More
  spot_img

  แนะนำ 5 ทรงแว่นตา ที่เหมาะกับสาวรูปหน้ากลม

  เห็นหัวข้อมาแบบนี้ สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงกลม อย่าพึ่งหงุดหงิด โมโหหรือน้อยใจไปนะคะ เราไม่ได้ตั้งใจจะบูลลี่ใครเลยนะ เพราะในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าจะมีรูปหน้าแบบไหน ถ้ามั่นใจซะอย่างก็สามารถใส่แว่นตา ได้ทุกแบบทุกทรงเลยล่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ ว่าแบบไหนที่จะถูกจริตของสาว ๆ นั่นเอง แต่ในฐานะที่เราเป็น Inzpy แรงบันดาลใจของเหล่าแฟชั่นนิสต้า และเพื่อเป็นการเสริมโครงหน้าของสาว ๆ ให้ดูดียิ่งขึ้นแบบสุดปังปุริเย่ การเลือกทรงและกรอบแว่นตาก็นับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเหมือนกัน วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 5 ทรงแว่นตา ที่เหมาะกับสาวรูปหน้ากลม เอาไว้เป็นไอเดียให้สาว ๆ เสริมลุคกันให้สุด แล้วไปหยุดที่ความปัง! ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; pinterest
  แว่นตาทรง Cat-eye

  เริ่มต้นกันที่แว่นตาทรงโฉบเฉี่ยวเปรี้ยวซ่าตามชื่ออย่าง แว่นตาทรง Cat-eye โดยกรอบแว่นตาจะมีลักษณะเรียวโค้งคล้ายรูปหยดน้ำ ทำมุมยกสูงเชิดขึ้นที่ปลายด้านบน ซึ่งหลากหลายแบรนด์ทำตัวเลนส์ออกมาให้สาว ๆ เลือกที่มีทั้งแบบทรงกลมและทรงเหลี่ยม แต่สำหรับสาวรูปหน้ากลม เราขอแนะนำให้เลือกแว่นตาทรง Cat-eye ที่เลนส์เป็นทรงเหลี่ยม เป็นเทคนิคในการสร้างภาพลวงตา ช่วยเบรกและลดความกลมมนของใบหน้าลงไปได้แบบเนียน ๆ เชื่อเถอะค่ะว่า เอาไอเดียนี้ไปลองทำตามเวลาเลือกซื้อแว่นตาแล้วจะติดใจ สามารถใส่แว่นตากันได้อย่างมั่นใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

  cr.photo ; pinterest
  แว่นตาทรงเหลี่ยม

  มาต่อกันที่แว่นตาทรงเหลี่ยมที่ให้ลุคที่ทั้งเท่ทั้งคูล โดยกรอบแว่นตาจะมีลักษณะเป็นทรงที่มีทั้งแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าและสี่เหลี่ยมจัตุรัสขึ้นอยู่กับการออกแบบดีไซน์ของแต่ละแบรนด์ ยิ่งไปกว่านั้นบางแบบยังเป็นแบบเรียวบางที่ให้กลิ่นอายแบบ Futuristic ได้อารมณ์สตรีทแวร์ สไตล์เด็กแนวสุดต๊าช นอกจากความเท่ของแว่นตาทรงนี้แล้ว แว่นตาทรงแบบนี้ยังสามารถเข้ามาช่วยชีวิตของเหล่าสาวรูปหน้ากลมได้อีกด้วย เพราะถึงแม้สาว ๆ จะมีใบหน้ากลม หรือแก้มที่อวบอิ่ม เหลี่ยมมุมของแว่นสามารถเข้ามาช่วยปรับรูปหน้าของเราให้ดูเล็กและเรียวยาวขึ้นได้ในพริบตาเลยล่ะ

  ทรงแว่นตา
  cr.photo ; pinterest
  แว่นตาทรง Upswept

  มาถึงแว่นตาอีกแบบ ที่เหมาะกับสาวหน้ากลม เป็นแว่นตาที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับแว่นตาทรง Cat-eye แต่แค่คล้ายนะคะ ไม่ได้เหมือนกันเป๊ะ ๆ โดยแว่นทรงนี้จะมีลักษณะที่เกือบจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่มีส่วนโค้งเล็กน้อยพอกรุบกริบเป็นดีไซน์บริเวณเหนือช่วงแก้ม และถึงแม้จะมีลักษณะปลายแหลมคล้ายทรง Cat-eye แต่ไม่ได้มีความเชิดโค้งสูงเท่า ถึงจะเป็นแว่นตาคล้ายทรงกลมที่อาจจะเพิ่มความโค้งมนให้กับใบหน้า แต่เอฟเฟกที่ได้กลับตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง เพราะแว่นทรงนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเรียวยาวขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่งเลยล่ะ

  ทรงแว่นตา
  cr.photo ; pinterest
  แว่นตาทรง Wayfarer

  มาถึงแว่นตาทรงยอดฮิตตลอดกาล สุดคลาสสิกอย่างแว่นตาทรง Wayfarer ที่ถ้าใครที่นึกภาพไม่ออกให้นึกถึงทรงแว่นตาสุดไอคอนิกยอดนิยมจาก Ray-Ban ที่เหมาะจะเลือกให้เป็นแว่นกันแดดก็ได้ แว่นสายตาก็ดี บอกเลยว่าเลือกใส่ทรงนี้ยังไงก็รอด เพราะเป็นทรงแว่นตาที่เข้ากับรูปหน้าทุกรูปแบบใส่ยังไงก็ดูดีมีสไตล์ และก็นับว่าเป็นหนึ่งในแว่นตาอีกทรงหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้าทรงกลมเป็นอย่างมาก เพราะเหลี่ยมมุมของกรอบแว่นจะช่วยหลอกตาทำให้เหมือนรูปหน้าของเราถูกยืดให้เรียวยาวขึ้นได้อีกด้วย

  ทรงแว่นตา
  cr.photo ; pinterest
  แว่นตาทรงเรขาคณิต

  ปี 2022 แล้ว จะให้มามัวแต่ใส่แว่นตาทรงกลม แว่นตาทรงเหลี่ยมมันก็จะธรรมดาไปหน่อยเนอะ สำหรับชาวแฟชั่นนิสต้า วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำแว่นตากรอบทรงเรขาคณิต รูปทรงแปลกตาให้สาว ๆ ได้เอาไปเป็นไอเดียไปลองชอปแว่นมาใส่ตามกันดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทรงหกเหลี่ยม หรือทรงแปดเหลี่ยม ใครชอบ ใครถูกจริต ถูกใจแบบไหนก็จัดไปอย่าให้เสีย เพราะหัวใจสำคัญกฎเหล็กของสาว ๆ ที่มีใบหน้ากลมก็คือ ต้องพยายามเลือกแว่นตาทรงเหลี่ยมนั่นเอง แล้วยิ่งแว่นตาแบบนี้ที่มีหลายเหลี่ยมมุม ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มสมดุลให้กับรูปหน้าของเราได้ยังไงล่ะ แถมแว่นตาแบบนี้มักจะมาพร้อมดีไซน์ที่แปลกใหม่สะดุดตาและสีสันสดใสมีชีวิตชีวา ลองไปเสริมลุคเพิ่มสไตล์ของตัวเองกันดูนะคะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ 5 ทรงแว่นตา ที่เหมาะกับสาวรูปหน้ากลม ที่เราเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียให้สาว ๆ ตัดสินใจเลือกแว่นกันแดดที่เหมาะกับใบหน้าของตัวเองได้ง่ายมากขึ้นนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended