More
  spot_img

  Fall Guys เปิดให้เล่นฟรีแล้วใน Xbox และ Nintendo Switch

  Fall Guys เปิดให้เล่นฟรีแล้วใน Xbox และ Nintendo Switch

  Cr. Photo : Mediatonic

  เกือบสองปีหลังจากการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก Fall Guys ของ Mediatonic เปิดให้เล่นฟรีแล้ว นอกเหนือจากแพลตฟอร์ม PlayStation และ PC แล้ว เกมดังกล่าวยังจะเปิดตัวสำหรับคอนโซลตระกูล Xbox และ Nintendo Switch และทั้งสี่แพลตฟอร์มจะให้บริการเกมฟรีโดยสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม เกมบนพีซีจะไม่สามารถดาวน์โหลดเกมผ่าน Steam ได้อีกต่อไป ดังนั้น คุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้ Epic Games Store

  แน่นอน ทุกแพลตฟอร์มจะรองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มด้วย และคุณจะสามารถเชื่อมโยงกับเพื่อนของคุณผ่านบัญชี Epic Games ได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่ซื้อเกมมาแต่แรก Mediatonic จะมอบ Legacy Pack เป็นของขวัญให้ทุกคนแทนคำขอบคุณ ซึ่งมาพร้อมกับชื่อเล่นพิเศษ ป้ายชื่อ คอสตูมเพิ่มเติมอีก 3 ชุด และสิทธิ์เข้าถึง Season Pass แบบพรีเมียมใหม่

  ฟอลกายส์ คือเกมที่ทาง Mediatonic มีแนวคิดมาตั้งแต่ปี 2018 หัวหน้าทีมออกแบบอย่าง Joe Walsh ได้เผยไอเดียที่เขานึกถึงเกมโชว์อย่าง Takeshi’s Castle หรือโหด มัน ฮา ของประเทศญี่ปุ่น และเริ่มพัฒนากันมาแต่นั้น โดยเกมนี้มีชื่อดั้งเดิมว่า Fool’s Gauntlet ที่มีรูปแบบการเล่นแบบผู้เล่น 100 คนแข่งขันกันเอาตัวรอดจากอุปสรรคต่าง ๆในตอนแรก Jeff Tanton หนึ่งในครีเอทีฟไดเรคเตอร์มองว่าการสร้างเกมแนวนี้ไม่น่าประสบความสำเร็จแล้ว เพราะในช่วงที่พวกเขามีไอเดีย คือช่วงปี 2018 ซึ่งเป็นปีที่กระแส Battle Royale เริ่มซาลงไปแล้ว แต่เพราะเขายังเชื่อมั่นในตัว Joe Walsh โปรเจกต์นี้จึงเริ่มต้นขึ้น

  Cr. Photo : Mediatonic

  เมื่อออกแบบตัวละครเรียบร้อยแล้ว ทาง Joe Walsh จึงเริ่มนำเกมนี้ไปเสนอกับเหล่าผู้จัดจำหน่ายทั้งหลาย แต่ปรากฎว่าไม่มีใครสนใจเกมของพวกเขาเลย และมีเพียงค่ายเดียวที่ตกลงจะเป็นตัวแทนจำหน่ายให้พวกเขา ซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Devolver Digital ค่ายตัวแทนจำหน่ายที่มักจะจำหน่ายเกมอินดี้คุณภาพมากมาย (Cr.gamingdose)

  เมื่อมองไปข้างหน้า Miatonic จะเปิดตัวซีซันใหม่สำหรับ ฟอลกายส์ เพิ่มระดับใหม่เอี่ยมตลอดจนกลไกการเล่นเกม โหมด และเครื่องแต่งกาย จะมีซีซันพาสแบบพรีเมียมใหม่ที่คุณสามารถซื้อได้ผ่านสกุลเงินในเกมใหม่ที่เรียกว่า Show-Bucks และจะมีความก้าวหน้า 100 ระดับพร้อมชุดเครื่องแต่งกายอีกมากมายให้คุณเลือก สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการจ่ายบัตร คุณจะยังคงสามารถเข้าถึงบันไดเลื่อนขั้นฟรีพร้อมไอเท็มมากมายให้ปลดล็อก

  บอกเลยว่าอีกไม่นานเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจ Fall Guys จะเล่นฟรีอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 21 มิถุนายน 2022

  Related Post

  Most Popular

  Recommended