More
  spot_img

  ชวนแต่งตัวธีม “The Little Mermaid” แปลงร่างเป็นเงือกน้อยแบบชิค ๆ

  ทุกคนน่าจะทราบข่าวกันแล้วว่าภาพยนตร์ The Little Mermaid (เงือกน้อยผจญภัย) เวอร์ชั่น Live-action กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เร็ว ๆ นี้ เชื่อว่าหลายคนโดยเฉพาะแฟนตัวยงของเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ จะต้องตื่นเต้นไปกับข่าวดีในครั้งนี้ ในเมื่อเรากำลังจะเข้าสู่บรรยากาศการผจญภัยดำดิ่งสูงท้องทะเลลึกแหวกว่ายไปพร้อมกับนางเงือกน้อย Inzpy เลยอยากจะชวนทุกคนไปแต่งตัวด้วยไอเทมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล ให้ทุกคนได้แปลงร่างเป็นเงือกน้อยแบบชิค ๆ ไม่ว่าจะใส่ไปดูหนัง หรือจะใส่ไปเดินเที่ยวชิล ๆ ก็รับรองว่าเก๋เป๊ะเว่อร์ ไปเริ่มกันเลย!

  The Little Mermaid
  cr.photo ; Ganni
  Crochet Top

  มาเริ่มกันที่ไอเทมแรกอย่าง เสื้อแขนกุดครอปท็อปดีเทลถักโครเชต์ เพราะทุกคนน่าจะสัมผัสได้ว่าเสื้อผ้าไอเทมที่มาในลักษณะรูปแบบการถักโครเชต์ มันเข้ากับบรรยากาศสายลมแสงแดดและท้องทะเลแบบสุด ๆ โดยเฉพาะถ้ามาในเฉดสีฟ้า เขียว ขาว น้ำเงิน แบบไล่สี ก็ยิ่งเพิ่มกลิ่นอายที่ชวนให้นึกถึงน้ำและคลื่นทะเลได้อีกด้วย แค่เพียงเอาไปแมตช์กับกางเกงสีขาว ก็ได้ลุคที่ทั้งน่ารักทั้งชิคไปพร้อม ๆ กันแล้ว

  The Little Mermaid
  cr.photo ; Kijun
  Crochet Flower Bra

  ถ้าจะให้เอาเปลือกหอยมาทำเป็นบราแบบเจ้าหญิงแอเรียลก็คงจะไม่ไหว เพราะถ้าใส่ออกไปเดินข้างนอกคงมีเขิน มีไม่มั่นใจกันบ้างแหละ งั้นเรามาลองดูเป็นไอเทมอย่างบราถักโครเชต์รูปดอกไม้ที่ให้ความน่ารักได้กลิ่นอายแบบนางเงือกน้อยเวอร์ชั่น 2023 ไปอีกแบบแถมยังเซ็กซี่ไม่เบา แค่เพียงเอาไปแมตช์เข้าคู่กับกระโปรงหรือกางเกงสีดำ แค่นี้ก็ชิคเก๋เป๊ะเว่อร์แล้วค่ะทุกคน

  The Little Mermaid
  cr.photo ; Collina Strada
  Spaghetti Strap Top

  อยากได้อารมณ์นางเงือกน้อยผจญภัยแบบไม่ต้องใส่หางใส่ครีบต้องเอาไอเดียนี้ไปใช้กันเลย ลองไปตามหาเสื้อสายเดี่ยวที่มีดีเทลเป็นผ้าระบายที่บริเวณชายเสื้อ เป็นเกลียวห้อยระย้าลงมาแบบเก๋ไก๋ความยาวไม่เท่ากัน ที่ชวนให้นึกถึงเหล่าปะการังและสาหร่ายใต้ทะเล โดยเฉพาะถ้ามาในเฉดสีเขียวน้ำทะเลแซมด้วยสีแดงนิด ๆ ก็ยิ่งทำให้นึกถึงสีการแต่งตัวของเจ้าหญิงแอเรียล ถ้าอยากได้ความละมุนเพิ่มเติมสามารถเอาไปแมตช์เข้าคู่กับกางเกงหรือกระโปรงสีชมพูพาสเทลก็ยิ่งน่ารัก

  cr.photo ; Work From Beach Be Like
  Matching Set

  สำหรับใครที่ขี้เกียจมิกซ์แอนด์แมตช์ลองไปตามช้อปชุดเซตมาใส่กันดู ทางเราขอแนะนำเป็นชุดเซตถักไหมพรมที่มีดีเทลเหมือนไหมลุ่ย ๆ หลวม ๆ แบบตั้งใจ เพื่อให้เกิดดีเทลและเท็กซ์เจอร์ที่คล้ายคลึงชวนให้นึกถึงสัตว์น้ำใต้ทะเล บวกกับการประดับเลื่อมสะท้อนแสงวิบวับเลียนแบบวัตถุเวลากระทบล้อแสงใต้น้ำ ยิ่งเลือกใส่เป็นสีฟ้า สีน้ำเงิน หรือสีเขียวน้ำทะเล ยิ่งเข้าธีม The Little Mermaid แบบสุด ๆ

  cr.photo ; Nana Jacqueline
  Dress

  ปิดท้ายลิสต์วันนี้กันไปด้วยชุดเดรส ไอเทมของมันต้องมีที่สาว ๆ ตกหลุมรัก เพราะแมตช์ง่ายสวมใส่สบาย ใส่ตัวเดียวจบได้ลุคเพอร์เฟคเป๊ะปัง แต่ถ้าอยากได้แบบเข้าธีมนางเงือกน้อยแบบเจ้าหญิงแอเรียลเวอร์ชั่นมีขาตอนอยู่บนบกกับเจ้าชายเอริค แนะนำว่าให้เลือกเดรสผ้าพลิ้ว ๆ มีดีเทลระบายเหมือนสาหร่ายสีเขียวหรือสีฟ้าตามแบบที่เราเอามาให้เป็นไอเดียกันได้เลย ทั้งสวยทั้งน่ารักเหมือนเจ้าหญิงมาเองเลยล่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับไอเดียแต่งตัวธีม “The Little Mermaid” ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลย 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended