More
  spot_img

  เผยเทคนิคแมตช์ ‘เบลเซอร์ผู้ชาย’ อย่างไรให้หล่อเท่ดูดีมีสไตล์

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไอเทมอย่าง “เบลเซอร์” นั้น นับว่าเป็นไอเทมกันตายสำหรับสาวกสายแฟชั่นเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะหยิบมาใส่เมื่อไหร่ ก็สามารถเข้ามาช่วยเสริมลุคทำให้เราดูดีขึ้นมาได้อีกหลายระดับ แถมยังสามารถครีเอทลุคได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ลุคกึ่งทางการ ไปจนถึงลุคสมาร์ตแคชชวล โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ไม่ได้แต่งตัวเยอะแยะเหมือนอย่างสาว ๆ ดังนั้นเบลเซอร์จึงเป็นไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้เลยค่ะ วันนี้ Inzpy ตั้งใจมา เผยเทคนิคแมตช์ ‘เบลเซอร์ผู้ชาย’ อย่างไรให้หล่อเท่ดูดีมีสไตล์ เพื่อเอาใจเหล่าคุณผู้ชายสายแฟชั่นกันสักหน่อย ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; pinterest
  เบลเซอร์กับกางเกงสีเดียวกัน

  เริ่มต้นไอเดียแรกกันด้วยการใส่เบลเซอร์และกางเกงให้เป็นสีเดียวกัน เพื่อหลีกเลี่ยงความปวดหัวที่จะตามมา เพราะเชื่อว่าหนุ่มหลาย ๆ คน อาจจะไม่ได้ถนัดในการมิกซ์แอนด์แมตช์สีสันอย่างแพรวพราวมากนัก เรามาทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายกันเถอะค่ะ ด้วยการใส่ท่อนบนและท่อนล่างสีเดียวกันไปเลย แค่นี้ก็ง่ายสำหรับหนุ่ม ๆ แล้ว ซึ่งได้ออกมาเป็นลุคที่ทั้งดูดี มีสไตล์ และดูสมูทสบายตาไปหมดทั้งตัวอย่างง่ายดายเลยล่ะ โดยสามารถบาลานซ์เสื้อด้านในด้วยเสื้อสีขาวหรือสีดำ แค่นี้ก็หล่อเนี้ยบดูดีแบบสุด ๆ

  cr.photo ; pinterest
  เบลเซอร์กับกางเกงสีตัดกัน

  สำหรับหนุ่ม ๆ ที่คิดว่าการแมตช์สีเดียวกันทั้งตัวมันน่าเบื่อจนเกินไป ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้กันดูนะคะ นั่นก็คือการใส่สีของเบลเซอร์และกางเกงที่ตัดกัน โดยไม่จำเป็นต้องคุมโทนนั่นเอง ก็จะได้ลุคที่ดูกึ่งทางการและลุคสมาร์ตแคชชวลขึ้นมาได้ในพริบตา แต่มีข้อควรระวังอยู่เหมือนกันนะ เพราะไอเดียนี้หนุ่ม ๆ ต้องมีสกิลในการมิกซ์แอนด์แมตช์สีอยู่พอสมควรไม่งั้นความปัง จะกลายเป็นพังแทนนะคะ ถ้ายังไม่เชี่ยวชาญมากนัก ควรเลือกสีเซฟ ๆ ไว้ก่อนอย่าง สีขาว-ดำ สีเทา-ดำ หรือ สีน้ำเงิน-ขาว เป็นต้น

  เบลเซอร์ผู้ชาย
  cr.photo ; pinterest
  แมตช์กับกางเกงยีนส์

  เชื่อว่าหนุ่ม ๆ ต้องมีกางเกงยีนส์ตัวเก่งอยู่ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านกันอยู่แล้วอย่างแน่นอน การแมตช์เบลเซอร์กับกางเกงยีนส์ก็เป็นอะไรที่เท่คูลไม่เบา ช่วยทำให้หนุ่ม ๆ ได้ลุคแบบกึ่งทางการแบบแอบเซอร์นิด ๆ เพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถใส่ได้ในหลากหลายโอกาส แนะนำว่าให้ใส่แมตช์กับกางเกงยีนส์เข้ารูปหรือที่เป็นทรงขากระบอก แถมเคล็ดลับอีกเล็กน้อยคือ ถ้าใส่เบลเซอร์สีเข้มให้ใส่กางเกงสีอ่อน และถ้าใส่เบลเซอร์สีอ่อนให้ใส่กางเกงสีเข้ม เพียงเท่านี้ก็หล่อเท่ดูดีมีสไตล์แล้ว

  เบลเซอร์ผู้ชาย
  cr.photo ; pinterest
  แมตช์กับกางเกงขาสั้น

  สำหรับใครที่กำลังตามหาลุคลำลองสบาย ๆ ต้องชอบไอเดียนี้อย่างแน่นอนค่ะ ก็คือการแมตช์เบลเซอร์กับกางเกงขาสั้นนั่นเอง ได้ออกมาเป็นลุคที่ดูมีเสน่ห์ แถมยังขี้เล่นสนุกสนาน เหมาะกับการไปงานปาร์ตี้ตอนกลางวันหรือสถานที่ที่ไม่ต้องการความเป็นทางการมากนัก เพราะลุคนี้ถึงจะดูชิลเพราะกางเกงขาสั้น แต่ก็ยังบาลานซ์และคงความกึ่งทางการไว้ด้วยการสวมเบลเซอร์นั่นเอง ปิดท้ายด้วยการสวมรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ รับรองว่าได้ลุคที่ดูดีมีสไตล์แน่นอน

  เบลเซอร์ผู้ชาย
  cr.photo ; pinterest
  แมตช์กับเสื้อโปโล

  เชื่อว่าชายหนุ่มหลาย ๆ คน ชอบใส่เสื้อโปโลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะเป็นเสื้อประเภทที่สามารถใส่ได้ในหลากหลายโอกาส แถมยังให้ความเรียบร้อย สุภาพ และเป็นทางการได้อีกด้วย แต่ Inzpy อยากจะชวนทุกคนไปอัปเลเวลการแต่งตัวให้ดูดีและมีสไตล์ไปอีกขั้น ด้วยการสวมทับเสื้อโปโลด้วยเบลเซอร์ เพียงเท่านี้หนุ่ม ๆ ก็จะได้ลุคที่มีความหล่อเท่ เนี้ยบเป๊ะไปอีกแบบคูณสิบ โดยเราขอแนะนำให้เลือกเสื้อเบลเซอร์ที่เรียบหรูคลาสสิก ไม่มีลวดลาย ในโทนสีเบสิกอย่าง สีน้ำเงินเข้ม สีเทา สีเบจ หรือ สีน้ำตาล จะได้ช่วยให้แมตช์ง่ายเข้ากับทุกลุค

  เบลเซอร์ผู้ชาย
  cr.photo ; pinterest
  แมตช์กับเสื้อที่มีลวดลาย

  ปิดท้ายกันไปด้วยไอเดียสุดท้าย ซึ่งก็คือการเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้กับการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ ด้วยการเลือกสวมใส่เสื้อด้านใน เป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อแขนสั้น ที่มีสีสันสดใสหรือลวดลายที่โดดเด่นสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็น ลายดอกไม้ ลายจุด หรือลายทาง แล้วสวมทับด้านนอกด้วยเบลเซอร์สีคลาสสิกอย่างสีเอิร์ธโทน ถ้าอยากให้คุมโทนง่าย ๆ ก็สามารถใส่เบลเซอร์และกางเกงสีเดียวกัน หรือถ้าอยากเล่นสนุกกับสีสันจะใส่คนละสีก็ดูดีไปอีกแบบ ลองเอาไอเดียนี้ไปทำตามกันดูนะคะหนุ่ม ๆ

  จบลงไปแล้วกับการ เผยเทคนิคแมตช์ ‘เบลเซอร์ผู้ชาย’ อย่างไรให้หล่อเท่ดูดีมีสไตล์ ไกด์ไลน์ที่ทางเราให้ไปวันนี้หวังว่าคงไม่ยากเกินไปอย่างที่หลาย ๆ คนคิดหรือเข้าใจ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือความมั่นใจนั่นเองค่ะ อย่าลืมมั่นใจและสนุกไปกับการทดลองแต่งตัว ลองอะไรใหม่ ๆ เพราะ Inzpy จะอยู่ตรงนี้เสมอ พร้อมช่วยเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้สาวกสายแฟชั่นทุกคนนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended