More

  ทริคเลือกชุดว่ายน้ำ One Piece ที่ใช่ยังไง ให้เข้ากับหุ่น!!

  ทริคเลือกชุดว่ายน้ำ One Piece ที่ใช่ยังไง ให้เข้ากับหุ่น!!

  one piece
  Cr.Photo ; Pinterest

  หลังจากอุดอู้อยู่ในบ้านกันเป็นเวลานาน ตอนนี้ทะเลก็เปิดแล้วและฝั่งอันดามันก็กำลังสวยมาก ๆ เลยค่ะทุกคน แน่นอนล่ะว่า หลาย ๆ คนคงอดใจไม่ไหวเป็นแน่ และเชื่อว่าหลายคนต้องมีการวางแผนทริปเที่ยวช่วงสิ้นปีรอเอาไว้อยู่แล้ว จริงมั้ยคะทุกคน พวกเราสาวชาวแฟชั่นนิสต้า การจะไปเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องพกชุดว่ายน้ำสวย ๆ ไปด้วยอย่าให้ขาด เพราะนอกจากจะเตรียมไปถ่ายรูปคอลเลคชั่นใหม่เอาไว้ลงไอจีแล้ว เรายังอยากที่จะอวดหุ่นสวยริมทะเลให้หนุ่ม ๆ ใจหวิวเล่น ๆ อีกด้วย ใช่มั้ยล่ะคะสาว ๆ วันนี้เราเลยจะมาเผยเทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำ One Piece ยังไงให้เข้ากับหุ่นและรูปร่างแต่ละแบบของทุกคนกันค่ะ เพราะการจะอวดหุ่นทั้งที มันก็ต้องเล่นใหญ่และไปให้สุด งั้นไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเราเอาทริคอะไรมาฝากสาว ๆ Inzpy Fashion กันบ้าง..

  one piece
  Cr.Photo ; Pinterest

  สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล 

  หุ่นทรงแอปเปิ้ล คือ ลักษณะร่างกายของสาวที่มีโครงร่างขนาดใหญ่ มีช่วงแขน บ่า ไหล่ที่ใหญ่และกว้าง มีส่วนเอวและสะโพกที่หนา แต่บริเวณบั้นท้ายและส่วนช่วงขากลับมีขนาดเล็กและบาง หรือสรุปง่าย ๆ ก็คือ มีช่วงบนที่อวบใหญ่กว่าช่วงล่างนั่นเองค่ะ ดังนั้น ชุด One Piece ที่สาวหุ่นทรงนี้ควรเลือกใส่คือ ชุดที่มีสีเข้ม เพราะทุกคนน่าจะจำได้ว่าสีเข้ม ๆ มันจะช่วยสร้างภาพลวงตา ทำให้เราดูตัวบางผอมเพรียวได้ยังไงล่ะคะ โดยเฉพาะสีดำ ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเลยค่ะ ส่วนดีไซน์การออกแบบนั้น ควรเลือกแบบคอวีผ่าลึกหรือแบบสายคล้องคอ เพราะสาวชาวเรามีช่วงด้านบนลำตัวที่ค่อนข้างใหญ่กว่าด้านล่าง เราจึงต้องโชว์ช่วงคอและช่วงหน้าอกของเราเยอะ ๆ เป็นการทำให้ลำคอเราดูยาวระหง ดูช่วงตัวยืดยาวขึ้นมาอีกเยอะเลยค่ะ ซึ่งจะช่วยทำให้เราดูตัวไม่ตีบตันเวลาใส่ชุดวันพีชนะคะสาว ๆ

  ส่วนสิ่งที่ควรหลีกหนีให้ไกลเลยก็คือ ชุดว่ายน้ำที่มีดีเทลลวดลายใหญ่ ๆ อย่าไปยุ่งกับมันเชียวนะคะ มันจะทำร้ายเราให้เจ็บใจเอาได้ง่าย ๆ เพราะการใส่ลวดลายใหญ่ ลายจุดหรือลายอะไรก็ตาม จะยิ่งเป็นการเน้นจุดโฟกัสสายตา เวลาคนมองเข้ามา เราจะยิ่งดูตัวใหญ่มากกว่าเดิมค่ะ

  one piece
  Cr.Photo ; Pinterest

  สาวหุ่นลูกแพร์

  หุ่นทรงลูกแพร์ คือ ลักษณะของหุ่นที่บริเวณอก ไหล่ ต้นแขนจะมีขนาดเล็ก มีเอวที่คอดบางและเล็กกว่าสะโพก แต่ส่วนของสะโพกไปจนถึงขา จะมีลักษณะผายและใหญ่ กล่าวง่าย ๆ คือ สาวที่มีช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่นั่นเองค่ะ

  หุ่นแบบนี้ถ้ามีใครมาเรียกว่า ‘อ้วน’ จะเป็นอะไรที่หยาบคายมากเลยนะ ตอกกลับฟาดใส่หน้าไปเลยค่ะ ว่าเราหุ่นสายฝอ แซ่บแบบมีระดับนะจ๊ะ เพราะคนดังระดับโลกหลายคนก็หุ่นแบบนี้กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Jennifer Lopez, Rihanna หรือ Kim Kardashian ก็ล้วนแล้วแต่มีโครงสร้างหุ่นสะโพกใหญ่ บั้นท้ายผาย ออกจะดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ และชวนมองจะตายไป อย่าไปแคร์คำคนอื่นมากค่ะทุกคน

  สาวหุ่นลูกแพร์ควรเลือกใส่ชุด One Piece ที่มีดีไซน์ท่อนบนสีสันสดใส เป็นลวดลายที่โดดเด่นสะดุดตา จากช่วงหน้าอกไปถึงเอว เพราะสาว ๆ แบบเรามีช่วงบนเป็นต่อ เรามีช่วงบนที่เล็กสวย มีเอวที่คอดกิ่วเพรียวบาง การเลือกใส่สีสันแสบทรวงและลวดลายแบบเล่นใหญ่รัชดาลัย เป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ ค่ะทุกคน เพราะมันจะช่วยทำให้ดึงดูดสายตาคนให้มามอง มาโฟกัสที่ท่อนบนของเรา จนลืมมองจุดด้อยตรงช่วงล่างของเราไปซะสนิทเลยล่ะ

  ส่วนท่อนล่างควรจะใส่เป็นกระโปรงเพื่อซ่อนรูปสะโพกผายของเราซักนิดพอกรุบกริบสวยงาม ถ้ากางเกงควรเป็นสีเข้มเพื่อเพิ่มทรวดทรง และยังทำให้เราดูขาเพรียวยาวขึ้นได้อีกด้วยค่ะ เราไม่ควรเลือกใส่ท่อนล่างแบบที่มีลวดลาย เพราะมันจะทำให้สะโพกสลาตันอันเซ็กซี่ของเราเป็นจุดดึงดูดสายตาเกินไป เพราะเราไม่ได้ต้องการให้มันเป็นอย่างนั้นนี่เนอะ

  one piece
  Cr.Photo ; Pinterest

  สาวหุ่นนาฬิกาทราย

  หุ่นทรงนาฬิกาทราย เป็นลักษณะโครงสร้างทางร่างกายสมมาตรกัน โดยที่ช่วงบนกับช่วงล่างมีขนาดไล่เลี่ยใกล้เคียงกัน และยังมีช่วงเอวที่คอดเล็กอีกต่างหาก นับว่าเป็นหุ่นในอุดมคติของสาวหลายคน เป็นหุ่นที่ใคร ๆ ก็ฝันอยากมีกันทั้งนั้น เพราะเป็นหุ่นที่ถือว่าแทบจะสมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้

  การเลือกชุดว่ายน้ำ One Piece ที่ดีที่สุดของสาวหุ่นทรงนาฬิกาทรายคือ การเลือกสไตล์การออกแบบ แบบมินิมอลเน้นความเรียบง่ายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เลือกลวดลายที่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะหุ่นเราสวยเป๊ะอยู่แล้วการใส่ลวดลายหรือการตกแต่งดีเทลมากเกินไปจะทำให้หุ่นของเราที่ดูเพรียวบาง หลุดโฟกัสกลายเป็นหุ่นอวบอั๋นขึ้นมาได้นะคะ นอกจากนั้นแล้ว เรายังสามารถใส่ชุดคอวีผ่าลึก เน้นช่วงเนินอก เผยความเซ็กซี่ และยังสามารถใส่ช่วงล่างแบบผ่าสูง (High Cut) ที่เสริมให้ขาเราดูเรียวยาวน่ามองมากขึ้นไปอีก การเป็นสาวหุ่นทรงนาฬิกาทรายนี่มันดีจริง ๆ เลยน้า น่าอิจฉาเป็นที่สุด

  ส่วนสิ่งที่สาวหุ่นทรงนี้ควรหลีกเลี่ยง ก็ง่ายดายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากซะอีก แค่อย่าเลือกใส่ชุดว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเราก็พอแล้วค่ะ เพราะเราหุ่นดีอยู่แล้ว พยายามเลือกใส่ชุดว่ายน้ำที่พอดีตัวและมีความกระชับก็จะเสริมลุคทำให้เราเป๊ะปังแบบไม่ไหวแล้ว เพราะไฟลุกไปทั้งชายหาดแล้วค่ะซิส

  Cr.Photo ; Pinterest

  หุ่นทรงสี่เหลี่ยม

  หุ่นทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงกระบอกนั้น คือ โครงสร้างหุ่นที่มีรูปร่างทุกส่วนของร่างกายเท่ากันหมด สาวหุ่นทรงกระบอกจะไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ช่วงเอวหรือลำตัว จึงมีช่วงไหล่ เอว สะโพก ที่มีความกว้างพอ ๆ กันไปทุกสัดส่วน ส่งผลทำให้รูปร่างของสาวประเภทนี้ดูไม่มีมิติ เพราะเป็นหุ่นทรงตรง ๆ ทื่อ ๆ สัดส่วนตั้งแต่ช่วงบนถึงช่วงล่างเท่ากันหมดเหมือนเวลาเราวาดรูปสี่เหลี่ยมนั่นแหละค่ะ นึกภาพออกกันใช่มั้ยคะสาว ๆ

  สาวหุ่นทรงสี่เหลี่ยมไม่ต้องกังวลใจไปเพราะ Inzpy มาช่วยคุณแล้วค่ะ วิธีการเลือกชุดวันพีชสำหรับสาวหุ่นทรงนี้ง่ายมากเลยค่ะ แค่เราเลือกชุดที่มีดีไซน์เน้นการผ่าหรือเว้าช่วงเอวได้ ก็จะทำให้เกิดเอฟเฟคหลอกลวงตา ทำให้เราดูมีทรวดทรงองเอวขึ้นมาได้ในทันใด นอกจากนั้นแล้ว ถ้าเราสามารถหาซื้อชุดว่ายน้ำแบบมีดีไซน์สีตัดกันที่ช่วงบริเวณเอวได้ก็จะเวรี่กู๊ดมากค่ะ เพราะจะช่วยทำให้เราดูมีเอว ทำให้เอวคอดได้แบบไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรมใดใดในพริบตา

  ส่วนสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ ชุดที่มีสีเดียวกันทั้งตัวเพราะแทนที่เราจะได้ส่วนเว้าส่วนโค้ง มันกลับกลายเป็นตันไปหมดแทนน่ะสิคะสาว ๆ และอีกอย่างที่ควรห่างกันสักพักก็คือ ชุดวันพีชแบบเกาะอกค่ะ เป็นสิ่งต้องห้ามเลยจ่ะ เพราะหุ่นเราเป็นทรงตรง ถ้าใส่เกาะอกมันจะยิ่งดูตันไปเลยนะขอบอก เพราะเหมือนสายตาเวลาคนมองมันจะไปกระจุกรวมอยู่ตรงกลางช่วงลำตัวของเรา กลายเป็นการเสริมจุดด้อยของเราไปซะงั้น ดังนั้น เราควรเลือกใส่ชุดว่ายน้ำแบบมีสาย จะสายเดี่ยว หรือสายคล้องคอก็ได้หมดเลยค่ะ

  หวังว่าบทความนี้จะช่วยทำให้สาว ๆ ได้ความรู้และเทคนิคใหม่ ๆ ที่ช่วยทำให้ทุกคนสามารถเลือกช้อปปิ้งชุดว่ายน้ำที่เหมาะสมกับหุ่นและรูปทรงของเราได้ง่ายดายยิ่งขึ้น หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ เตรียมตัวไปเที่ยวได้อย่างมั่นใจกันนะคะ แต่การเตรียมตัวจะไปทะเลมีแค่ชุดว่ายน้ำไม่พอค่ะซิส เรามาตามไปดูหมวกสานแบรนด์เนมสุดต๊าชชช ที่เราคัดมาไว้ให้แล้ว ที่นี่!! อย่าลืมติดตามว่าเราจะเอาทริคและสาระความบันเทิงอะไรมาฝากกันอีกในคราวหน้า แล้วเจอกันนะคะ

   

   

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post