More
  spot_img

  Gorr นักฆ่าล้างบางเทพพระเจ้าจาก Thor 4

  วันนี้จะมาเล่าถึง Gorr the God butcher ตัวร้ายประจำหนัง Thor : Love and Thunder ที่ว่ากันว่าโคตรจะแข็งแกร่ง ซึ่งในหนังนั้นรับบทโดย คริสเตียน เบล หรืออดีต Batman จากฝั่งของ Fox นั่นเองครับ

  จริง ๆ ตอนแรกว่าจะพูดถึง เจน ฟอสเตอร์ แต่ไปหาเรื่องราวของ Gorr มารู้สึกว่า เจ้าตัวมันน่าสนใจดี งั้นก็แอย่ารอช้า ไปทำความรู้จักกับกอร์กันเลย

  gorr

  เปิดประวัติ Gorr และการต่อสู้กับ Thor จาก Comics

  กอร์ ผู้สังหารเทพเจ้า ปรากฎตัวครั้งแรกใน Comics หัวเรื่อง Thor: God of Thunder #2 ที่วางขายในช่วงเดือนมกราคม ปี 2015 โดยแรกเริ่มนั้น กอร์ ไม่ได้มาเป็นวายร้ายโดยไร้เหตุผล เขาเกิดและใช้ชีวิตอยู่ในดาวดวงหนึ่งที่มีวัฒนธรรมในการบูชาและเคารพเทพเจ้าอย่างยิ่งยวด

  แต่กระนั้นชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาก็ไม่ได้สุขสบาย กลับต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบากสารพัด จนวันหนึ่งภรรยาและลูกของกอร์เสียชีวิต เขาก็เริ่มที่จะคิดไปในทิศทางที่แตกต่างไปจากเดิม เขาเริ่มมองว่าเทพเจ้านั้นแสนไร้ค่า เพราะไม่ว่าพวกเขาจะเฝ้าบูชามากแค่ไหน เขาก็ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือใด ๆ

  จนวันหนึ่ง มีเทพเจ้าที่กำลังต่อสู้กันตกลงมาบนดาวของเขา ในตอนนั้นเทพเจ้าทั้งคู่กำลังต่อสู้กันถึงตาย เทพเจ้าจึงได้อ้อนวอนให้ กอร์ ช่วยเหลือ แต่กอร์ที่ไร้ศรัทธาในเหล่าเทพเจ้านั้น ไม่เพียงแค่ไม่ช่วยเหลือเท่านั้น แต่ยังใช้ดาบที่เทพอีกฝ่ายถืออยู่นั้นเสียบสังหารเทพเจ้าที่ขอความช่วยเหลือ

  ซึ่งดาบเล่มนั้นก็ไม่ใช่ดาบธรรมดา แต่เป็นดาบที่มีชื่อว่า All-Black the Necrosword ดาบเล่มนี้เองที่ทำให้ กอร์ ได้รับพลังพิเศษมาครอบครอง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาจึงออกตามล่าสังหารเทพเจ้าทุกองค์ไปทั่วจักรวาล

  พลังความสามารถของ กอร์ นั้นจะขึ้นอยู่กับ All-Black the Necrosword ที่ทำให้เขาได้รับพละกำลังเหนือมนุษย์ พร้อมทั้งยังสามารถใช้ความคิดของเขาในการใช้พลังจากดาบในการสร้างชุดเกราะ และอาวุธ รวมไปถึงมอบพลังในการฟื้นฟูร่างกายให้กับเขาด้วย

  เท่านั้นยังไม่พอ กอร์ยังสามารถใช้ดาบทมิฬเล่มนี้ สร้างทหารรับใช้ของเขาขึ้นมาเป็นกองทัพได้ในชื่อ All-Black Berserker และท้ายที่สุดคือ กอร์ ยังได้สร้างระเบิดใหญ่ยักษ์ที่จะสามารถสังหารเทพเจ้าทั้งหมดที่มีชีวิตอยู่ ระเบิดนั้นมีชื่อว่า Godbomb

  โดยดาบ All-Black Berserker กอร์ได้มาจาก Knull ซึ่งเนื้อหาใน Commics เขาเกือบจะฆ่าธอร์ได้ แต่กลุ่มไวกิ้งมาช่วยพระเอกของเราเอาไว้ ทำให้ต้องกอร์หลบหนีไป ซึ่งจากเหตุการณ์นี้มันทำให้เขาสูญเสียแขนของเขาไป แต่มันก็ทำให้กอร์ได้รู้ว่าเขาต้องการความช่วยเหลือ

  ดังนั้นเขาจึงสร้างกองทัพเงาเบอร์เซิร์กเกอร์ จากนั้นค่อยกำจัดเทพเจ้าออกไปอย่างช้าๆ และเงียบเชียบ ซึ่งระหว่างนั้น ธอร์ได้สังเกตเห็นเทพเจ้าที่หายไปทีละองค์สององค์ จึงได้เริ่มสืบสวนการหายตัวไปของพวกเขา และมันทำให้ กอร์และธอร์ ได้ต่อสู้อีกครั้ง

  โดยกอร์นั้นก็เทเลพอร์ตไปสู่อนาคตที่ธอร์มีอายุมากขึ้น ซึ่งเขาเป็นชาวแอสการ์ดคนสุดท้ายที่ปกป้องอาณาจักรจากเงามืด กอร์ยังนำธอร์รุ่นเยาว์ไปสู่อนาคต ซึ่งดูเหมือนว่าภรรยาและลูกๆ ของเขาจะฟื้นคืนชีพแล้วและกำลังจะออกจากก็อดบอมบ์

  อันที่จริง ลูกชายของกอร์นั้นถูกสร้างขึ้นจาก All-Black the Necrosword แต่เมื่อคืนชีพขึ้นมาใหม่ลูกชายของกอร์ดันเกลียดชังในสิ่งที่พ่อของเขาเป็น ลูกชายของกอร์จึงให้พลังธอร์ในการดูดซับแรงระเบิด ทำให้ธอร์รอดมาได้ ก่อนที่ธอร์ในยุคปัจจุบันและอนาคตจะใช้ค้อนมโยลเนียร์เพื่อสังหารกอร์

  gorr

  นี่เป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่าง Gorr และ Thor จากใน Comics เท่านั้นนะครับ ไม่ใช่การสปอยเนื้อหาแต่อย่างใด หาห่วงได้ ทีนี้เราก็มารอดูกันว่า กอร์ในหนัง จะโหดแค่ไหน ระดับที่เป็นผู้ฆ่าเทพ ผมมองว่ายังไงเขาก็ไม่ธรรมดา และเราต้องมาดูกันว่าการต่อสู้ระหว่าง กอร์ และสองธอร์ จะดุเดือดแบบใน Comics หรือเปล่า 7 กรกฎาคม 2022 นี้รู้กันครับ

  Related Post

  Most Popular

  Recommended