More
  spot_img

  เผยเคล็ดลับเลือก ‘หมวก’ ให้เข้ากับรูปหน้า เลือกแบบที่ใช่ยังไงก็เป๊ะ!

  เชื่อว่านอกจากไอเทมอย่าง ‘หมวก’ จะเข้ามาช่วยเสริมและเติมเต็มลุคของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีแล้ว หมวกยังเป็นไอเทมกันตาย ที่สามารถช่วยชีวิตสาว ๆ เอาไว้ได้นักต่อนัก เพราะในวันที่เร่งรีบ ตื่นสาย หรือไม่ได้สระผม เชื่อเถอะว่าหมวกก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่สุด ที่ไม่ว่าสภาพเราจะโทรมแค่ไหน แค่เพียงหยิบหมวกมาใส่ก็ดูดีขึ้นได้แบบเนียนกริบ แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ว่า หมวกก็มีหลายทรง ใบหน้าสาว ๆ แต่ละคนก็เหมาะกับหมวกคนละแบบ บอกเลยว่าถ้าเลือกใส่ผิดชีวิตเปลี่ยน จากที่จะช่วยทำให้มั่นใจ อาจจะเสียเซลฟ์แทนน่ะสิ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ Inzpy จะมาเผยเคล็ดลับเลือก ‘หมวก’ ให้เข้ากับรูปหน้า เลือกแบบที่ใช่ยังไงก็เป๊ะ! ตามไปดูกันเลย

  cr.photo ; pinterest
  สาวใบหน้ารูปไข่

  สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ บอกเลยว่าขี้โกงสุด ๆ เนื่องจากเป็นรูปหน้าที่เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็กต์เลยเชียวล่ะ เพราะใบหน้ามีความสมส่วน ไม่ว่าจะใส่หมวกแบบไหน ทรงไหนก็ดูดีสุด ๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหัว มีใบหน้าเป็นต่อ จะเลือกใส่หมวกแบบไหนก็เอาอยู่หมดทุกลุค แต่ก็มีข้อควรระวังเล็กน้อย เพราะถ้าสาว ๆ หลวมตัวไปเลือกใส่หมวกที่มีปีกค่อนข้างกว้างและมีลักษณะแบนจนเกินไป มันจะทำให้ใบหน้าสาว ๆ ดูยาวเกินความเป็นจริงนั่นเอง ซึ่งเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงนะคะซิส

  cr.photo ; pinterest
  สาวใบหน้ากลม

  มาต่อกันที่สาวที่มีใบหน้ากลมแก้มยุ้ยแสนน่ารัก แต่เชื่อว่าเพราะการที่มีใบหน้ากลมเลยทำให้สาวหลาย ๆ คนสูญเสียความมั่นใจ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะสาวหน้ากลมถ้าเลือกสวมหมวกให้เหมาะกับรูปหน้าเป็นแล้ว จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ โดยหมวกที่เหมาะกับสาวใบหน้ากลมมี 2 แบบด้วยกัน แบบแรกแนะนำให้เลือกหมวกที่มีทรงสูง จะช่วยหลอกตาทำให้หน้าเราดูยาวและมีรูปหน้าที่ชัดมากขึ้น และอีกแบบหนึ่งสาว ๆ สามารถเลือกสวมหมวกที่มีปีกและมีความกว้างที่มากกว่าใบหน้าของเรา จะช่วยทำให้ใบหน้าเราดูเรียวยาวสมส่วนมากขึ้น ส่วนหมวกที่สาว ๆ ควรเลี่ยงก็คือ หมวกที่มีลักษณะบานมาก ๆ หรือเป็นหมวกทรงกลมที่มีขนาดเล็กกว่าหน้าของเรา เพราะแทนที่จะช่วยอำพราง จะยิ่งทำให้ใบหน้าเราดูกลมมากกว่าเดิมไปอีก

  หมวก
  cr.photo ; pinterest
  สาวใบหน้ายาว

  สาวรูปหน้ายาวที่กำลังตามหาหมวกที่เหมาะกับตัวเองตามมาทางนี้ ใบหน้าแบบเรา ๆ จะเหมาะกับหมวกที่เป็นทรงเตี้ย และควรเลือกหมวกที่ปีกมีความพอดีกับสัดส่วนใบหน้า ไม่ควรให้มีความกว้างหรือแคบจนเกินไป ก็จะสามารถช่วยหลอกตาและอำพรางให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูสั้นลงและดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งก็คือ แนะนำว่าให้เลือกสวมหมวกที่มีลักษณะปิดบังช่วงหน้าผาก ก็จะยิ่งช่วยเสริมลุคให้สาว ๆ ดูดีขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว โดยเฉพาะหมวกทรง Beret และ Baker Boy ที่บอกเลยว่าเหมาะกับสาวใบหน้ายาวแบบสุด ๆ เลยล่ะ

  หมวก
  cr.photo ; pinterest
  สาวใบหน้าเหลี่ยม

  สาวที่มีใบหน้ารูปทรงเหลี่ยม จะมีลักษณะโครงหน้าที่ชัดเจน เห็นสันกรามเด่นชัด จึงเหมาะกับการสวมหมวกที่เป็นทรงกลมและมีปีกโค้งมนเข้ามารับกับใบหน้า เนื่องจากใบหน้าเราเป็นรูปทรงเหลี่ยม จึงต้องหาหมวกที่มีความกลมมนเข้ามาช่วยทำให้ใบหน้าเราสมดุลนั่นเอง โดยเฉพาะหมวกทรง Bowler ที่ใส่แล้วรับรองได้ถึงความปังปุริเย่ เหมือนหมวกทรงนี้เกิดมาคู่กับเรายังไงอย่างงั้น และแน่นอนว่าสาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงหมวกที่เป็นทรงเหลี่ยม เพราะจะยิ่งเสริมให้ใบหน้าของเราชัดเวอร์แบบที่ไม่ต้องการยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นอย่าหาทำนะจ๊ะ

  หมวก
  cr.photo ; pinterest
  สาวใบหน้ารูปหัวใจ

  ปิดท้ายกันไปด้วย สาว ๆ ที่มีใบหน้าเป็นรูปทรงหัวใจ โดยจะมีลักษณะใบหน้าที่มีส่วนหน้าผากที่กว้าง คางยาวแหลม มีโหนกแก้มที่ชัดเจน ถ้าอยากเสริมให้ใบหน้าดูสมส่วน ดูมีมิติมากขึ้น แนะนำให้สวมหมวกปีกกว้างอย่าง หมวกสาน หมวกฟาง หมวกบักเก็ต หรือหมวกแก๊ป ที่ช่วยปิดหน้าผาก อำพรางใบหน้าของสาว ๆ ให้ดูเรียวยาวสมส่วนขึ้นมาได้ในพริบตา ไม่ว่าจะหันมุมไหนก็เป๊ะปังทุกองศา เพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้แบบคูณร้อย

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับเคล็ดลับเลือก ‘หมวก’ ให้เข้ากับรูปหน้า เลือกแบบที่ใช่ยังไงก็เป๊ะ! ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนเลือกซื้อหมวกที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองได้แล้ว หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended