More
  spot_img

  ชวนแต่งตัวสไตล์ “Girl Crush” สาวเท่ฉบับเกาหลีที่ใครก็ต้องตกหลุมรัก

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกหนึ่งเทรนด์การแต่งตัวที่น่าจับตามองอย่าง “Girl Crush” กำลังมาแรงไม่ใช่เล่น โดยเฉพาะการแต่งตัวที่ได้รับอิทธิพลมาจากไอดอลสาวชาวเกาหลี ที่ให้ทั้งลุคที่มีความเท่ ความเก๋และความชิคไปพร้อม ๆ กัน จนขนาดสาว ๆ เองยังอดใจไม่ไหว เกิดอาการตกหลุมรักจนอยากแต่งตามซึ่งเป็นนิยามของเทรนด์นี้นั่นเอง วันนี้ Inzpy เลยอยากจะมาชวนทุกคนแต่งตัวสไตล์ “Girl Crush” สาวเท่ฉบับเกาหลีที่ใครก็ต้องตกหลุมรัก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไอดอลสาวจากแดนกิมจิ อย่ารอช้า.. ตามไปดูเลย!

  cr.photo ; pinterest
  Lisa (Blackpink)

  มาเริ่มกันที่สาวมากความสามารถอย่าง Lisa Blackpink ในส่วนของสไตล์การแต่งตัวที่เป็นซิกเนเจอร์ของเธอ เห็นจะเป็นแนวสตรีทสไตล์สุดเท่ที่มักจะถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็น การใส่เสื้อยืดวินเทจ แจ็กเก็ตเบสบอล เสื้อฮู้ดดี้ เสื้อครอปเอวลอย หรือแม้กระทั่งหมวกแบบต่าง ๆ สังเกตได้อย่างชัดเจนเลยว่าเธอจะไม่ค่อยแต่งตัวสไตล์สาวหวานเจี๊ยบ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นลุคแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าที่มาพร้อมความเท่แบบเข็ดฟันยังไงล่ะ แบบนี้จะไม่ให้ตกหลุมรักอยากแต่งตัวตามยังไงไหว

  cr.photo ; pinterest
  Somi

  มาต่อกันที่สาวเปรี้ยวหน้าสวยลูกครึ่งเกาหลี-แคนนาดาอย่างสาว Joen Somi สูงยาวเข่าดีตัวบางจนน่าอิจฉา จะแต่งตัวแบบไหนใส่อะไรก็ดูดีไปหมด โดยความแซ่บของเธอมันมาจากรองเท้าที่เธอชอบเลือกสวมใส่โดยเฉพาะรองเท้าบูทหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าบูท Combat รองเท้าบูทยาว รองเท้าบูทหุ้มข้อ รวมไปถึงการที่เธอชอบสวมใส่รองเท้าผ้าใบเท่ ๆ นอกจากการแต่งตัวที่เผ็ดแซ่บของเธอแล้ว เจ้าตัวรองเท้านี่แหละที่เข้ามาช่วยเสริมคอมพลีทลุคของเธอให้เท่คูลไปอีกหลายระดับเลยเชียวล่ะ

  Girl Crush
  cr.photo ; pinterest
  CL

  แร็ปเปอร์สาวตัวแม่เบอร์ใหญ่จากวง 2NE1 ในตำนานที่บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก นอกจากฝีมือการร้องและการแร็ปอันเป็นเอกลักษณ์ การแต่งตัวของเธอก็เท่เก๋เผ็ดเว่อร์จนแฟน ๆ ต่างก็ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย โดยเธอมักจะสวมใส่เสื้อผ้าสไตล์ฮิปฮอปและสตรีทแวร์ตัวโคร่งแบบโอเวอร์ไซซ์ แต่ก็มักจะแอบแฝงความแซ่บซ่าเอาไว้ด้านใน ด้วยเดรสรัดรูป กางเกงขาสั้นเว้าสูง เสื้อเอวลอย หรือดีเทลตาข่าย ที่ช่วยเผยความเซ็กซี่แบบมีชั้นเชิงที่ให้สัมผัสความเท่เก๋ไปพร้อม ๆ กัน นับว่าเป็นการแต่งตัวที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล มัดใจสาว ๆ สายแฟได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว

  Girl Crush
  cr.photo ; pinterest
  Hyuna

  อีกหนึ่งไอดอลสาวที่ขึ้นชื่อเรื่องความเซ็กซี่ ที่มักจะมาพร้อมความฮอตร้อนแรงดั่งไฟเยอร์แบบไม่เป็นสองรองใคร ถ้าพูดถึงความเผ็ด บอกได้เลยว่าใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเธอเป็นอันดับแรก ๆ เธอมักจะมีสไตล์การแต่งตัวเท่ ๆ เก๋ ๆ ที่สอดแทรกความเซ็กซี่เอาไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ลงตัว ถ้าไม่ใส่ขาสั้นหรือกระโปรงสั้น ก็จะเน้นไปที่ดีเทล Cut-out การใส่เสื้อเอวลอยโชว์ทรวดทรงส่วนเว้าส่วนโค้ง รวมไปถึงการใส่ชุดตัวจิ๋วรัดรูปพอดีตัว สำหรับสาว ๆ สายเซ็กซี่ขยี้ใจ ที่ต้องการแรงบันดาลใจในการแต่งตัวแบบใหม่ ๆ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

  Girl Crush
  cr.photo ; pinterest
  Hwasa (Mamamoo)

  ปิดท้ายกันไปด้วย ‘ตัวแม่จะแคร์เพื่อ?’ อย่างสาว Hwasa จากวง Mamamoo สาวมั่นที่ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในมาตรฐานความสวยของยุคนี้ แต่เธอขอสร้างความสวยตามแบบฉบับของตัวเองขึ้นมาเลยดีกว่า ถึงเธอจะมีผิวสีแทน ดวงตาเฟียสเฉี่ยวคม หุ่นอวบอิ่มมีส่วนโค้งเว้า แบบไม่ตรงตาม Beauty Standard ของเกาหลี แต่ด้วยความมั่นใจแบบจัดเต็มเวลาแต่งตัวและอินเนอร์อันแรงกล้าก็ทำให้เธอมีเสน่ห์ดึงดูดใจ น่าหลงใหลจนใครก็ต้องหยุดมอง ยิ่งเวลาเธอใส่เสื้อผ้ารัดรูปหรือใส่เสื้อเอวลอยโชว์ทรวดทรงบวกกับความมั่นใจและหน้าเก๋ ๆ บอกเลยว่าเป็นใครก็ต้านไม่อยู่

  หวังว่าบทความ ชวนแต่งตัวสไตล์ “Girl Crush” สาวเท่ฉบับเกาหลีที่ใครก็ต้องตกหลุมรัก ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ จะช่วยให้สาว ๆ ได้ความรู้และเทคนิคใหม่ ๆ พร้อมแรงบันดาลใจ ที่สามารถทำให้ทุกคนแต่งตัวง่ายขึ้นได้อย่างมั่นใจ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ อย่าลืมติดตามว่าเราจะเอาเคล็ดลับ หรือพาไปส่องแฟชั่นของดาราคนไหนมาฝากทุกคนในคราวหน้า แล้วเจอกันค่ะ 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended