spot_img

เตรียมพร้อมมิกซ์แอนด์แมตช์ “Viva Magenta” Pantone Color of The Year 2023

เป็นประจำจนเหมือนกับเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่าในทุก ๆ ช่วงเวลาใกล้สิ้นปี ผู้คนจากทุกวงการต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยการประกาศสีประจำปีที่มีความสำคัญต่อแรงบันดาลใจและแนวทางการออกแบบดีไซน์ที่มีอิทธิพลต่อทุกวงการ รวมไปถึงวงการแฟชั่น วันนี้ Inzpy เลยอยากจะมาเตรียมทุกคนให้พร้อมมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าให้ตรงธีมเข้ากับเทรนด์ Pantone Color of The Year 2023 จะได้สวยเป๊ะปังปุริเย่ต๊าชก่อนใคร ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย!

สำหรับปีหน้าทาง Pantone ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า Pantone Color of The Year 2023 คือสีที่มีชื่อว่า ‘Viva Magenta’ รหัสสี 18-1750 หรือ เฉดสีแดงอมม่วง นั่นเอง ซึ่งเป็นเฉดสีที่มีความแปลกใหม่ สื่อถึงความแข็งแกร่งและมีชีวิตชีวา ส่งเสริมความสนุกสนาน การมองโลกในแง่ดี พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนสร้างสรรค์เรื่องราวใหม่ ๆ ในปีหน้า รวมถึงการแต่งตัวที่เราจะมาไกด์ไลน์ให้ชาวแฟชั่นนิสต้ากันในวันนี้

cr.photo ; pinterest
1. เบรกด้วยสีเอิร์ธโทน

เชื่อเถอะว่าหลายคนพอเห็นสีนี้ปั๊บจะต้องมีความรู้สึกแว๊บแรกว่า เป็นสีฉูดฉาดที่แมตช์ยากพอสมควร แต่ด้วยความที่สี Viva Magenta ประกอบไปด้วยสีทั้งโทนร้อนและโทนเย็นเข้าด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสีผิวของผู้สวมใส่อย่างหลากหลาย สำหรับใครที่อยากเพิ่มสีสันและชีวิตชีวาให้กับการแต่งตัว ลองเลือกไอเทมท่อนบนหรือท่อนล่างเป็นสี Viva Magenta แล้วเบรกด้วยสีกลาง ๆ อย่างพวกเฉดสีเอิร์ธโทน ก็จะได้ออกมาเป็นลุคที่ดูดีมีเสน่ห์ดึงดูดใจไปอีกแบบในพริบตา

cr.photo ; pinterest
2. ใส่สีแบบจัดเต็ม

สำหรับใครที่ชอบสีสันเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ชอบแต่งตัวด้วยสีเรียบ ๆ ง่าย ๆ มัน Play Safe เกินไป ต้องลองเอาไอเดียนี้ไปเล่นสนุกกับการแต่งตัวกันแล้วล่ะ ยิ่งสีเยอะยิ่งดี ถ้าใครชอบแบบนี้รับรองว่ามาถูกทาง เพราะเราสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์สี Viva Magenta กับสีโทนชมพูจี๊ดจ๊าดเพื่อเพิ่มความโรแมนติกและลุคที่มีความเฟมินีนมากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครอยากจะเล่นเบอร์ใหญ่มั่น ๆ กันไปเลย ก็สามารถเลือกคู่สีตรงข้ามมาแมตช์ได้เช่นกัน จะยิ่งทำให้ได้ลุคที่สว่างสดใสแถมยังโดดเด่นจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียว

Pantone Color of The Year 2023
cr.photo ; pinterest
3. แมตช์กับลายพริ้นท์สุดชิคเก๋

ใครว่าสีเจ็บ ๆ จะแมตช์เข้ากับลวดลายพริ้นท์ไม่ได้ คิดผิดมหันต์ ต้องไปลองคิดดูใหม่แล้ว เพราะไอเดียนี้สุดจะปังปุริเย่ เพราะรู้หรือไม่ว่าเฉดสีโทนชมพูสามารถแมตช์จับคู่กับลวดลายพริ้นท์ได้อย่างเพอร์เฟคลงตัว ไม่ว่าจะเลือกสี Viva Magenta ไปแมตช์กับลวดลายสัตว์ ลายตาราง ลายทาง หรือลายขวาง รับรองว่าจะช่วยเสริมลุค ทำให้สาว ๆ ดูดีมีสไตล์ เพิ่มลูกเล่นให้การแต่งตัวได้อีกเพียบ

Pantone Color of The Year 2023
cr.photo ; pinterest
4. เพิ่มสีสันให้กับลุคลำลอง

สำหรับใครที่อยากแต่งตัวสบาย ๆ แต่อยากเพิ่มสีสันและเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัว สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการ สวมใส่เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์ แล้วสวมทับด้วยแจ็กเก็ตหรือเสื้อตัวนอกที่เป็นสี Viva Magenta เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคลำลองชิล ๆ สบาย ๆ แต่เก๋ไก๋ดูดีมีสไตล์มากกว่าที่เคยได้อย่างง่ายดายในทันที หรือจะใส่เสื้อท่อนบนสี Viva Magenta กับกางเกงยีนส์ก็รับรองว่าเข้ากันได้ดี ได้ลุคสบาย ๆ แถมชิคเก๋ไม่แพ้กัน

Pantone Color of The Year 2023
cr.photo ; pinterest
5. โมโนโครมสวยเด่นเป็นสง่า

ถ้าใครคิดว่าการมิกซ์แอนด์แมตช์จับคู่สีมันยุ่งยากปวดหัว ทำให้วุ่นวายตาลาย ลองเอาไอเดียนี้ไปพิจารณาดูนะคะ เพราะมันง่ายแสนง่าย ก็แค่แต่งตัวด้วยลุคสี Viva Magenta มันทั้งตัวตามแบบฉบับสไตล์ Monochrome กันไปเลยจบ ๆ ถ้าอยากให้ง่ายไปอีก ก็แค่ลองตามหาชุดเดรสหรือจั๊มสูทที่เป็นสีนี้มาลองใส่ดู รับรองว่าดูดีมีคลาสแบบสุดจึ้ง! ยิ่งถ้าเอาไปแมตช์กับส้นสูงสีทองหรือสีเงิน ยิ่งปังหนักเข้าไปอีกเป็นสิบเท่า

Pantone Color of The Year 2023
cr.photo ; pinterest
6. ถึงจะขี้อายก็ตามเทรนด์ได้

ถ้าสายแฟคนไหนที่ไม่อยากแต่งตัวด้วยสีสันฉูดฉาดจัดจ้านจี๊ดจ๊าดจนใจเจ็บ จนเป็นจุดสังเกตหรือกลัวจะเด่นเด้งเกินไป ก็สามารถเลือกตามเทรนด์แบบเนียน ๆ เบา ๆ ได้ด้วยการเลือกใช้ Accessories ที่เป็นสี Viva Magenta ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า หรือต่างหู ถึงจะน้อยแต่เชื่อเถอะว่าจะสามารถช่วยเสริมลุค ช่วยเพิ่มสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับลุคของสาว ๆ ไปอีกขั้นได้อย่างแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าไอเดียเตรียมพร้อมมิกซ์แอนด์แมตช์ “Viva Magenta” Pantone Color of The Year 2023 ที่เราเอามาฝาก น่าจะเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจให้สาว ๆ นำไปแต่งตัวตามเทรนด์กันได้อย่างมั่นใจไม่มากก็น้อยในปีหน้านะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่ Happy New Year 2023! เจอกันปีหน้าค่ะ 😉


 

ติดตาม Inzpy ได้ที่

Website: https://inzpy.com/

Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

Head of Fashion Content Creator
Head of Fashion Content Creator
ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

Related Post

Most Popular

Recommended