More

  เปิดลิสต์ 5 เซตไพ่แบรนด์เนม เพราะวิถีไฮโซ ต้องโก้ยันสำรับไพ่!

  spot_img

  ก็อย่างที่สาวกสายแฟชั่นรู้กันล่ะว่า แบรนด์แฟชั่นลักชัวรีชื่อดังระดับโลก มักจะนำสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ รอบตัว นอกจากเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่น มาออกแบบให้เป็นลวดลายไอคอนิกของแบรนด์ เพื่อสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจแปลกใหม่ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า ให้สาวกของแบรนด์ได้ซื้อไว้เป็นของที่ระลึก ไม่ว่าจะใช้งานจริง ตกแต่งบ้าน หรือเก็บสะสมไว้เป็นคอลเลกชันส่วนตัว ซึ่ง “ไพ่” ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญที่หลายแบรนด์ดังระดับโลก มักทำออกมาให้เหล่าสาวกได้สะสมกัน วันนี้ Inzpy ตั้งใจจะมาเปิดลิสต์ 5 เซตไพ่แบรนด์เนม ป้ายยาให้ทุกคนได้ยลโฉมกัน เพราะแน่นอนว่า ถ้าเราจะเดินทางวิถีไฮโซ เราต้องโก้ยันสำรับไพ่!

  cr.photo ; hermes.com
  Hermès : Couvertures Nouvelles Playing Cards (ราคาประมาณ 5,300 บาท)

  เริ่มต้นเปิดประเดิมกันด้วยสำรับไพ่ จากแบรนด์เก่าแก่อีกหนึ่งแบรนด์จากฝรั่งเศสอย่าง Hermès แบรนด์สุดหรูในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ที่มาในชื่อซีรีส์ Couvertures Nouvelles โดดเด่นด้วยสีสันสดใสสไตล์ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ประดับตกแต่งด้วยลวดลายม้าหลากหลายแบบบริเวณหลังไพ่ เพิ่มความหรูหราด้วยการใช้ขอบไพ่สีเงิน ประกอบไปด้วยไพ่ 2 สำรับ ที่จัดแยกหน้าไพ่เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็น การเล่นโป๊กเกอร์หรือเล่นไพ่บริดจ์ ต้องบอกเลยว่า Hermès เค้าใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ ในเมื่อกระเป๋า Hermès เราอาจจะยังเอื้อมไม่ถึง จะลองไปซื้อสำรับไพ่มาเสริมบารมี เอามาเป็นของประดับตกแต่งบ้านหรือจะใช้จริง ก็ไฮโซโก้หรูแบบสุด ๆ เลยล่ะขอบอก

  cr.photo ; eu.louisvuitton.com
  Louis Vuitton : Playing Cards and Pouch Arsène (ราคาประมาณ 22,000 บาท)

  มาต่อกันที่แบรนด์เก่าแก่สุดหรูจากฝรั่งเศสอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Louis Vuitton ที่นำเสนอไพ่ดีไซน์สวยหรู 1 สำรับตามมาตรฐาน แต่มีการสอดแทรกเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนของแบรนด์ประดับตกแต่งอยู่ทั้ง 2 ด้านของไพ่แต่ละใบ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนว่า “LOUIS VUITTON”, ลาย LV Monogram รวมไปจนถึงสัญลักษณ์หน้าไพ่ขนาดจิ๋วทั้ง 4 แบบบริเวณกรอบมุมสี่เหลี่ยม

  โดดเด่นสะดุดตาด้วยหน้าไพ่อีกด้านลวดลายเรขาคณิต 3 มิติ เพิ่มความหรูหราด้วยขอบเงินเงาวับสะดุดตา แต่ถ้าได้แต่สำรับไพ่อย่างเดียวก็คงไม่ใช่ Louis Vuitton เพราะความพิเศษอยู่ตรงที่ ซื้อไพ่แล้วจะได้กระเป๋าเก็บไพ่ใบเล็กลาย Monogram Eclipse ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการบุหนังกลับสีฟ้าด้านใน ที่สะท้อนความหรูหราไฮโซอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะ

  เซตไพ่แบรนด์เนม
  cr.photo ; gucci.com
  Gucci : Playing Cards Set (ราคาประมาณ 12,100 บาท)

  Gucci ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไฮเอนด์ที่ชอบสร้างสรรค์ไอเทมกระจุกกระจิกชิ้นเล็กชิ้นน้อย ออกมายั่วยวนใจเหล่าสาวกสายแฟชั่นอยู่เสมอ โดยล่าสุดครีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง Alessandro Michele ผู้หลงใหลในการนำความคลาสสิกจากยุคเก่ามานำเสนอในรูปแบบร่วมสมัย ก็ได้ส่งผลแนวคิดเดียวกันมาถึงคอลเลกชันสำรับไพ่สุดพิเศษของแบรนด์เช่นกัน โดดเด่นด้วยดีเทลลายพิมพ์แบบต่าง ๆ บริเวณหลังไพ่ ที่มีทั้งแบบงานศิลปะสุดคลาสสิกหรูหรา ไปจนถึงลวดลายแบบกราฟิกสีสันจัดจ้าน ที่มาพร้อมกับเซตกระเป๋าเคสเอาไว้เก็บไพ่ที่มีลวดลายแมตช์กัน นับว่าเป็นไอเทมที่เก๋ไก๋มีสไตล์ หรูหราในแบบฉบับของแบรนด์ ที่เหล่าสาวกนักสะสมไม่ควรพลาด!

  เซตไพ่แบรนด์เนม
  cr.photo ; prada.com
  Prada : Playing Card Kit (ราคาประมาณ 30,000 บาท)

  แบรนด์สัญชาติอิตาเลียนอย่าง Prada ก็ไม่ยอมทางฝั่งฝรั่งเศส ทำการออกไพ่สำรับพิเศษสำหรับนักสะสมเช่นกัน แต่ต้องบอกก่อนว่าทางแบรนด์ไม่ได้เน้นไปที่ลวดลายหรือสีสันเหมือนอย่างแบรนด์อื่น ๆ แต่เน้นความเรียบหรูดูแพงตามดีเอ็นเอแบบฉบับของแบรนด์ มาในรูปแบบเซตที่มีไพ่ 3 สำรับในเซตเดียว ประกอบด้วยสำรับไพ่หลังขาวตัดกับโลโก้สีดำ 2 สำรับ และไพ่หลังดำตัดกับโลโก้สีขาวอีก 1 สำรับ มาพร้อมเคสจัดเก็บไพ่รุ่นพิเศษโดยเฉพาะ ที่มีลักษณะคล้าย “Vanity Bag” สุดไอคอนิกแบบย่อส่วนให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ที่ทำมาจากวัสดุหนัง “Saffiano” ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ เชื่อว่านักสะสมสายเท่ ที่ชอบความเรียบหรูจะต้องถูกใจสิ่งนี้

  เซตไพ่แบรนด์เนม
  cr.photo ; ysl.com
  Saint Laurent : Playing Cards (ราคาประมาณ 16,650 บาท)

  ปิดท้ายกันไปด้วยสำรับไพ่สุดหรูหราในธีมสีดำ-ทอง เรียบเท่ตามแบบฉบับเอกลักษณ์ของแบรนด์ Saint Laurent โดดเด่นด้วยบริเวณหน้าไพ่ที่เลือกใช้สีทอง ในการตัดเส้นลวดลายจนคล้ายกับชิ้นงานศิลปะที่สวยงามมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ ในส่วนของหลังไพ่ เพิ่มลูกเล่นด้วยมิติเงาสัญลักษณ์หน้าไพ่เรียงกันจนเต็มใบ แต่มีการเว้นที่บริเวณตรงกลางสำหรับโลโก้แบรนด์ มาพร้อมกล่องเก็บสำรับไพ่สุดเรียบง่ายแต่หรูหราสีดำสนิท ประดับตกแต่งด้วยคำว่า “SAINT LAURENT” สีทองโดดเด่นสะดุดตา สำหรับใครที่กำลังตามหาสำรับไพ่พร้อมเคสเท่ ๆ คูล ๆ ต้องไม่พลาด!

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ บทความเปิดลิสต์ 5 เซตไพ่แบรนด์เนม เพราะวิถีไฮโซ ต้องโก้ยันสำรับไพ่! ที่เราเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ หวังว่าวันนี้เราจะช่วยทำให้ทุกคนได้รู้จักกับไอเทมแบรนด์เนมอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมแบรนด์เนมปัง ๆ แบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่ะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended