More
  spot_img

  เรื่องธรรมดา เพลงใหม่ที่ไม่ธรรมดาจาก Cocktail

  เพลงที่เปิดตัวพร้อมกับงานอำลาโลโก้วง

  ค็อกเทล วงดนตีสายร็อคมากความสามารถ ที่มีเพลงดังติดหูใครหลาย ๆ คน และเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางวงได้มีการจัดงาน COCKTAIL Memorial Service 2016-2021 ตั้งแต่เวลาเที่ยงวันจนถึง 6 โมงเย็น ที่ให้แฟน ๆ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงเพื่อบอกลาโลโก้ของวง

  Cocktail
  CR. FB @cheerscocktail

  โลโก้เก่าที่พี่ ๆ สมาชิกวงค็อกเทลเรียกมันว่า “โล่เหล็ก” ที่ถูกเปิดตัวขึ้นพร้อมกับซิงเกิล “คุกเข่า” ในปี 2012 ก่อนที่จะถูกเปลี่ยนเหลือเพียงตัว CT ที่ถูกใช้ในหลังแรกเมื่อเพลง “ทำดีไม่เคยจำ” ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2016 จนถึงวันนี้ โดยที่พี่โอม – ปัณฑพล ประสารราชกิจ (นักร้องนำ) ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโลโก้วงไว้ใน Facebook แฟนเพจของวงค็อกเทลว่า

  “Logo ของ ค็อกเทล เกิดขึ้นครั้งแรกตอนที่พวกเราเปิดตัวเพลง “คุกเข่า” เมื่อราวปี 2012 โดยที่เราเรียกโลโก้ตัวนั้นกันเล่น ๆ ว่า “โล่เหล็ก” ก่อนที่เราจะเปลี่ยนลดรูปโล่ลงเหลือแค่ CT หลังจากที่ผมถอดหน้ากากหอยนางรมและใช้เป็นครั้งแรกในเพลง “ทำดีไม่เคยจำ” ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2016 จนถึงวันนี้ Logo ในแต่ละครั้งที่เราเปลี่ยนผ่านเราใช้ LOGO แทนความนึกคิดและเจตนาของวงในช่วงเวลานั้นๆ ถ้าโล่เหล็กแสดงให้เห็นถึงความทะเยอทยานในวัยเด็กของวง CT ก็คือการลดรูปออกให้เหลือเอาไว้แต่แก่นของมัน”

  Cocktail
  CR. IG : park039

  โดยภายในงานได้มีการให้ร่วมลงชื่อเขียนความรู้สีกที่มีต่อวงใน Memory Book วางดอกไม้ ถ่ายรูปภายในงาน และมีโชว์ดนตรีจากวง SRC วง Only Monday Band และศิลปินจากค่าย Gene Lab มาเป็นเซอร์ไพส์ในงานอีกด้วย แถมที่สำคัญยังได้ร่วมฟังเพลงใหม่อย่าง “เรื่องธรรมดา” แบบสด ๆ จากค็อกเทลไปพร้อม ๆ กันด้วย

  Cocktail
  CR. IG : park039

  เรื่องธรรมดา

  เพลงใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาในวันเดียวกับที่มีการจัดงาน COCKTAIL Memorial Service 2016-2021 ซึ่งเป็นเพลงในสไตล์ร็อคคลาสสิก ที่นำดนตรีในรูปแบบแบรนด์ร็อค ผสมผสานกับเสียงจากเครื่องสายของวงออร์เคสตรา และไลน์โซโล่กีตาร์ ก็ยังคงความเป็นแบบฉบับและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของวงค็อกเทลไว้

  ค็อกเทล
  CR. FB : @genelabrecords

  และเพลงนี้ โอม – ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำคนเก่งของเราก็เป็นคนเขียนเนื้อเพลงอีกครั้ง “ธรรมดาที่ฉันร้องไห้เวลาฉันเสียใจ ธรรมดาเมื่อเสียใจแล้วน้ำตามันไหล” เนื้อเพลงที่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของคนเราเวลาเสียใจได้มากที่สุด ได้ถูกถ่ายทอดออกมาให้เราได้รู้เลยว่าวงนี้เค้าไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะกี่เพลงต่อกี่เพลงที่ปล่อยออกมา ก็เรียกได้ว่าฮอตฮิตติดหูได้ตลอดจริง ๆ

  และมิวสิควิดีโอที่ถูกปล่อยออกมาในเวอร์ชั่น Lyric Video นั้น เราจะเห็นสิ่งที่มีลักษณะที่เรียกได้ว่า “ยมฑูต” จากในไพ่ Death ที่แบกเอาโลโก้ CT ของวงไว้เดินไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งเพลงนั้น ก็ถือได้ว่าเป็นอีกสัญญะหนึ่ง ในการอำลาโลโก้วง เพื่อบอกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อกาลเวลาผ่านไปทุกสิ่งนั้นย่อมมีการเปลี่ยนแปลง

  เรียกได้ว่างานคุณภาพสุด ๆ ทั้งในแง่ของเนื้อหาเพลง สไตล์ดนตรี แง่มุมในของงานวิดีโอ ที่แม้จะเป็นเพียงเวอร์ชั่น Lyric Video การันตีด้วยยอดวิวกว่าสองแสนวิวในระยะเพียง 1 วันเท่านั้น เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่ได้ฟังก็สามารถเข้าไปติดตามผลงานใหม่ของ Cocktail ได้ในทุกช่องทางสตรีมมิ่งที่เราเอามาฝากกันได้เลยนะ JOOXSpotifyApple MusicYoutube Music

  ดนตรีเล่นสดร่างกายต้องการปะทะ คอนเสิร์ต รวมดนตรีเล่นสดจากศิลปินไทย คลิกเลย

   

  Related Post

  Most Popular

  Recommended