More
  spot_img

  5 ไอเดีย ซัมเมอร์นี้แมตช์ไอเทมลายดอกยังไง ให้สวยแพง น่ารักเว่อร์

  มาถึงช่วงเวลาแห่งความสุข สนุกสดใสที่สุดแห่งปี อย่างช่วงเทศกาลสงกรานต์และช่วงซัมเมอร์แบบนี้ จะมีแฟชั่นอะไรที่จะเหมาะไปกว่า ไอเทมเสื้อผ้าลายดอก ไม่มีอีกแล้วล่ะ ใครบอกว่าเสื้อผ้าลายดอกแมตช์ง่าย เราขอเถียงตรงนี้เลยว่ามันไม่จริง เพราะถ้าแมตช์ไม่เป๊ะ ก็จะเละเอาได้ง่าย ๆ นะจ๊ะสาว ๆ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ Inzpy มาช่วยทุกคนแล้วค่ะ เรามาพร้อม 5 ไอเดีย แมตช์ ไอเทมลายดอก ยังไง ให้สวยแพง น่ารักเว่อร์ สำหรับซัมเมอร์นี้ รับรองว่ามีแต่จะปังไม่พังแน่นอน สาว ๆ ตามมาดูกันเลย

  cr.photo ; courtesy of @pissini / @proud_olives (instagram)
  1. สวยปังง่าย ๆ ด้วยเดรสลายดอก

  มาเริ่มที่ไอเดียแรกกันเลย สาว ๆ คนไหนที่อาจจะมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไม่เก่ง ไม่ชำนาญ สามารถนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย หรือถ้าวันไหนขี้เกียจ ไม่อยากปวดหัวมานั่งจับคู่เสื้อผ้า ไม่อยากคิดมาก ก็แค่หยิบเดรสลายดอกสีสันสดใสดีเทลดอกไม้สวย ๆ เก๋ ๆ สักตัวมาใส่ ก็สามารถชิคได้ทันที สำหรับสาวร่างเล็กควรเลือกใส่เดรสสั้นเหนือเข่า เพื่อทำให้เราดูขาเพรียวยาวมากขึ้น ส่วนสาวที่ไม่ค่อยมีเอว ควรจะหาเข็มขัดเส้นเล็ก ๆ มาคาดเอวเพื่อเน้นทรวดทรง ทางด้านสาวอวบ ควรเลือกใส่เดรสสีเข้มเพื่อพรางหุ่น ส่วนลายดอกถ้าเลือกลายดอกเล็ก ๆ ได้ จะยิ่งช่วยหลอกตาทำให้เราดูรูปร่างเพรียวได้อีกด้วยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of @toeyjarinporn / @katheryn_lee (instagram)
  2. ชุดเซตลายดอกยังไงก็สวยเข้ากัน

  เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คล้ายคลึงกับไอเดียแรกที่เราได้อธิบายสาว ๆ ไปแล้วด้านบน นอกจากเดรสลายดอกทั้งตัวแล้ว อีกหนึ่งไอเดียง่าย ๆ ก็คือ ชุดเซตลายดอกทั้งตัวนั่นเอง ไม่ต้องคิดให้ปวดหัว ไม่ต้องแมตช์อะไรให้วุ่นวาย เพราะชุดเซตจะมีลายที่เหมือนกันทั้งท่อนบนและท่อนล่างอยู่แล้ว โดยความเก๋มันก็จะขึ้นอยู่กับดีไซน์และรูปแบบชุดที่เราจะเลือกใส่ตามสไตล์ใครสไตล์มันแล้วค่ะสาว ๆ จะเลือกท่อนล่างเป็นกางเกงก็ให้สัมผัสสาวหวานซ่อนเปรี้ยว หรือจะเลือกใส่เป็นกระโปรงก็ได้อารมณ์สาวหวานสวยเก๋ นอกจากนั้นแล้วชุดลักษณะนี้ยังมีข้อดีตรงที่เราสามารถแยกชิ้นไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับไอเทมเสื้อผ้าชุดอื่น ๆ ได้อีกด้วย เริ่ดจริง ๆ

  ไอเทมลายดอก
  cr.photo ; courtesy of @stylenanda_korea / @sara_legge (instagram)
  3. แมตช์ลายดอกกับไอเทมสีพื้นเรียบ ๆ

  อย่างที่ได้เกริ่นไปตั้งแต่ต้นว่า เสื้อผ้าลายดอกเนี่ยไม่ได้แมตช์ง่ายอย่างที่คิดเลยนะคะสาว ๆ แอบมีความเสี่ยงอยู่เยอะทีเดียว โดยวิธีการแมตช์ที่เราจะสามารถเซฟตัวเองได้ดีที่สุด ก็คือการหยิบไอเทมลายดอกมาแมตช์กับเสื้อผ้าในโทนสีเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย ยังไงก็เอาอยู่รอดชัวร์แม่ขอคอนเฟิร์ม จะเลือกแมตช์กับสีเอิร์ธโทนหรือขาว-ดำก็เป็นทางเลือกที่ดี หรือใครอยากได้ลุคคลาสสิกแนวสตรีทนิด ๆ เท่หน่อย ๆ สามารถเลือกไปแมตช์กับยีนส์ได้ตามสบายเลย แค่เพียงอย่าลองหยิบลายดอกไปใส่กับลายอื่นแล้วกัน หรือถ้าใครใจกล้าพอจะลองก็ได้นะ เราก็จะไม่ขัดใจ

  ไอเทมลายดอก
  cr.photo ; pinterest
  4. เลเยอร์ด้านนอกด้วยไอเทมลายดอก

  มาถึงอีกหนึ่งวิธีมิกซ์แอนด์แมตช์ที่ทั้งสวยชิค และง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วค่ะเพื่อนสาวทั้งหลาย แค่เพียงเราใส่เสื้อผ้าด้านในสีเรียบทั้งท่อนบนและท่อนล่าง ถ้าเป็นสีเดียวกันได้ก็จะเริ่ดมาก โดยเฉพาะถ้าสวมใส่เสื้อผ้าด้านในเป็นสีขาวทั้งตัว แล้วเลือกเพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับลุคของเราด้วยการสวมใส่แจ็คเก็ต หรือเสื้อคลุมลายดอกแล้วล่ะก็ จะได้ลุคที่ทั้งเท่ ทั้งชิค ดูดีมีสไตล์แบบสุด ๆ ไปเลยล่ะ เห็นมั้ย? ง่ายนิดเดียวเอง เอาไอเดียนี้ไปลองครีเอทลุคลายดอกสวยเก๋รับซัมเมอร์กันนะคะสาว ๆ

  ไอเทมลายดอก
  cr.photo ; pinterest
  5. แค่ใส่เครื่องประดับลายดอกก็เริ่ด

  สำหรับใครที่อยากเข้าธีมซัมเมอร์ แต่ไม่ค่อยชอบใส่ลายดอกสักเท่าไหร่ หรือคิดว่าการใส่ลายดอกทั้งตัว มันเป็นการจัดหนักจัดเต็มเกินไป แต่ยังคงอยากอินเทรนด์ไปกับเพื่อน ๆ เราก็สามารถเลือกหยิบเอาไอเทมและเครื่องประดับแฟชั่นดอกไม้ในแบบอื่น ๆ มาแมตช์กับลุคของเราได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา ผ้าพันคอ ผ้าผูกผม และอีกมากมาย ก็จะสามารถช่วยสร้างลุคเก๋ไก๋ไปอีกแบบ แถมยังไม่หลุดธีมอีกด้วยค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ 5 ไอเดีย แมตช์ ไอเทมลายดอก ยังไง ให้สวยแพง น่ารักเว่อร์ ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ พร้อมช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนสวยสู้แดดเที่ยวหน้าร้อนและสงกรานต์นี้ หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended