More
  spot_img

  ส่องไอเดียแต่งตัวไปทำบุญวันสงกรานต์ งามอย่างไทย สุขใจถ้วนหน้า

  ทุกคนคงทราบกันดีว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังคงดำเนินต่อไป ทำให้ปีนี้ช่วงเทศกาลสงกรานต์พวกเราก็ต้องอดเล่นน้ำ อดสาดน้ำกันไปตามระเบียบ เป็นอีกปีที่น่าเสียดาย ที่เราไม่ได้มีโอกาสสนุกสุดเหวี่ยงอย่างที่เคย ไหน ๆ ไปสาดน้ำก็ไม่ได้แล้ว เราหันหน้าเข้าวัด มาทางสายสวยกันดีกว่าค่ะทุกคน ปีใหม่ทั้งทีเราไปเข้าวัดทำบุญเนื่องในโอกาสปีใหม่ไทย เสริมมงคลให้ชีวิตกันดีกว่า วันนี้ทาง Inzpy เลยอยากจะมาพาทุกคนไปส่องไอเดียแต่งตัวไปทำบุญ วันสงกรานต์ งามอย่างไทย สุขใจถ้วนหน้ากันค่ะ ตามไปดูกันเลย

  cr.photo ; dailynews.co.th / courtesy of @davikah (instagram)
  อนุรักษ์ไทยไปกับผ้าซิ่น

  มาเริ่มกันที่ลุคแรกเลยค่ะสาว ๆ งามอย่างนางสาวไทย อนุรักษ์ไทยไปกับการจับคู่เสื้อสีขาวแบบต่าง ๆ กับผ้าซิ่นนั่นเอง ซึ่งผ้าซิ่นเป็นผ้าลวดลายสวยงามที่นำมาเย็บเป็นถุงผ้านุ่งสำหรับผู้หญิง โดยผ้าซิ่นมีลายและสีสันสวย ๆ ให้สาว ๆ เลือกกันอย่างมากมายเลย แถมยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแขนพอง, เสื้อแขนกระบอก, เสื้อผ้าไหม, เสื้อแขนสามส่วนแต่งลูกไม้ ไปจนถึงเสื้อแขนตุ๊กตา รับรองว่าได้ลุคกุลสตรี เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ ผู้ใหญ่ต้องปลื้มอย่างแน่นอน สวย ถูกกาลเทศะ ตามแบบฉบับสาวไทยเลยล่ะ

  cr.photo ; dailynews.co.th
  สวยง่ายเรียบร้อยด้วยชุดเดรส

  สำหรับสาว ๆ ที่เหนื่อยจะมิกซ์แอนด์แมตช์ หรือขี้เกียจหยิบนู่น หยิบนี่มาแต่งตัวให้วุ่นวายปวดหัว ก็แค่เลือกใส่เดรสสวย ๆ สักชุดก็เป็นอันเสร็จ เพราะชุดเดรสเรียกได้ว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่ดูเป็นทางการแบบนึงของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส แล้วก็เหมาะกับการใส่ไปทำบุญแบบสุด ๆ ไปเลยล่ะ แต่เราขอแนะนำว่า ถ้าจะใส่ไปทำบุญก็ควรจะเลือกใส่สีสุภาพหน่อย อย่าเลือกใส่สีที่ฉูดฉาดเกินไป ไม่ว่าจะเป็นสีเอิร์ธโทน สีฟ้าอ่อน หรือสีขาวก็แล้วแต่ความชอบของสาว ๆ เลยค่ะ ส่วนความยาวก็ควรจะคลุมเข่าให้เหมาะสมกับสถานที่สักนิด แต่ถ้าใครมองว่าสีพื้นอาจจะเรียบเกินไป จะเลือกใส่เป็นเดรสลายดอกไม้หวาน ๆ หรือเดรสแต่งลูกไม้ ก็จะได้ลุคสไตล์สาวหวาน ลูกคุณหนูสวยเก๋ไม่เหมือนใคร ทั้งยังเรียบร้อยสุด ๆ

  วันสงกรานต์
  cr.photo ; dailynews.co.th
  เสื้อยืดกางเกงยีนส์สุดคลาสสิก

  คิดอะไรไม่ออก บอกเลยว่าให้นึกถึง เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ลุคสุดคลาสสิกเรียบง่าย ที่สามารถพาเราเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ ใครที่ชอบแต่งตัวง่าย ๆ แต่ยังคงดูดีมีสไตล์ ไอเดียนี้เหมาะมากค่ะ เชื่อว่าทุกคนมีกางเกงยีนส์ติดบ้านกันอยู่แล้วอย่างแน่นอน แต่ความเก๋เนี่ยมันขึ้นอยู่กับว่าเราเอากางเกงยีนส์ไปแมตช์คู่กับอะไรต่างหาก อย่างเช่น เสื้อแขนพองฉลุลายลูกไม้เอาไปแมตช์กับกางเกงยีนส์ขาบานก็สวยเก๋ หรือใครชอบใส่เอี๊ยมยีนส์กับเสื้อยืดก็ได้ความเรียบร้อยแบบน่ารัก ๆ หรือจะใส่เสื้อยืดสีสันสดใสกับกางเกงยีนส์ก็ดูดีไม่น้อย หรือใครคิดว่าเสื้อยืดดูไม่เหมาะสม จะเลือกใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวกับกางเกงยีนส์ก็ได้ลุคสาวชิคแบบ Working Woman ไปทำบุญสวย ๆ กันไปเลย

  วันสงกรานต์
  cr.photo ; women.kapook.com
  All White ใส่ยังไงก็ไม่ผิด

  ไอเดียนี้ง่ายสุด ๆ สำหรับใครที่คิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะใส่อะไรไปทำบุญที่วัดดี ก็ใส่สีขาวทั้งตัวไปเลยจ่ะ ง่ายที่สุดแล้ว เพราะอะไรจะเหมาะไปกว่าการใส่ชุดสีขาวไปวัด นอกจากจะขาวสวย ดูดี สะอาดตาแล้ว ยังดูเรียบร้อยแบบสุด ๆ แต่ก็ต้องเลือกชุดกันสักนิดนึงเนอะ เดี๋ยวคนเค้าจะคิดว่าจะไปบวชชีพราหมณ์น่ะสิ สาว ๆ จะลองใส่เป็นชุดจั๊มสูทสีขาวทั้งตัวก็สวยเก๋แถมยังเรียบร้อย จะใส่เป็นเสื้อลูกไม้แขนยาวหรือสั้นกับกางเกงขาบานสีขาวก็ชิคสุด ๆ หรือจะใส่เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวกับกระโปรงยาวก็สวยงามแบบกุลสตรีสายหวาน

  วันสงกรานต์
  cr.photo ; sistacafe.com / women.kapook.com
  ใส่ชุดไทยจัดเต็มไปเลย

  ปิดท้ายกันไปด้วยไอเดียสุดท้าย ปีใหม่ไทยทั้งที ใครอยากสวยไม่เหมือนใคร อย่าเหนียมอาย จัดหนักจัดเต็มใส่ชุดไทยไปทำบุญวันสงกรานต์กันเลยค่ะ โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ ถือโอกาสนี้ใส่ชุดไทยสวย ๆ ซะเลย ทั้งสวยงามเรียบร้อย ถูกกาละเทศะ ตามแบบฉบับสาวไทย แถมยังอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยไปในตัวอีกด้วย เพราะสมัยนี้มีชุดไทยร่วมสมัยดีไซน์เก๋ ๆ ให้สาว ๆ เลือกใส่เยอะแยะมากมาย รับรองว่าจะต้องสวยโดดเด่นไม่แพ้ใครในวัดอย่างแน่นอนค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าไอเดียแต่งตัวไปทำบุญ วันสงกรานต์ ที่เราเอามาฝาก น่าจะเป็นไอเดียให้สาว ๆ นำไปแต่งตัวในช่วงเทศกาลตามสไตล์กันได้อย่างมั่นใจไม่มากก็น้อยนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมว่าการไปทำบุญนั้น แม้เราจะเป็นสาวสายแฟชั่นแค่ไหน ก็ต้องคำนึงถึงความเรียบร้อยและกาลเทศะด้วยนะคะ จะได้ไปทำบุญได้อย่างสบายใจ สุขใจกันถ้วนหน้าค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับเทศกาลสงกรานต์ อย่าลืมใส่แมสก์ ล้างมือบ่อย ๆ เจอกันบทความหน้านะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended