More

  100 YEARS STRONG หอสมุดเนียลเซน เฮส์

  100 YEARS STRONG หอสมุดเนียลเซน เฮส์
  อะไรนะ! อาคารหลังนี้ของจะอายุครบ 100(+1) ปีแล้ว! ขอเชิญทุกคนไปร่วมงาน “101 Years Strong” โดยจะมีการจัดกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งมีทั้งงานมหกรรมวรรณกรรมและสถาปัตยกรรม ในวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2565 นี้ เพื่อเฉลิมฉลองหนึ่งศตวรรษของอาคารหอสมุดเนียลเซน เฮส์ ซึ่งอาคารนี้เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของ Mario Tamagno สร้างอยู่บนพื้นที่ใจกลางกรุงเทพมหานคร
  100 YEARS STRONG หอสมุดเนียลเซน เฮส์
  วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน 2565
  10.30 – 11.30 น. กิจกรรมการเล่านิทานภาคพิเศษ กับ คริสติน่า สุนทรวัฒน์
  คริสติน่า สุนทรวัฒน์ นักเขียนรางวัลเกียรติยศนิวเบอรี่ ซึ่งถือเป็นหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดสำหรับวรรณกรรมสำหรับเด็กในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอจะเลือกสรรหนังสือพิเศษสามเล่มที่เป็นผลงานการเขียนของเธอเอง นำมาอ่านให้เด็กๆในงานฟัง โดยมีทั้งโคลงสัมผัสคล้องจอง บทเพลง และนาฏศิลป์ไทย-อเมริกัน จากนั้นก็สนุกกันต่อกับกิจกรรมศิลปการประดิษฐ์ ท่ามกลางบรรยากาศรื่นเริง มีทั้งลูกโป่งและขนมคัพเค้ก ขอเชิญชวนเด็กๆทั้งหลายมาร่วมฉลองวันเกิดปีที่ 101 ของอาคารหอสมุดฯเรา!
  กิจกรรมนี้จัดเป็นภาคภาษาอังกฤษ
  .
  บัตรราคา: 300 บาท/เด็กหนึ่งคน และฟรีสำหรับสมาชิกหอสมุดเนียลเซน เฮส์
  จองเลย: https://bit.ly/3KLR1gd
  15:30-16:30 น. บรรยาย
  .
  หอสมุดลูกครึ่งและความลับในหอ: สถาปัตยกรรมไฮบริดและการอนุรักษ์แบบก้าวหน้า
  โดย ฉัตรพงษ์ ชื่นฤดีมล
  .
  กิจกรรมในช่วงบ่ายของเราคือการร่วมสำรวจอาคารหอสมุดเนียลเซน เฮส์ ที่ออกแบบโดย Mario Tamagno ซึ่งอาคารนี้เป็นแบบอย่างของยุคแรกๆของสถาปัตยกรรมแบบผสมระหว่างการออกแบบแบบตะวันตกและนวัตกรรมเขตร้อน โดยการมองผ่านจากสายตาของสถาปนิกที่มีรางวัลรับประกันผลงาน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากผลงานวิจัยเกี่ยวกับคำท้องถิ่นตามถนนของไทย ที่มีชื่อเรียกอย่างน่าเอ็นดูว่า ‘Bangkok Bastards’ . คุณฉัตรพงศ์ก็จะถามต่อว่า การอนุรักษ์คืออะไร? การจินตนาการใหม่ๆของเขาเกี่ยวกับการออกแบบแบบ ‘bastardized’ สำหรับหอสมุดเนียลเซน เฮส์ แห่งอนาคต ซึ่งงานนี้ผู้ชื่นชอบสถาปัตยกรรมและการอนุรักษ์ไม่ควรพลาด!
  .
  กิจกรรมนี้จัดเป็นภาคภาษาไทย
  บัตร: ฟรี ต้องสำรองที่นั่ง
  จองเลย: https://bit.ly/3OV2hKu
  17.00 – 18.30 น. เปิดนิทรรศการ
  .
  ฉัตนะกรุงเทพฯ: การเล่นแร่แปรธาตุของสถาปัตยกรรมและเรื่องเล่า
  กับ คริสติน่า สุนทรวัฒน์ และ ฉัตรพงษ์ ชื่นฤดีมล
  .
  กิจกรรมเริ่มด้วย คริสติน่า สุนทรวัฒน์ อ่านหนังสือของเธอที่ได้รางวัลจากนิวเบอรี่ คือเรื่อง A Wish in the Dark และพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการการสร้างสรรค์งานของเธอ จากนั้น ฉัตรพงศ์ ชื่นฤดีมล ผู้ซึ่งได้รับรางวัลศิลปธร จะนำท่านชมผลงานจำลองขนาดเท่ามนุษย์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครของเรื่องนี้ ฉากเมืองฉัตนะ (City of Chattana)
  .
  ขอเรียนเชิญร่วมกิจกรรมนี้กับเราเพื่อที่ท่านสามารถเข้าใจถึงความคิดอ่านของศิลปินทั้งสองท่านนี้ได้ และได้เห็นว่าการผสมผสานการเล่าเรื่องวรรณกรรมกับสถาปัตยกรรมนั้น เหมือนมีเวทมนตร์มาสะกดใจท่านได้อย่างไร ทั้งวัฒนธรรมกับพื้นที่ และประวัติศาสตร์กับแบบฟอร์ม
  กิจกรรมนี้จัดเป็นภาคภาษาอังกฤษ
  บัตร: ฟรี ต้องสำรองที่นั่ง
  จองเลย: https://bit.ly/3yeuO81
  19.30 – 21.00 น. A NIGHT AT THE LIBRARY โดย นพ พรชำนิ
  และคอนเสิร์ตการกุศล GROOVETOMATIX JAZZ BAND
  .
  หอสมุดเนียลเซน เฮส์ มีความยินดีที่ได้ต้อนรับนักร้องที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบกันดี นพ พรชำนิ ซึ่งจะมาร่วมฉลองเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์นี้ ด้วยคอนเสิร์ตที่จัดอย่างเป็นกันเองในบรรยากาศแบบสวนเขตร้อนของเรา ซึ่งเป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้มาพักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนฝูง แวะดูนิทรรศการครบรอบ 100 ปีอาคารหอสมุดฯ และทั้งยังช่วยสนับสนุนสถานที่ที่มีความสำคัญในกรุงเทพมหานคร พร้อมกับการดื่มด่ำบรรยากาศการฟังเพลงสบายๆ ของนพ พรชำนิ ที่ A Night at the Library
  .
  ประตูเปิดเวลา 19.00 น.
  บัตรราคา: 1,200 บาท โดยรายได้ทั้งหมดนี้เพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์อาคารและกิจกรรมเพื่อชุมชนของหอสมุดฯ ซึ่งบัตรใบนี้ท่านจะได้ชมไลฟ์คอนเสิร์ต รับไวน์ฟรี 1 แก้ว และเข้าชมนิทรรศการแสงสี ฉัตนะกรุงเทพฯ: การเล่นแร่แปรธาตุของสถาปัตยกรรมและเรื่องเล่า (Bangkok Chattana: Alchemy of Architecture and Narrative)ได้อย่างเป็นส่วนตัว แต่ขออนุญาตแจ้งว่าในบัตรนี้ไม่รวมอาหาร
  .
  จองเลย: https://bit.ly/38WuU9y
  หอสมุดเนียลเซน เฮส์ | 195 ถ.สุรวงศ์ | โทร: 02 233 1731 | neilsonhayslibrary.org | Facebook: @NeilsonHaysLibrary
  .

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post