More

  พาส่องแฟชั่นสนามบินของ 7 หนุ่มวง “BTS” สุดฮอต!! Part2

  พาส่องแฟชั่นสนามบินของ 7 หนุ่มวง “BTS” สุดฮอต!! Part2

  BTS
  Cr.Photo ; soompi.com

  กลับมาตามคำเรียกร้องกันอีกแล้วค่ะทุกคน กับลุคสนามบินอินชอนล่าสุดของหนุ่ม ๆ วง BTS กับอีก 4 หนุ่มที่เหลือที่ทุกคนรอคอย ทาง Inzpy ไม่อย่างทิ้งร้างไว้นานกลัวจะโดนแฟนคลับรุมเอาได้ (ปาดเหงื่อ) วันนี้เราจะมาพูดถึง Airport Fashion ของหนุ่ม ๆ ที่เหลือ ใครเมนใคร ใครกำลังรอลุคหนุ่มในดวงใจของตัวเองคนไหนกันอยู่ ลุคแต่ละคนจะเป็นยังไง ไปชมกันต่อค่ะ!! (ใครยังไม่ได้อ่าน Part1 กลับไปอ่านก่อนนะคะ เดี๋ยวจะเกิดความสับสนได้ค่ะ)

  BTS
  Cr.Photo ; Courtesy of @Bangtan_Style07/Twitter
  4. J-Hope (เจโฮป) หรือหนุ่ม “จองโฮซอก” : Main Dancer & Rapper

  หนุ่มอารมณ์ดี ขี้เล่น สายแดนซ์ ที่ชอบมากับประโยคแนะนำตัวภาษาอังกฤษติดปากแสนตลกและน่าเอ็นดูอย่าง “I’m Your Hope, Your My Hope, I’m J-HOPE!” ที่แฟน ๆ ทุกคนต้องเคยได้ยินเวลาคุณเขาไปออกรายการที่ต่างประเทศเป็นแน่ แต่ต้องเห็นทั้งภาพและเสียงนะถึงจะได้อรรถรส หนุ่มโฮปเจ้าพ่อแบรนด์เนมที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังและวันนี้ก็เช่นกัน เขาเลือกมาในลุคที่เกือบจะมีแต่สีดำทั้งตัว แต่มีการใช้ผ้าพันคอกับผ้าพันกระเป๋าที่มีสีสันเพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคของเขาได้อย่างดีทีเดียว

  เริ่มไล่จากด้านบนลงด้านล่าง ไอเทมแรกคือหมวกไหมพรมสีดำจาก “Chrome Hearts” แบรนด์เครื่องประดับเงินสุดหรูสัญชาติอเมริกันที่เป็นที่นิยมมาก ๆ ในหมู่ไอดอลเกาหลี ที่ไม่ได้มีแต่ไลน์ขายเครื่องประดับเพียงอย่างเดียว ทางแบรนด์ยังแตกย่อยผลิตเสื้อผ้าและ Accessories ออกมาอีกด้วย ซึ่งชิ้นนี้วัสดุทำมาจากผ้า Cashmere (ผ้าขนแพะแถบฮิมารายัน) ตกแต่งด้วยไม้กางเขนหนังสีดำ ซ้อนทับด้วยไม้กางเขนขนาดเล็กที่ทำจากเงินแท้ด้วยมืออีกชั้นด้านบนเป็นหมวกแนวสตรีทที่เท่และมาพร้อมกับความหรูหรา

  ต่อกันด้วยเสื้อสเว็ตเตอร์ขนสัตว์แขนยาวสีดำด้านในชื่อรุ่น Neon Working Man Crewneck จากแบรนด์ Louis Vuitton เช่นเคย ดีเทลลายบนเสื้อใช้เทคนิคที่เรียกว่า “Intarsia” (อินทาร์เซีย) หรือเทคนิคการถักนิตติ้งแบบใช้สีสันที่ตัดกัน ทำให้เกิดเป็นลวดลายนีออนสีสันสดใส ส่วนที่มาของลวดลายนั้นคือการล้อเลียนชีวิตการทำงานของมนุษย์เงินเดือนอันยุ่งเหยิง

  มาถึงกางเกงของหนุ่มโฮปคือกางเกงรุ่น LVxNBA Jersey Classic Pants จาก Louis Vuitton Pre-Fall 2021 Collection เป็นกางเกงสีดำที่ดูง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ใส่แล้วให้ลุคที่ดูเป็นทางการเพราะการตัดเย็บและคัตติ้งที่ค่อนข้างเนี้ยบ ทรงขากางเกงเป็นทรงตรงแบบคลาสสิค มีดีเทลโดดเด่นที่มองข้ามไม่ได้คือสัญลักษณ์โลโก้นูนรูป NBA ที่แปะหราอยู่บนขากางเกงข้างซ้าย ส่วนวัสดุทำมาจากผ้าฝ้ายผสมผ้าขนสัตว์ที่ให้ความนุ่มสบายตัวเวลาสวมใส่

  ขอวนเวียนอยู่กับไอเทมสีดำก่อนนะคะทุกคน ไปดูที่แจ็คเก็ตกันต่อ เจโฮปเลือกใส่รุ่น LVxNBA Jersey Jacket คอลเลคชั่นเดียวกันกับกางเกงของเขา ซึ่งมีดีไซน์ทรงเหลี่ยมคล้ายรูปทรงกล่องที่เรียบหรู ดูดี มีระดับ ประดับตกแต่งด้วยกระดุมเมทัลลิคปั๊มตราโลโก้ LV ที่เป็น Signature ของแบรนด์ เพิ่มความหรูหราและเซ็กซี่ให้กับผู้สวมใส่ด้วยผ้าลายดอกไม้ LV Monogram สีดำทำเป็นซับใน

  ไล่ลงไปด้านล่างสุดจนไปสะดุดกับรองเท้าสีขาวที่ตัดกับชุดสีดำเกือบทั้งตัว หนุ่มโฮบิเลือกสวมรองเท้ารุ่น TURBODRK CHUCK 70 จากคอลเลคชั่นคอลลาบอเรทของ Converse x DRKSHDW เป็นรองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษที่มีความสตรีท สุดคูล โดยใช้ดีไซน์คลาสสิคเอกลักษณ์ของแบรนด์คอนเวิร์ส ออกแบบให้สีดำตัดขาวได้อย่างลงตัวสบายตา รุ่นนี้มีจุดเด่นตรงบริเวณลิ้นรองเท้าที่มีขนาดใหญ่และยาวกว่ารุ่นปกติเป็นอย่างมาก ทำให้รองเท้า Converse รุ่นสุดเท่นี้เป็นที่นิยมจนขายหมดเกลี้ยงและขาดตลาดไปอย่างรวดเร็ว

  ไปกันที่ไอเทมที่เตะทุกสายตากับผ้าพันคอสีเหลืองอร่ามบนคอของคุณโฮป แต่อย่าดูถูกเชียวนะ เพราะมันคือผ้าพันคอ Limited Edition ที่ทาง Louis Vuitton ได้ร่วมมือกับ “Yayoi Kusama” ศิลปินหญิงชาวญี่ปุ่นที่มีผลงานศิลปะอันโดดเด่นระดับโลกจากการที่เธอหลงไหลคลั่งไคล้ทุกอย่างที่เป็นลายจุดเอามาก ๆ โดยมีการใช้ลาย LV Monogram สุดคลาสสิคผสมผสานลายจุดเอกลักษณ์ของคุณยาโยอิเรียงรายอย่างไม่รู้จบอยู่ทั่วผืน ดีเทลของผ้าใช้สีน้ำตาลผสมสีเหลืองตัดกันอย่างลงตัว จบด้วยชายผ้าพันคอที่ปล่อยให้ลุ่ยไว้ กลายเป็นผ้าพันคอที่มีความเท่และโดเด่นสะดุดตาเป็นอย่างมาก

  มาถึงไอเทมไฮไลท์ของหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ เชื่อว่าอาจจะเป็นไอเทมชิ้นแรกที่ทุกคนสังเกตเห็นก่อนผ้าพันคอสีเหลืองซะอีก มันคือกระเป๋ารุ่น LV Monogram Duck Bag จากคอลเลคชั่น NIGO x Louis Vuitton สุดจ๊าบบบ เป็นกระเป๋ารูปเป็ดสุดหรูที่ใครจะคาดคิดว่าทาง Louis Vuitton เค้าจะทำออกมาวางขาย เป็นกระเป๋าสะพายไหล่ขนาดพอเหมาะ ใช้หมุดย้ำสีทองแทนตาของเป็ดและยังเพิ่มความหรูหราเข้าไปอีก ด้วยวัสดุดอกไม้สัญลักษณ์ของ LV ตรงบริเวณตะข้อเกี่ยวสายสะพายที่สามารถถอดเข้าออกได้

  สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดตกแต่งกระเป๋าหลุยส์เป็ดน้อยด้วยผ้า Bandana พิมพ์ลายเป็ดหัวเขียวพื้นสีน้ำเงินเข้มตัดขอบส้มพันรอบสายกระเป๋า จากคอลเลคชั่นเดียวกันกับกระเป๋า เพิ่มความโดดเด่นให้กระเป๋าอีกทีนึง (แต่กระเป๋าเป็ดมันก็สุดจะเด่นแล้วมั้ยคะอปป้า) และผ้าผืนนี้ก็ไม่พ้นของแบรนด์หลุยส์ วิคตองเช่นเคย เดี๋ยวนะ.. ขอนับก่อน คุณเจโฮปเล่นเหมาใส่ไอเทมจาก Louis Vuitton ไปทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกันแน่ะ อะไรจะปานนั้น งั้นขอยกให้หนุ่มเจโฮปได้รางวัลเป็นแบรนด์แอมยอดเยี่ยมแห่งปียืนหนึ่งไปเลยค่า ฮีขายของเก๊งงงงงงง เห็นด้วยมั้ยคะ?

  BTS
  Cr.Photo ; Courtesy of @Bangtan_Style07/Twitter
  5. Jimin (จีมิน) หรือหนุ่ม “ปาร์คจีมิน” : Lead Dancer (นักเต้นนำ) & Lead Vocal (ร้องนำ)

  วันนี้หนุ่มจีมินของเรามาในลุคเบา ๆ เอาไปแบบมินิมอลสไตล์ก็พอ เริ่มกันที่เสื้อโค้ทตัวนอกสีเขียวทหารจากแบรนด์ “Maison Margiela” สัญชาติฝรั่งเศสสุดหรูหราตั้งอยู่ที่ปารีส รุ่น Décortiqué Tonic Gabardine Trench Coat เป็นเสื้อโค้ทยาวทรงคลาสสิคความยาวระดับเข่า ไอเทมเบสิคที่ขาดไม่ได้ของหนุ่ม ๆ เมืองหนาว มีดีเทลเป็นเข็มขัดเพิ่มความสมาร์ทให้ผู้สวมใส่ โดยใช้วัสดุผ้าฝ้าย Gabardine ที่นิยมนำมาทำเสื้อและกางเกงสูท

  ต่อกันด้วยกระเป๋าขนาดเล็กน่ารักจาก Louis Vuitton กันอีกแล้วจ่ะ พวกหนุ่ม ๆ นี่ขยันทำหน้าที่กันได้ดีจริง ๆ หนุ่มจีมินเลือกสะพายรุ่น Petite Malle ที่มีรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์สะท้อนประวัติความเป็นมาของแบรนด์ที่เคยผลิตหีบเดินทางตอนช่วงเริ่มก่อตั้ง ใช้ฮาร์ดแวร์โลหะขัดเงาเพิ่มความสะดุดตาน่ามอง ตกแต่งขอบด้วยหนังลูกวัวเรียบหรู บุด้านในด้วยหนังแกะ เปรียบเหมือนมีหีบเดินทางใบเล็กน่ารักที่สามารถพกพาได้อย่างคล่องตัว สามารถถือได้ทั้งแบบกระเป๋าคลัทช์หรือจะสะพายเฉียงแบบจีมินอปป้าก็เก๋กันคนละแบบ

  สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพี่จีมิน คือการใส่ต่างหูอันกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเขาไปซะแล้ว วันนี้เขามาพร้อมกับต่างหูแบรนด์เครื่องเงินสุดหรูจากฝั่งอเมริกาอย่าง “Chrome Hearts” เป็นแบรนด์ที่มัดใจชาวไอดอลเกาหลีได้ดีจริง ๆ ฮิตฮอตชอบกันเหลือเกิน รุ่นที่เขาเลือกใส่คือรุ่น Tiny E CH Plus 1 Drop Earring ทำจากเงินแท้ 92.5% ด้วยมือ ดีเทลเป็นรูปดอกไม้ทรงไม้กางเขน Signature ของแบรนด์ และที่ฟาดไปกว่านั้นคือการที่ทางแบรนด์เขาไม่ขายเป็นคู่นะจ๊ะ เขาขายทีละข้างซึ่งข้างนึงราคาตกอยู่ที่ราว 19,000 บาทเอ๊งงงทุกคน ปิดท้ายกันที่หมวกไหมพรมสีดำเรียบ ๆ ปิดจบลุคคลาสสิคมินิมอลของหนุ่มชิมชิมเป็นที่เรียบร้อย

  BTS
  Cr.Photo ; Courtesy of @Bangtan_Style07/Twitter
  6. V (วี) หรือหนุ่ม “คิมแทฮยอง” : Main Vocal (ร้องหลัก) & Visual (ภาพลักษณ์ของวง)

  ในที่สุดก็มาถึงหนุ่มวีของเรา เขามาในลุคมาดคุณชายเรียบหรูดูแพงกับโทนสีสว่างสบายตา โดยสีเสื้อผ้าที่เขาใส่มีความโดดเด่นกว่าเพื่อนร่วมวงคนอื่นที่พร้อมใจกันใส่สีดำเกือบทั้งตัว เริ่มจากโค้ทตัวนอกแน่นอนว่าจาก Louis Vuitton รุ่น Double Breasted Tailored Coat เป็นเสื้อโค้ทยาวทรงคลาสสิคสีน้ำตาลโทนสีคล้ายสีของอูฐตัวนี้ ทำมาจากผ้าขนสัตว์ 100% ที่ให้ทั้งความอบอุ่นและความนุ่มสบายเมื่อได้สัมผัส มีดีไซน์ที่เรียบ ๆ เน้นความหรูหราที่สะท้อนออกมาจากความมินิมอล เสริมความสมาร์ทให้กับมาดคุณชายแทฮยอง

  มองทะลุไปถึงเสื้อผ้าด้านใน นับถือใจแฟนคลับจริง ๆ ที่ยังอุส่าห์เห็นเข็มขัดที่คุณแทเขาสวมใส่ภายใต้เสื้อโค้ท แฟนคลับ BTS จะต้องมีพลังวิเศษแหง ๆ เป็นเข็มขัดเส้นเล็กสไตล์มินิมอลจากแบรนด์สุดหรูฝั่งยุโรปอย่าง “Celine” รุ่น Triomphe Belt ซึ่งวัสดุทำมาจากหนังวัว โดดเด่นด้วยหัวเข็มขัดทำจากเงินรูปโลโก้แบรนด์ เป็นเข็มขัดเส้นบางเฉียบเรียบหรู ส่วนสีที่ใช้คือสีน้ำตาลเปลือกไม้เฉดพิเศษที่เรียกว่าสี “Ecorce”

  คุณชายแทฮยองเลือกสวมรองเท้าคัทชูมีส้นสีเขียวมะกอกรุ่น Vegas Loafer จากแบรนด์ไฮเอนสุดหรูอย่าง Gucci เพิ่มสีสีสันเด่นสะดุดตาให้กับลุคสีเอิร์ธโทนสไตล์มินิมอลของเขาได้เป็นอย่างดี รองเท้าที่เขาเลือกใส่เป็นรองเท้าหนังทรงคลาสสิคที่มีการตกแต่งวัสดุสีทอง Horsebit (ฮอร์สบิต) หรือตะขอปากม้า สัญลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์กุชชี่ที่ใช้ตกแต่งไอเทมประเภทรองเท้าและกระเป๋าเป็นอันจบโททัลลุค

  แต่ทุกคนเห็นอะไรมั้ย? สิ่งที่มันเด่นนำสายตากว่าเสื้อผ้าและทุกอย่างทั้งหมด เห็นจะเป็นแก้วน้ำส้มที่คุณคิมแทฮยองกำลังถืออยู่ อะไรมันจะช่างแย่งซีนได้ดีเหลือเกิน กลายเป็นว่าน้ำส้มกลายเป็นพระเอกของงานนี้ไปซะงั้น (ขออนุญาตแซวนะแทแท)

  BTS
  Cr.Photo ; Courtesy of @Bangtan_Style07/Twitter
  7. Jungkook (จองกุก) หรือน้อง “จอนจองกุก” : Center, Main Vocal, Lead Dancer, Sub Rapper, Maknae

  ดูจากตำแหน่งอันยืดยาวพูดไม่หมด ก็คงจะรู้ว่าน้องเล็ก Maknae (มักเน่) ของเรามากความสามารถรอบด้านขนาดไหน จนทุกคนยกให้เป็น “Golden Maknae” เพราะที่ผ่านมาแทบไม่มีอะไรเลยที่น้องทำไม่ได้และก็เก่งไปซะทุกอย่างด้วยนะ น้องเล็กของวงคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ สำหรับ Airport Fashion น้องจองกุกเลือกเดินทางในลุค All Black ทั้งตัว ดูลึกลับราวกับเป็น Spy ที่กำลังปลอมตัวแอบมาสืบราชการลับ แต่ก็ไม่ทิ้งความคูลในแต่ละไอเทมที่น้องเลือกใส่

  จองกุกเดินมาอย่างเท่ด้วยลุคในแนวสตรีทแวร์แบบสปอร์ต เลือกใส่เสื้อแจ็คเก็ตและกางเกงวอร์มไนลอนทรงหลวมสีดำที่เข้าชุดกันจากแบรนด์ขายเสื้อผ้ากีฬาที่เป็นที่นิยมมากในเกาหลีอย่าง “FILA” เป็นไอเทมที่ดูสวมใส่สบาย  เหมาะแก่การเดินทางเป็นอย่างมาก

  ถึงเรื่องเสื้อผ้าจะดูเฉย ๆ แต่การแต่งตัวของน้องยังแฝงไปด้วยความหรูหรา เพราะจองกุกเลือกใส่รองเท้าแบรนด์อิตาเลี่ยนสุดหรูอย่าง “Versace” คลุมโทนด้วยการแต่งตัวแบบโมโนโครม ไม่มีหลุดธีมด้วยรองเท้ารุ่น Greca Labyrinth Lace-Up Shoes สีดำสนิท แต่ก็มีลูกเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ คือลายกราฟฟิคขนาดใหญ่ทั่วบริเวณรองเท้า อีกทั้งยังดีไซน์พื้นรองเท้าด้วย Greca Pattern ที่เป็นลายเอกลักษณ์อันโดดเด่นประจำแบรนด์อีกด้วย

  สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ไอเทมจาก Louis Vuitton เห็นได้จากการที่น้องถือกระเป๋ารุ่น Christopher Tote ที่กระเป๋าทำมาจากหนังวัวชั้นดีสีดำ มีฟังค์ชั่นกระเป๋าที่สามารถทั้งถือและสะพายได้ในใบเดียว มีความจุค่อนข้างมากเพราะมีทั้งช่องด้านนอก 2 ช่อง และช่องใส่ของขนาดใหญ่ด้านใน ตกแต่งฮาร์ดแวร์ทุกอย่างเป็นสีดำสนิท ทำให้กระเป๋าใบนี้ดูเรียบหรูและมีระดับ ยิ่งเพราะเป็นจอนจองกุกถือแล้วยิ่งดูเท่มาก ๆ เลย เห็นด้วยใช่มั้ยคะทุกคน

  จบกันไปแล้วกับลุค Airport Fashion ของหนุ่ม BTS ทั้ง 7 คน หวังว่าทุก ๆ คนจะชอบรายละเอียด ประวัติความเป็นมาและเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ จากไอเทมแต่ละชิ้นของแต่ละแบรนด์ เพราะบทความนี้ไม่ได้ตั้งใจแค่ให้ความบันเทิงกับผู้อ่าน แต่อยากให้ทุกคนได้ทราบความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลกด้วยค่ะ วันนี้ Inzpy ขอลาไปก่อน ฝากติดตามตอนหน้าว่า เราจะเอาแฟชั่นของดารา เซเลบคนไหนมาฝากทุกคนกันอีกค่ะ

  แกะลุคชมพูสวยหวานของ “LISA BLACKPINK” ใครอยากแต่ง ตามมา!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post