More

  อัพเดทลุค Louis Vuitton x NIGO คอลเลคชั่นสุดพิเศษ ที่เราบอกเลยว่าต้องโดน!​

  spot_img

  อัพเดทลุค Louis Vuitton x NIGO คอลเลคชั่นสุดพิเศษ ที่เราบอกเลยว่าต้องโดน!​

  Louis Vuitton x NIGO ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น LV² “Louis Vuitton Squared” คอลเลคชั่นสุดพิเศษ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ยอดเยี่ยมและเรียกได้ว่าเป็นคอลเลคชั่นจาก Louis Vuitton ที่โดดเด่นที่สุดของปีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะการร่วมงานกันระหว่าง Virgil Abloh ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คอลเลคชั่นสุภาพบุรุษและ นิโก ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Human Made

  เมื่อทั้งสองได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและไอเดียจากฝั่งตะวันตกและตะวันออก โดยผสมผสานเข้ากับการตัดเย็บอย่างประณีตในแบบฉบับของ Louis Vuitton และการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ Nigo จนเกิดเป็นคอลเลคชั่นที่ลงตัว LV² “Louis Vuitton Squared”

  สำหรับคอลเล็กชัน LV² เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2020 และการกลับมาสานต่องานในครั้ง ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น LV² ที่เป็นส่วนหนึ่งใน Louis Vuitton Pre-Spring 2022 โดยยังคงแนวทางแบบเดิมที่เคยทำไว้ในรอบก่อนในชื่อ LV MADE ซึ่งมีกลิ่นอายของแบรนด์ Human Made ของนิโกเอกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะมาอยู่บน Louis Vuitton ได้อย่างน่าสนใจ

  โดยนำเสนอลึกเข้าไปในสไตล์ Workwear ในแบบญี่ปุ่น ๆ ปีที่ลงรายละเอียดลึกกว่าคอลเลคชั่นก่อนหน้า ในสไตล์และคัตติ้งถึงช่วงปี 50s-60s แต่นำมาเล่าใหม่ให้เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการใช้คาแรคเตอร์ต่าง ๆ จาก Human Made ไม่ว่าจะเป็น เสือ เป็ดและรูปหัวใจ ทำให้สนุกสนานขึ้น พร้อมกับลายเซ็นของนิโกที่อยู่บนชิ้นงานทุกชิ้นในคอลเลคชั่นนี้

  เสื้อผ้าภายในคอลเลคชั่นนี้เป็นการหลอมรวมวัฒนธรรมจากญี่ปุ่นที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนจากการตัดเย็บที่ผสานเข้ากับสัดส่วนของชุดกิโมโน อีกทั้งยังมีแจ็คเก็ตและกางเกงเดนิมแพทช์เวิร์คลายพรางพิมพ์ลายโมโนแกรมสุดเอกลักษณ์ของหลุยส์ ที่ได้รับการตัดเย็บอย่างประณีต

  ด้านเครื่องหนังและกระเป๋าต่างถูกออกแบบมาจากกระเป๋ารุ่นคลาสสิคต่าง ๆ ของ Louis Vuitton ถูกนำมาตีความใหม่ผ่านกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น เช่น กระเป๋ารุ่น Cruiser Bag ที่มาพร้อมกับผ้าพันขนาดเล็กผูกเป็นปมแบบเดียวกับการมัดผ้าฟุโรชิกิสำหรับห่อของขวัญ หรือกล่องข้าวเบนโตะ รวมไปถึงกระเป๋ารุ่น Keepall ตัดต่อผ้าเดนิมลวดลายโมโนแกรมคล้ายหยดสี ประดับด้วยป้ายห้อยรูปหัวใจสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์การออกแบบของนิโก ที่แสดงถึงความสนุกสนานในคอลเลคชั่นและบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของ Nigo ได้อย่างชัดเจน

  แต่ยังคงความเป็น Louis Vuitton ได้อย่างน่าสนใจด้วยการใช้ทั้งลาย Monogram และ Damier มาวางรูปแบบและคัตติ้งในแบบนิโกที่ทั้งสดใหม่และคงความคลาสสิคไปได้ในคราวเดียวกัน โดยเฉพาะการวางแพทเทิร์นลายคลื่น ๆ ที่เป็นที่ชื่นชอบตั้งแต่ครั้งก่อน รอบนี้จัดเต็มมาให้เลือกทั้งเสื้อผ้ากระเป๋าหลายสิบแบบ

  Nigo

  เช่นเดียวกับลวดลายโมทีฟรูปหัวใจสีแดงที่เขียนคำว่า LV Made และมาสคอตสัตว์ต่าง ๆ และมีมาตั้งแต่คอลเล็กชันที่แล้ว และเป็นภาพจำของ Human Made แบรนด์ที่นิโกก่อตั้งเองตั้งแต่ปี 2010 อย่างเสือและเป็ดในสินค้าไลฟ์สไตล์และเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อย

  Nigo ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร

  โดยได้สี่หนุ่มตัวแทนของคนรุ่นใหม่ทั้ง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต, สกาย-วงศ์รวี นทีธร และ เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม มานำเสนอลุคเด่นในคอลเลคชั่น เช่น แจ็คเก็ตลายโมโนแกรมตัดแต่งแถบหนังได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นสายที่ประดับอยู่บนหีบเดินทางอันเป็นเอกลักษณ์ Louis Vuitton

  Nigo

  Nigo

  Nigo เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

  ทั้งนี้เราขอแนะนำไอเทมเด็ด ๆ ที่น่าสนใจมาให้ได้ดูกันอย่างใกล้ชิด เพื่อประกอบการตัดสินใจเผื่อใครหลาย ๆ คนกำลังเล็งชิ้นไหนอยู่ หลังอ่านบทความนี้ก็อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนอดใจไม่ไหวเป็นแน่ สามารถเลือกชมสินค้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ Louis Vuitton Pop-Up Store ชั้น M ศูนย์การค้า Siam Paragon​ หรือ ทางออนไลน์

  CHANEL ปรับขึ้นราคาอีกแล้วจ่ะแม่จ๋าาา คลิกเลย

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended