สาวโครงใหญ่ ใครบอกว่าจะเป๊ะไม่ได้!?

สาวโครงใหญ่ ใครบอกว่าจะเป๊ะไม่ได้!?

Inverted Triangle

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาเอาใจสาวที่มีโครงสร้างหุ่นด้านบนใหญ่กว่าด้านล่างกันหน่อยดีกว่า การเลือกซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การหาซื้อเสื้อผ้าที่เหมาะกับเราต่างหากที่เป็นเรื่องที่ยากยิ่งกว่า เพราะรูปทรงและหุ่นของคนแต่ละคน มีความแตกต่างไม่เหมือนกัน ดังนั้นการรู้จักเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเองนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับเราชาวสายแฟชั่นนิสต้าเป็นอย่างมากค่ะ นอกจากจะทำให้เราดูสวยเป๊ะแล้ว ยังช่วยเสริมให้เรามีความมั่นใจในการออกไปข้างนอก ออกไปใช้ชีวิตประจำวันและทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยค่ะ งั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าสาวหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted Triangle) มีทริคในการแต่งตัวแบบไหนกันบ้าง ที่จะทำให้สาว ๆ ได้ลุคที่เพอเฟคเป๊ะปัง

Inverted Triangle
Cr.Photo ; Pinterest

ก่อนอื่นเลยอยากจะขออธิบายคร่าว ๆ สำหรับสาวที่มีหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ คือลักษณะสาวที่มีช่วงแขน บ่า ไหล่ที่ใหญ่และกว้างกว่าช่วงเอวและสะโพก นอกจากนั้นแล้วยังมีช่วงหน้าอกที่ใหญ่และแผ่นหลังที่หนาอีกด้วย ถ้าจะให้ยกตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุด ก็เห็นจะเป็นหุ่นแบบนักกีฬาว่ายน้ำที่ทุกคนน่าจะเคยเห็นกันอย่างแน่นอน สาว ๆ ที่มีรูปร่างเป็นทรงสามเหลี่ยมคว่ำนั้น ถึงแม้จะมีช่วงบนและช่วงลำตัวที่กว้างและหนากว่าช่วงด้านล่าง อย่าพึ่งเสียใจไป สาวหุ่นทรงนี้ยังมีข้อดีอยู่ค่ะ นั่นก็คือ สาว ๆ มักจะมีขาเรียวเล็กที่ยาวสวย ดังนั้นการแก้ไขเสริมลุคของสาว ๆ สามารถทำได้ง่ายดาย โดยการอำพรางส่วนบนของร่างกาย และพยายามดึงโฟกัสสายตาไปที่จุดอื่นเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และทำให้ลุคและรูปร่างของเราบาลานซ์กันนั่นเองค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีทริคอะไรบ้าง..

Inverted Triangle
Cr.Photo ; Pinterest
1.ใส่เสื้อคอวี

สาวรูปร่างทรงสามเหลี่ยมคว่ำควรเลือกใส่เสื้อหรือเดรสที่มีการออกแบบช่วงคอแบบคอรูปตัววี ยิ่งผ่าลึกมากเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะสาว ๆ เพราะจะยิ่งสามารถหลอกสายตา ทำให้ลำคอเราดูยาวระหง ช่วงตัวด้านบนเราดูยาวขึ้น และแทนที่คนจะโฟกัสไปมองที่ไหล่อันกว้างใหญ่ของเรา มันสามารถเบี่ยงเบนสายตาคนให้มามองสิ่งที่น่าสนใจและเซ็กซี่กว่านั้น ก็คือบริเวณหน้าอกของเรานั่นเอง

Inverted Triangle
Cr.Photo ; Pinterest
2. ใส่เสื้อตัวใหญ่

สาว ๆ ที่ขี้หนาวหรือ สาว ๆ แนวสตรีทน่าจะชอบไอเดียการแต่งตัวอันนี้ เพราะการใส่เสื้อตัวโคร่งที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเราอย่างพวกเสื้อสไตล์ oversized หรือเสื้อสเวตเตอร์ สามารถช่วยพรางช่วงตัวด้านบนของเราได้อย่างแนบเนียนค่ะทุกคน เพราะความใหญ่ของเสื้อช่วยเบี่ยงเบนความสนใจออกไปจากลำตัวด้านบนของเรา ทำให้เรากลายเป็นสาวตัวเล็กกระจิ๊ดลิ๊ดไปได้ในทันทีทันใด

Inverted Triangle
Cr.Photo ; Pinterest
3.ใส่เสื้อสายเดี่ยว

คอนเซ็ปต์ของการแต่งตัวของผู้หญิงหุ่นทรง Inverted Triangle คือการเน้นการแต่งตัวที่พยายามทำให้ลำตัวท่อนบนของเราคลีนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งสายเดี่ยวก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ชาญฉลาดมากค่ะ ยิ่งเราเลือกสายเดี่ยวเส้นเล็กจิ๋วหลิวได้เท่าไหร่ยิ่งดีต่อใจเรามากเท่านั้นค่ะซิส เพราะสาวไหล่กว้างไม่ควรใส่เสื้อเปิดไหล่ เสื้อคอกลม หรือเสื้อคอเต่า เพราะจะทำให้ท่อนบนเราดูตีบตันไม่บาลานซ์กับช่วงล่าง หรือแม้กระทั่งเสื้อที่มีดีเทลระบายหรือมีดีเทลช่วงไหล่ใหญ่ ๆ ก็ต้องหลีกหนีให้ไกล เพราะจะกลายเป็นการเน้นไหล่ให้กว้างใหญ่ไพศาลไปอีก กลายเป็นการปิดจุดเด่นเสริมจุดด้อยแทนซะงั้น

Inverted Triangle
Cr.Photo ; Pinterest
4. เดรสที่เป็นทรงเอ

จำได้มั้ยคะว่าสาว ๆ หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำนั้นมีข้อดีอย่างไร ข้อดีของเรานั่นก็คือ การที่เรามีช่วงล่างเล็กกว่าช่วงบนนั่นเอง เป็นข้อได้เปรียบที่ดีมากเลยค่ะสาว ๆ เพราะเราสามารถเลือกเล่นกับท่อนล่างของเราได้อย่างอิสระเสรี มีอะไรใส่ข้างล่างให้หมดอย่าไปกั๊ก กฏง่าย ๆ ก็คือ การเลือกเดรสที่มีรูปทรงด้านล่างใหญ่กว่าด้านบน หรือที่เรารู้จักกันในนามกระโปรงทรงเอนั่นเอง ที่จะมีลักษณะทรงแคบที่ช่วงเอวและค่อย ๆ กว้างออกจนสุดชายกระโปรง ยิ่งถ้าสาว ๆสามารถเลือกซื้อกระโปรงหรือเดรสที่มีท่อนล่างเป็นลวดลายโดดเด่นสะดุดตา แล้วท่อนบนเป็นสีเรียบ ๆ ก็ยิ่งสามารถดึงดูดสายตา ให้คนมามองด้านล่างแทนที่จะโฟกัสอยู่แต่ที่ด้านบน เป็นเทคนิคซ่อนรูปอำพรางตัวได้อย่างดีทีเดียวเชียว

Cr.Photo ; Pinterest
5.แมทช์ท่อนบนสีเข้มท่อนล่างสีอ่อน

ตามที่ทุกคนทราบกันดีว่าสีโทนเข้มสามารถช่วยทำให้เราดูผอมเพรียวบางขึ้นมาได้อย่างทันตา โดยเฉพาะสีดำที่ให้เอฟเฟคที่ดีที่สุด การเลือกแมทช์แบบใช้เทคนิคใส่เสื้อท่อนบนให้เป็นสีเข้ม แล้วใส่กางเกงหรือกระโปรงท่อนล่างให้เป็นสีอ่อน ก็คือ ทฤษฎีเดียวกันที่เรานำมาปรับใช้ในกรณีนี้ค่ะ เพราะปัญหาของเราคือการที่เรามีท่อนบนใหญ่กว่าท่อนล่าง สีเข้มจึงช่วยหลอกตาอำพรางท่อนบนของเราได้อย่างแนบเนียน สามารถบาลานซ์ลุคของสาว Inverted Triangle ให้ดูดีขึ้นได้ในพริบตา

Cr.Photo ; Outfitbook
6. เสื้อมีแขน

อะไรไม่ดีเราก็ต้องปิด ต้องแอบไว้จริงมั้ยคะสาว ๆ การเลือกใส่เสื้อปิดแขนเลยเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ค่ะ ถ้าเป็นเสื้อแขนสั้นควรเลือกแขนที่มีดีไซน์ค่อนข้างพอดีตัว หรือเป็นทรงรัดรูปเพื่อที่จะเป็นการหลีกเลี่ยงการเพิ่มความใหญ่โตให้กับไหล่ของเรา นอกจากนั้นการดีไซน์รอยต่อช่วงไหล่ ดีไซน์แบบ cut-outs บริเวณไหล่ของเสื้อ ก็สามารถช่วยทำให้ไหล่เราดูเล็กลงได้เช่นกัน ส่วนถ้าเป็นแขนยาวควรเลือกใส่แขนยาวที่เป็นทรงปลายแขนกว้าง จำพวกเสื้อแขนกระดิ่ง จะช่วยหลอกตาเพิ่มความกว้างให้กับท่อนล่างของเราแบบเนียน ๆ ทำให้ท่อนบนเราดูเล็กกว่าท่อนล่างบาลานซ์กันโดยอัตโนมัติ ส่วนสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือ เสื้อแขนตุ๊กตาใหญ่พอง หรือเสื้อที่มีดีเทลตรงแขนเยอะ ๆ อย่างเช่น การแต่งโบว์ กระดุม หรือแต่งผ้าระบาย เพราะมันจะเป็นการเน้นไหล่ของเราให้กว้างกว่าเดิม เป็นสิ่งที่เราไม่พึ่งประสงค์กันนะคะเพื่อนสาว

หวังว่าพอทุกคนอ่านบทความนี้แล้ว จะได้รู้ว่าหุ่นผู้หญิงมีมากมายหลายแบบ และหุ่นแต่ละแบบก็มีความสวยงามในตัวของมันเอง ไม่ว่าเราจะมีรูปร่างแบบไหน หุ่นเป็นยังไง ถึงแม้เราจะหุ่น Inverted Triangle เราก็สามารถสวยและมั่นใจในแบบของเราได้ ดังนั้น Inzpy อยากเป็นทั้งกำลังใจและแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคน มั่นใจในตัวเองและสามารถลุกขึ้นมาสนุกกับการแต่งตัวได้อย่างไม่ต้องอายใคร อย่ากลัวที่จะเป็นตัวของตัวเองกันนะคะทุก ๆ คน พอเรารู้จักแมทช์เสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเองเป็นแล้ว อย่าลืมเช็คว่าเราแมทช์บรากับเสื้อเป๊ะกันหรือยัง? อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก อย่าลืมติดตามคราวหน้าว่า ทางเราจะเอาความรู้ดี ๆ อะไรมากฝากทุกคนกันอีก เจอกันคราวหน้าค่ะ

Head of Fashion Content Creator
Head of Fashion Content Creator
ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

Related Post