More

  Wave on coffee, Busan ร้านกาแฟสุดชิคริมทะเล

  Wave on coffee, Busan ร้านกาแฟสุดชิคริมทะเล

  Wave on Coffee
  วันนี้เราจะพาทุกคน บินไกลลัดฟ้าไปที่ประเทศเกาหลีใต้ ไปนั่งกินกาแฟอร่อย ๆ พร้อมกับถ่ายรูปเก๋ ที่ร้านกาแฟริมทะเลที่มีชื่อว่า Wave on coffee ที่เมืองปูซาน กันค่ะ

  Wave on coffee ร้านจะตั้งอยู่ที่ริมชายหาดที่มีชื่อว่า Imlang ตัวร้านจะเป็นตึก 4 ชั้น ที่มีการออกแบบได้อย่างมีสไตล์มาก ๆ ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังที่ได้รับรางวัล Korean Architecture Awards การันตีความสามารถ เป็นผลของ Kwak Hee Soo

  Wave on Coffee

  ร้านกาแฟแห่งนี้ นอกจากจะมีการออกแบบที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ สวยงามแล้ว เมนูกาแฟของทางร้านก็ถือว่าอยู่ในระดับพรีเมียมอีกด้วยค่ะ และนอกจากกาแฟแล้ว ก็ยังมีเบเกอรี่และเค้กต่าง ๆ ให้เลือกทานกันหลายอย่างมาก ๆ ราคาขนมและเครื่องดื่มจะเริ่มต้นที่ 5,500 วอน เท่านั้นค่ะ

  เรามาดูการตกแต่งของทางร้าน เริ่มกันตั้งแต่ชั้นที่ 1 ชั้นนี้จะมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ค่ะ โดยในส่วนของ Indoor นั้น จะเป็นพื้นที่ของเคาเตอร์สำหรับสั่งอาหาร ส่วนโซนด้านนอก จะเป็นโซนที่อยู่ติดกับทะเลเลยค่ะ เป็นพื้นที่โล่งกว้าง มีต้นไม้ให้ร่มเงา และมีที่นั่งแบบชายหาด พร้อมร่มกันแดดเอาไว้ให้ การตกแต่งโซนนี้ จะให้ความสดใส สดชื่นที่เข้ากับสีของทะเลค่ะ จะเป็นสีฟ้า น้ำเงิน และขาว พื้นด้านนอกจะถูกปูด้วยหิน และมีกระจกใสกันตก

  บริเวณด้านข้างของเคาเตอร์สั่งอาหาร ก็จะเจอกับบันไดที่นำเราไปที่ชั้น 2 ค่ะ ระหว่างบันได ก็จะมีส่วนของโซนที่นั่งเล็ก ๆ หลบมุมเอาไว้ เรียกว่าใช้พื้นที่ได้ทุกตารางนิ้ว เดินมาถึงด้านใน ก็จะเจอกับโต๊ะขนาดใหญ่ สำหรับนั่งเป็นครอบครัว หรือกลุ่มใหญ่ ๆ ค่ะ และ โต๊ะเล็ก ๆ สำหรับมาเป็นคู่ก็มีนะคะ ชั้นนี้กำแพงโดยรอบจะเป็นกระจกใส บานใหญ่ สามารถมองวิวทะเลได้อย่างเต็ม ๆ ตา

  ในส่วนของชั้น 3 นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนในตัวอาคาร และโซนด้านนอกที่เป็นลานดาดฟ้า ซึ่งดาดฟ้านี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ระดับนะคะ สามารถเดินผ่านบันไดขึ้นไปด้านบนสุดได้อีก โซนนี้สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ

  การมาที่นี่นอกจากจะได้ทานเครื่องดื่มและขนมรสชาติดีแล้ว ก็ยังได้ชมการบบอกแบบอาคารที่สวยงาม มีมุมให้นั่งเล่น และถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ๆ ตอบโจทน์สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ในบรรยากาศชิล ๆ ริมทะเลค่ะ

  การเดินทาง นั่งรถไฟลงที่สถานี Ilgwang ออกทางออก 1 แล้วเดินต่อไปยังป้ายรถประจำทางสาย Donghae -Ilgwang ขึ้นรถหมายเลข 9 มาลงที่ป้าย Gijang City Management Corporation เดินไปฝั่งตรงข้ามอีกประมาณ 5 นาที ก็จะถึงร้านค่ะ พิกัด https://g.page/WaveonCoffee?share

   

   


  วันสบาย ๆ ไปเดินเล่นที่ “IKSEON-DONG” คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post