More

  Valentino จัด Exhibition สุดพิเศษฉลองครบรอบวันเกิด 90 ปีผู้ก่อตั้ง

  ในที่สุดเวลาแห่งการเฉลิมฉลองก็มาถึง เนื่องจากวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของ “Valentino Garavani” ผู้ก่อตั้งแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนสุดหรูหราที่ตั้งชื่อตามชื่อจริงของเขาอย่าง Valentino นั่นเอง โดยในปีนี้เป็นฤกษ์งามยามดีที่เหมาะแก่การเฉลิมฉลองเป็นพิเศษ เพราะผู้ก่อตั้งแบรนด์มีอายุครบ 90 ปีพอดิบพอดี โดยทางแบรนด์ได้ทำการเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้ด้วยการจัด Exhibition สุดพิเศษที่รวบรวมเอาเหล่าผลงานการออกแบบอันแสนล้ำค่า มาจัดแสดงเอาไว้ให้ผู้คนได้เข้าเยี่ยมชมอย่างสวยงามตระการตา ตาม Inzpy ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

  cr.photo ; vogue.com

  ผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Valentino Garavani เกิดที่เมือง Voghera (โวเกรา) เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2475 เขามีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการแฟชั่นด้วยชื่อ Valentino อย่างไรก็ตามนามสกุลของเขายังถูกคงเอาไว้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเราจะเห็นได้จากคอลเลกชันต่าง ๆ จากแบรนด์ที่จะใช้ชื่อเต็มของเขาเป็นเหมือนตราสัญลักษณ์ประทับเอาไว้เคียงคู่กับแบรนด์ตลอดมา นอกจากนั้นแล้วยังนับว่าเป็นการแสดงความเคารพต่อผู้ทรงอิทธิพลในโลกแห่งแฟชั่นอีกด้วย

  cr.photo ; runwaymagazines.com

  ดีไซเนอร์ผู้เป็นตำนานในวงการแฟชั่นที่ใครต่างเรียกและขนานนามเขาด้วยฉายา The Last Emperor of Fashion เพราะเขาเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นอันน่าตื่นตาตื่นใจ สุดแสนมหัศจรรย์น่าทึ่ง ไว้อย่างมากมายนับไม่ถ้วน กับเส้นทางกว่า 50 ปีที่โลดแล่นอยู่ในอุตสาหกรรมแฟชั่น รวมไปถึงการรังสรรค์ผลงานอันล้ำค่าสวยงามเหนือกาลเวลา

  cr.photo ; runwaymagazines.com

  ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา เขาไม่เคยลังเลที่จะแสดงตัวตน ความคิดและทัศนคติที่เขามีต่อความสวยงามผ่านความคิดสร้างสรรค์และผลงานออกแบบอันล้ำหน้า ซึ่งแน่นอนว่าอัตลักษณ์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขายังคงถูกสอดแทรกอยู่ภายในผลงานของแบรนด์ตลอดมาจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะถอยให้ครีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง Pierpaolo Piccioli เข้ามาดูแลแทน แต่ความเป็นตัวตนของดีไซเนอร์ผู้เป็นตำนานยังคงอยู่ไม่หายไปไหน

  cr.photo ; runwaymagazines.com

  ซึ่งในปีนี้เอง เนื่องในโอกาสพิเศษครบรอบวันเกิด 90 ปีของดีไซเนอร์ระดับตำนาน ทางแบรนด์จึงรวบรวมผลงานทั้งหมด เปิดพื้นที่จัดแสดง Exhibition สุดยิ่งใหญ่อลังการที่โรงละคร Teatro Sociale ในเมือง Voghera เมืองบ้านเกิดของผู้ก่อตั้งแบรนด์นั่นเอง

  valentino
  cr.photo ; harpersbazaar.com.sg

  จุดที่น่าสนใจและโดดเด่นที่สุดในงาน Exhibition นี้ คงหนีไม่พ้นบริเวณเวทีตรงกลาง ที่จัดแสดงโชว์เดรสสีแดงสุดไอคอนิกแสนสวยงามหลายชุด อันเป็นเอกลักษณ์ที่ทั้งทรงพลังและน่าจดจำ โดยภายในงานจะจัดแสดงชุดเดรสสีแดงสดแสนงดงามทั้งหมด 36 ชุดด้วยกัน ที่มาจากคอลเลกชันต่าง ๆ จากผลงานสร้างสรรค์อันโดดเด่นในช่วงที่ผ่านมา

  valentino
  cr.photo ; harpersbazaar.com.sg

  ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ชุดแต่ละชุดยังมีภาพสเก็ตช์ หนังสือพิมพ์ ภาพถ่าย สารคดี รวมไปถึงผลงานการศึกษาค้นคว้า ที่แสดงถึงกระแสตอบรับและความสนใจที่ผู้คนล้วนมีต่อผลงานแต่ละชิ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่เปิดตัวเผยโฉมสู่สายตาประชาชนอีกด้วย

  valentino
  cr.photo ; harpersbazaar.com.sg

  อีกสิ่งหนึ่งที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครั้งนี้คือ เสื้อฮู้ดดี้ Limited-edition ที่เขียนคำว่า “I love Beauty, It’s Not My Fault” ประโยคเด็ดอันโด่งดังสุดไอคอนิกของผู้ก่อตั้งแบรนด์ ซึ่งวางจำหน่ายอยู่บนเว็บไซต์ของแบรนด์ โดยรายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กร Fondazione Valentino Garavani และ Giancarlo Giammetti

  valentino
  cr.photo ; เว็บไซต์วาเลนติโน่

  โดยนิทรรศการสุดพิเศษนี้ เริ่มให้ผู้คนได้เดินทางไปเยี่ยมชมตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม – 6 มิถุนายน 2565 นี้ที่โรงละคร Teatro Sociale ในเมือง Voghera ประเทศอิตาลี โดยที่ทุกคนจะได้ชื่นชมและเพลิดเพลินไปกับผลงานการสร้างสรรค์สุด Exclusive ของแบรนด์ตั้งแต่ช่วงแรกเริ่มก่อตั้งในปี 1960s ไปจนถึงช่วงต้นยุค 2000s กันเลยทีเดียว

  valentino
  cr.photo ; เว็บไซต์วาเลนติโน่

  หวังว่าบทความที่เราเอามาอัปเดตให้ทุกคนในวันนี้ จะทำให้ทุกคนได้รับสาระความรู้ และข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ระดับโลกเพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้เราคงต้องขอลาไปก่อน สามารถติดตามสาระ ความรู้และความเคลื่อนไหวในวงการแฟชั่นอีกมากมายได้ที่ Inzpy รอติดตามกันนะคะ

  Related Post

  Recommended