ และเครื่องนอนไปเอง เสียค่าพื้นที่ 100 บาทค่ะ นอกจากนี้แล้วที่นี่ก็ยังมีบริการ อาหาร เครื่องดื่ม และของใช้ต่าง ๆ สามารถประกอบอาหารได้ในพื้นที่ที่กำหนด

  บ้านกระโจมดอย

  และแน่นอน ที่นี่มีเมนูหมูกระทะค่ะ ซึ่งจะมี 2 ราคา ชุดเล็ก 450 บาท ชุดใหญ่ 600 บาท ภายใน 1 ชุด ก็จะมีเนื้อหมู หมูหมัก หมูสามชั้นสไลด์ ชุดลูกชิ้นต่าง ๆ ไข่ไก่ ชุดผักและวุ้นเส้น น้ำจิ้ม รสชาติออกจะติดหวานเล็กน้อย แต่ก็อร่อยพอใช้ได้ค่ะ การทานหมูกระทะ ซดน้ำซุปร้อน ๆ ในที่ที่อากาศหนาว ๆ เป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  ระหว่างที่เรานั่งทานอาหารกันอยู่ ตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ ก็จะมีชาวบ้านนำผลไม้ และของกิน เดินเข้ามาขายถึงหน้าเต็นท์เลยค่ะ เช่น ผลไม้เมืองหนาวอย่างสตรอว์เบอร์รี มันเผา ปลาหมึกย่าง เป็นต้น

  บ้านกระโจมดอย

  ในช่วงเช้าเราสามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกในยามเย็นได้ ส่วนช่วงกลางคืนนั้น ก็จะมีความสวยงามของแสงไฟที่ชาวบ้านเปิดให้กับต้นไม้และดอกไม้ ที่ถูกปลูกเอาไว้เป็นแนวขั้นบันได ตามไหล่เขา ได้บรรยากาศที่ค่อนข้างโรแมนติกเลยค่ะ ตอนเช้าหากต้องการขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น และเดินชมทะเลหมอกที่ กิ่วแม่ปาน ก็สามารถขับรถไปได้ใกล้ ๆ ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีค่ะ

  บ้านกระโจมดอย

  และสำหรับใครอาจจะกังวลเกี่ยวกับเรื่องห้องน้ำ ที่นี่ก็มีห้องน้ำส่วนกลางไว้ให้ใช้บริการค่อนข้างเยอะค่ะ จะอยู่บริเวณด้านล่างสุด ห้องน้ำค่อนข้างสะอาดค่ะ มีทั้งหมด 10 ห้อง แยกชาย-หญิง มีจุดล้างหน้า และจุดชำระล้างอุปกรณ์ทำครัวค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  Check in : 14.00 น. Check out : 12.00 น.
  โทร : 093-243-5155
  Facebook : กระโจมดอย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/zVwvUfAgHDhV1Lwk6

   

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post