More
  spot_img

  How to แมตช์ “กางเกงวอร์ม” ยังไงให้ดูดีมีสไตล์

  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ทาง Inzpy เอาไอเดียการ Mix & Match ไอเทมแฟชั่นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากำลังเป็นที่ฮอตฮิตเป็นอย่างมาก เป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ สายแฟชั่นนิสต้า จะต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันอย่างแน่นอนเลยก็คือ “กางเกงวอร์ม” (Sweatpants) นั่นเองค่ะ เพราะไอ้เจ้ากางเกงวอร์มเนี่ยใส่สบายมากแบบสุด ๆ แถมพอใส่แล้วยังได้อารมณ์แบบสาวสายสตรีทที่ทั้งชิคทั้งคูลอีกด้วย และเราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคน น่าจะต้องติดการใส่กางเกงวอร์มแบบงอมแงม ไม่ว่าจะใส่ไปเที่ยว หรือใส่ออกไปทำธุระข้างนอกบ้านกันเป็นแน่ แต่การใส่กางเกงวอร์มบางทีมันก็อาจจะดูชิลเกินไป อาจจะไม่เหมาะกับโอกาสและสถานที่ ดังนั้นในวันนี้เราเลยจะมาเผยวิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์ กางเกงวอร์มแบบง่าย ๆ แต่ทำยังไงให้สาว ๆ ดูดีมีสไตล์กันค่ะ ไปเริ่มกันเลย!

  Cr.photo ; pinterest

  ก็คลุมโทนสีเดียวทั้งชุดไปเลยสิคะ  (Monochrome style)

  วิธีการแมตช์กางเกงวอร์มที่ง่ายที่สุด จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการใส่คลุมโทนสีเดียวกันมันทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าไปเลยค่ะ แต่การแมตช์แบบนี้เหมือนจะง่าย แต่ก็ต้องมีทริคและวิทยายุทธในการแมตช์พอสมควร เพราะการใส่สีโทนเดียวกันทั้งตัว อาจจะเป็นอะไรที่ก็ดูใช้ได้ ชุดสีเข้ากันหมดก็โอเค ไม่แปลก แต่มันจะทำให้ชุดของเราดูไม่มีมิติ ไม่มีอะไรโดดเด่นออกมาเอาซะเลย หรือง่าย ๆ ก็คือ มันจะดูเหมือนเราแต่งตัวไม่เป็นเลยหยิบจับอะไรที่มีสีโทนเดียวกันมาใส่ทั้งตัว ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ก็คือ การแมตช์ใส่สีเดียวกันทั้งตัวก็จริง แต่ว่าไอเทมบางส่วนในร่างกายของเรา ควรจะต้องเป็นคนละโทนสีกัน อย่างเช่นการเลือกใส่ รองเท้า กระเป๋า หรือหมวก เป็นสีอื่นไปเลย ก็จะสามารถทำให้เราจบลุคโมโนโทนได้อย่างปั๊วะปัง!

  Cr.photo ; pinterest

  แมตช์เข้าคู่กับเสื้อครอปตัวจิ๋วแขนสั้นหรือแขนกุด

  สาวคนไหนที่ชอบใส่เสื้อครอปเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น่าจะถนัดและชอบการแมตช์กางเกงวอร์มวิธีนี้กันอย่างแน่นอน เพราะในตลาดปัจจุบัน มีเสื้อครอปสวย ๆ ที่ออกแบบมาให้เราได้เลือกสรรกันแบบหลากหลาย ที่มีให้เราชอปกันอย่างจุใจจนตาลาย ไม่ว่าจะเป็นสีเรียบ ๆ หรือมีลวดลายก็สามารถเอามาแมตช์ได้หมด ดังนั้นคงไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการใส่กางเกงวอร์มแมตช์เข้ากับเสื้อครอปพอดีตัว อวดเอวคอด โชว์ทรวดทรงแบบสวย ๆ เหมือนเป็นการแต่งตัวที่ทำให้หุ่นของสาว ๆ ดูเหมือนเป็นหุ่นแบบนาฬิกาทราย เพราะกางเกงวอร์มที่ส่วนใหญ่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเราอยู่แล้ว พอมาเจอกับการโชว์หุ่นอวดเอวลอย ก็จะทำให้สาว ๆ ได้ทั้งลุคที่ทั้งชิค ทั้งเซ็กซี่กันไปอย่างง่ายดายเลยค่ะ

  กางเกงวอร์ม
  Cr.photo ; pinterest

  แมตช์เข้ากับคาร์ดิแกนหรือเสื้อแขนยาว

  สาวขี้เขิน ขี้อาย สาวขี้หนาว หรือใครที่ไม่อยากโชว์เนื้อหนังมังสาจนเกินงาม น่าจะเหมาะกับการแต่งตัววิธีนี้ค่ะ เพราะเราไม่ต้องโชว์สัดส่วนของเราให้มากมาย เหมือนกับลุคการแต่งตัวก่อนหน้านี้ ที่เราพึ่งจะแนะนำทุกคนกันไป โดยสาว ๆ สามารถเลือกแมตช์เสื้อคาร์ดิแกนแขนยาวกับกางเกงวอร์ม โดยสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคได้โดยการเลือกเสื้อสีสันสดใส เพื่อเพิ่มเสน่ห์และความน่าสนใจให้กับลุคของเราไปอีกขั้น นอกจากนั้นแล้วถ้าใครไม่ชอบใส่คาร์ดิแกนก็สามารถเลือกใส่เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวแบบ Oversized ตัวโคร่ง ๆ หน่อย จะเป็นแบบเรียบหรือจะเป็นแบบมีฮู้ดก็ได้หมด เพียงเท่านี้เราก็จะกลายเป็นสาวคูล สายสตรีท ที่มีทั้งความเผ็ดพร้อมความเท่ตามสไตล์สาวสายฝอ ที่เค้านิยมใส่กันค่ะ

  กางเกงวอร์ม
  Cr.photo ; pinterest

  แมตช์ด้วยการเพิ่มเลเยอร์ด้านบน

  มาถึงวิธีสุดท้ายกันแล้วค่ะ วิธีนี้ก็ไม่ยากอีกเช่นเคย แค่เพียงสาว ๆ เพิ่มเลเยอร์ให้กับท่อนบนก็สามารถเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับกางเกงวอร์มสุดชิลกันได้อย่างง่ายดาย แค่เพียงเพิ่มมิติและลูกเล่นให้กับลุคของเรา ด้วยการเลือกใส่เสื้อเกาะอก หรือเสื้อสายเดี่ยวด้านใน แล้วคลุมทับอีกชั้นด้วยเสื้อคลุมแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแขนยาว แจ็คเก็ตยีนส์ หรือแม้กระทั่ง Blazer ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กันได้อย่างลงตัว แต่ถ้าสาว ๆ ไม่เชื่อก็ต้องลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ เพราะถ้าไม่เก๋ ไม่แซ่บ เราก็ไม่มาแนะนำหรอกค่ะ รับรองได้เลยว่าสาว ๆ จะต้องติดใจกับเทคนิคนี้ ขอแอบกระซิบอีกนิด ถ้าลองเอาลุคนี้ไปใส่กับรองเท้าบู้ทแล้วล่ะก็ จะได้ลุคสุดปังไม่เหมือนใครอย่างแน่นอนค่ะ

  ก็ถ้าใส่กางเกงยีนส์มันอึดอัด ก็เปลี่ยนไปใส่กางเกงวอร์มชิล ๆ เลยสิคะ ง่ายนิดเดียว เพราะในปัจจุบันการใส่กางเกงวอร์มไม่ได้ใส่แค่เพียงเพื่อออกกำลังกายในฟิตเนสอีกต่อไป แต่ยังสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวันแบบชิคเก๋อีกด้วย ทั้งยังสามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้อีกหลายสไตล์ แถมยังใส่สบายจนเข้ามาเป็น Must-Have Item ที่สาว ๆ ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าแบบขาดไม่ได้ในวินาทีนี้

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน การแมตช์ กางเกงวอร์ม ให้ได้ลุคที่ดูดีมีสไตล์ ไม่ชิลจนเกินไป ไม่ยากอย่างที่คิดกันเลยใช่มั้ยคะ? หวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นตัวช่วย เป็นไอเดียให้กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการแต่งตัวแนวใหม่ ๆ และการแต่งตัวตามเทรนด์ยังไง? ให้เราได้คอมพลีทลุคให้รอดและปังได้ทุกลุค ไว้พบกันใหม่คราวหน้า.. อย่าลืมติดตาม Tips and Tricks ใหม่ ๆ ที่เราจะเอามาฝากทุกคนกันในครั้งหน้าด้วยนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended