More
  spot_img

  แจก 5 ไอเดียแมตช์ “รองเท้า Converse” ยังไงให้สวยเก๋เป๊ะปัง

  สวัสดีค่ะสาวกสายแฟชั่นทุกคน เชื่อว่าคงไม่มีใครในที่นี้ ที่ไม่รู้จักรองเท้าผ้าใบยอดนิยมตลอดกาลอย่าง “รองเท้า Converse” หรอกจริงมั้ยคะ? เนื่องจากเป็นรองเท้าผ้าใบที่มีดีไซน์สุดคลาสสิกสไตล์ Unisex ที่สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ได้ลุคเท่คูลสุดฮิปแบบไม่ต้องพยายามให้เหนื่อย ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสายแฟตัวจริงต้องมีติดกรุกันอย่างน้อยคนละ 1 คู่อย่างแน่นอน

  เพราะถ้าคิดจะออกจากบ้านเมื่อไหร่แค่หยิบรองเท้า Converse มาใส่ ก็หมดกังวลกันตายได้เสมอ ซึ่งนับว่าเป็นไอเทมที่สามารถครีเอทลุคใหม่ ๆ ได้อย่างหลากหลาย วันนี้ Inzpy เลยตั้งใจจะมาแจก 5 ไอเดียแมตช์ “รองเท้า Converse” ยังไงให้สวยเก๋เป๊ะปัง สำหรับใครที่กำลังหาแรงบันดาลใจและไอเดียในการแต่งตัว ตามมาให้ไวเลยค่ะ!

  cr.photo ; pinterest
  แมตช์รองเท้า Converse กับกระโปรง

  มาเริ่มกันที่ไอเดียแรกกับการเลือกแมตช์รองเท้า Converse กับกระโปรง เพราะการใส่กระโปรงก็ไม่ได้แปลว่าเราอยากจะได้ลุคที่หวานเจี๊ยบเสมอไป สำหรับใครที่อยากได้ลุคหวานซ่อนเปรี้ยว ทั้งเท่ทั้งขี้เล่น เราขอแนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ โดยสาว ๆ สามารถเลือกใส่กระโปรงได้ทุกความยาว ไม่ว่าจะเป็น Maxi, Midi หรือ Mini รวมไปจนถึงกระโปรงทรงต่าง ๆ อย่างไม่จำกัด ทั้งกระโปรงบาน หรือกระโปรงรัดรูปพอดีตัว

  บอกได้เลยว่าพี่ Converse เค้าเอาอยู่หมด โดยเรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้ากลัวว่ารูปร่างจะดูตัน ให้หลีกเลี่ยงการใส่รุ่นที่เป็นแบบหุ้มข้อ แต่ถ้าใครเป็นสาวมั่นอยากจะใส่ให้ได้แบบฉันไม่แคร์ ก็ให้เลือกใส่กระโปรงที่มีดีเทลแหวกเปิดขาที่ด้านข้าง ที่นอกจากจะทำให้ขาดูเรียวยาวแล้ว ยังช่วยให้เดินเหินสะดวกสบายคล่องตัวอีกด้วย

  cr.photo ; pinterest
  แมตช์รองเท้า Converse กับเดรส

  ถ้าใส่รองเท้า Converse กับกระโปรงได้ แล้วทำไมจะใส่กับเดรสไม่ได้ล่ะจริงมั้ย? ต้องขอบอกตรงนี้ว่า อยากให้เปิดใจ เปลี่ยนแนวคิด ลบภาพจำเดิม ๆ สำหรับใครที่ยังมีความคิดว่ารองเท้าผ้าใบใส่กับเดรสแล้วเราเข้ากันไม่ได้ ระวังจะตกเทรนด์ เพราะถ้าสังเกตดี ๆ สาวสายแฟเค้าหันมาใส่เดรสคู่กับรองเท้าผ้าใบกันทั่วบ้านทั่วเมือง ได้ฟีลสาวหวานที่พร้อมลุยทุกสถานการณ์

  ซึ่งการเลือกใส่เดรสก็ไม่มีข้อจำกัดแต่อย่างใด จะเลือกเป็นแบบสีพื้นเรียบ ๆ แพทเทิร์นลายดอกน่ารัก ๆ หรือจะใส่แบบรัดรูปพอดีตัวให้รูปร่างดูผอมเพรียวก็ไม่ว่ากัน ส่วนความยาวเดรสก็เลือกได้ตามใจอีกเช่นเคย เชื่อเถอะว่าแค่เอารองเท้า Converse ไปแมตช์กับเดรส ก็สุดเก๋เป๊ะปังเอาอยู่หมดทุกลุค

  cr.photo ; pinterest
  เลเยอร์เพิ่มลูกเล่นด้วยเบลเซอร์

  แน่นอนว่าของคลาสสิกอย่างรองเท้า Converse กับกางเกงยีนส์ เกิดมาเพื่อเป็นของคู่กันอย่างแท้ทรู เพราะไม่ว่าจะใส่กางเกงขายาวหรือขาสั้นก็เข้ากั๊นเข้ากันแบบเป๊ะปังทุกองศา แต่มันจะธรรมดาสำหรับสายแฟชั่นไปสักหน่อย เราเลยขอเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคของสาว ๆ ให้มีความน่าสนใจและสนุกสนานเพิ่มความเป็นแฟชั่นให้มากขึ้น ด้วยการเลเยอร์ทับอีกชั้นด้วยไอเทมเก๋อย่าง ‘เบลเซอร์’ ที่สามารถอัปเกรดลุคเสื้อยืด-กางเกงยีนส์ ให้จี๊ดจ๊าดเท่คูลไปอีกขั้นในพริบตา

  ได้ลุคที่ดูสมาร์ตกึ่งทางการขึ้นมาในทันที จะใส่เป็นเบลเซอร์แบบพอดีตัว หรือสไตล์โอเวอร์ไซส์ก็แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน ส่วนเคล็ดลับในการใส่กางเกงยีนส์ เราขอแนะนำให้ใส่สั้นกว่าหรือระดับเดียวกับชายเสื้อ จะช่วยทำให้ขาของสาว ๆ ดูเรียวยาวสวยเหมือนสูง 180 แล้วยิ่งถ้าเอาไปแมตช์กับรองเท้า Converse แบบหุ้มข้อ ก็ยิ่งปังปุริเย่

  รองเท้า Converse
  cr.photo ; pinterest
  แมตช์รองเท้า Converse กับกางเกงขาเต่อ

  ปกติการใส่กางเกงขาเต่อก็ว่าแนวแล้วนะ ถ้ายิ่งใส่แมตช์คู่กับรองเท้า Converse แบบหุ้มข้อยิ่งได้ความแนวแบบคูณร้อย ถ้าใครที่ชอบใส่รองเท้า Converse หุ้มข้ออยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องกดไลก์ถูกใจสิ่งนี้ ที่นอกจากกางเกงขาเต่อจะช่วยหลอกตาทำให้เรามีช่วงขาที่ดูยาวมากขึ้นแล้ว

  กางเกงขาเต่อยังเว้นช่วงให้เราได้โชว์รองเท้าสุดคูลของเราได้แบบเต็ม ๆ แบบไม่มีอะไรกั้น โดยสาว ๆ สามารถเลือกกางเกงให้ยาวเหนือตาตุ่มขึ้นมาสัก 1-2 นิ้ว จะกำลังสวย แต่ถ้าใครอยากประหยัดงบไม่อยากซื้อกางเกงตัวใหม่สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ ด้วยการพับขากางเกงขึ้นแทน ก็ได้ลุคเก๋แนวได้เหมือนกัน

  รองเท้า Converse
  cr.photo ; pinterest
  ใส่แมตช์ถุงเท้าแบบยาวเพิ่มความแนว

  ปิดท้ายกันไปด้วยไอเทมเสริมอย่าง ‘ถุงเท้า’ ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความเท่คูล ยกระดับความแนวของเราไปอีกขั้น แน่นอนว่าปกติแล้วถ้าเราใส่รองเท้าผ้าใบ เราก็ต้องใส่ถุงเท้าเสมอเพื่อกันรองเท้ากัดและป้องกันกลิ่นเหม็นอับ แต่ถ้าใส่แค่ถุงเท้าข้อสั้น มันก็จะธรรมดาเกินไปสำหรับสายแฟชั่นนิสต้าน่ะสิ ไหน ๆ ก็ต้องใส่ถุงเท้าแล้วเรามาเพิ่มความสนุกสนานและลูกเล่นในการแต่งตัวด้วยถุงเท้ายาวกันดีกว่า แถมยังช่วยให้เราได้ลุคสไตล์สตรีทแวร์แบบสุดต๊าช

  โดยสามารถเลือกเป็นถุงเท้ายาวที่มีสีสัน แพทเทิร์นหรือลวดลายเก๋ ๆ หรือถ้าใครสายมินิมอลจะใส่เป็นสีพื้นเรียบ ๆ ก็ไม่ว่ากัน แต่จำทริคไว้อย่างว่าเมื่อถุงเท้าเรายาวแล้ว ก็ไม่ควรใส่ท่อนล่างให้ยาวจนปิดทั้งช่วงขา เพราะจะทำให้เราดูเตี้ยตันตัวสั้นลงในทันที เพราะฉะนั้นอย่าหาทำนะจ๊ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับบทความแจก 5 ไอเดียแมตช์ “รองเท้า Converse” ยังไงให้สวยเก๋เป๊ะปัง ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended