More

  5 เรื่องราว สัตว์เลี้ยงเปลี่ยนชีวิต มิตรภาพที่สร้างแรงบันดาลใจ

  Inzpy ชวนเล่าเรื่องราวฮีลใจเกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยงเปลี่ยนชีวิต รับ วันรักสัตว์เลี้ยงโลก (Love Your Pet Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ของทุกปี

  “สัตว์เลี้ยง ไม่ใช่แค่เพื่อน แต่เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว” ประโยคนี้คงไม่เกินจริงไปนัก เพราะหลายคนต่างมีประสบการณ์กับมิตรภาพอันล้ำค่าจากสัตว์เลี้ยง สิ่งมีชีวิตที่มอบความรัก ความเมตตา และความซื่อสัตย์ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน 

  บทความนี้ขอพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวอันน่าประทับใจของเหล่าสัตว์เลี้ยงผู้เปลี่ยนชีวิตมนุษย์ มิตรภาพที่สร้างแรงบันดาลใจและเติมเต็มหัวใจให้เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น

  5 เรื่องราว สัตว์เลี้ยงเปลี่ยนชีวิต

  1. Pumpkin เป็นน้องหมาฮีโร่ ช่วยเจ้าของรอดจากไฟไหม้

  เสียงไซเรนดังก้อง ไฟลุกโชน สองนักดับเพลิงบุกเข้าบ้านที่เต็มไปด้วยควันเพื่อค้นหาผู้ติดอยู่ แต่สิ่งที่พวกเขาพบไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นเจ้าตูบลาบราดอร์สีดำตัวหนึ่ง เจ้าตูบวิ่งตรงมาหาพวกเขา ร้องเห่าอย่างตื่นเต้น ดมพื้นแล้วรีบวิ่งไปยังประตูบานเลื่อน

  ที่นั่น หญิงสาวนอนหมดสติอยู่ ขาข้างหนึ่งของเธอใส่เฝือก ทำให้เธอหนีจากไฟไหม้ไม่ได้ นักดับเพลิงรีบเข้าช่วยเหลือเธอออกมาจากบ้านที่กำลังถล่มลงมา

  เมื่อหญิงสาวฟื้นขึ้นมา เธอรู้ว่าเธอคือเจ้าของเจ้าตูบลาบราดอร์ตัวนั้น เธอรู้สึกตื้นตันใจและขอบคุณพัมพ์กิ้นอย่างสุดซึ้ง เจ้าตูบตัวน้อยเป็นวีรบุรุษที่ช่วยชีวิตเธอไว้

  พัมพ์กิ้นไม่ได้เป็นแค่ สัตว์เลี้ยง ของเธออีกต่อไป แต่เป็น วีรบุรุษ เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ที่เธอจะไม่มีวันทอดทิ้ง

  5 เรื่องราว สัตว์เลี้ยงเปลี่ยนชีวิต มิตรภาพที่สร้างแรงบันดาลใจ
  ทหารหนุ่มและเจ้าตูบผู้พิชิต PTSD
  1. ทหารหนุ่มและเจ้าตูบผู้พิชิต PTSD

  เรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจของทหารหนุ่มและเจ้าตูบ Craig Grossi เป็นทหารในกองทัพเรือสหรัฐฯ ถูกส่งไปยังอัฟกานิสถาน วันหนึ่งเขาเห็นสุนัขจรจัดที่อยู่ในสภาพแย่มาก ๆ จึงได้พามันกลับมาดูแลที่ค่าย และพากลับอเมริกาด้วย

  หลังกลับจากสงคราม Grossi  เผชิญ PTSD (ความเครียดหลังเจอเหตุการณ์สะเทือนใจ) แต่ Shadow เจ้าตูบผู้แสนฉลาดและภักดี ไม่เคยทอดทิ้ง Grossi มันเฝ้าดูแลเขาอย่างใกล้ชิด คอยปลอบโยนยามทุกข์ใจ กระตุ้นให้เขากลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกครั้ง

  มิตรภาพของ Grossi และเจ้าตูบเป็นดั่งแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ มันพิสูจน์ให้เห็นว่า ความรักและความเมตตานั้นสามารถเยียวยาบาดแผลที่ฝังลึกในใจได้ และบางครั้ง เพื่อนที่ดีที่สุดของเราก็อาจมาในรูปแบบของสี่ขาขนปุย

  @thaipbs #TikToknews เจ้าบ๊อบ แมวส้มเพื่อนรักของนักดนตรีหนุ่ม James Bowen จากไปด้วยวัย 14 ปี #ข่าวtiktok #ThaiPBS ♬ เสียงต้นฉบับ News – Thai PBS

  1. เจมส์ โบเวน และ บ๊อบ แมวส้ม เพื่อนแท้ผู้เปลี่ยนชีวิต

  เจมส์ โบเวนที่กลายเป็นคนไร้บ้าน ต้องอาศัยนอนข้างถนน และกลายเป็นคนติดยาในที่สุด ใช้ชีวิตเร่ร่อนบนท้องถนนในกรุงลอนดอน วันหนึ่งเขาพบกับแมวสีส้มตัวหนึ่ง บาดเจ็บและไร้ซึ่งเจ้าของ เจมส์ตัดสินใจช่วยเหลือมัน ตั้งชื่อมันว่า “บ๊อบ” และดูแลมันอย่างทุ่มเท เขาเก็บเงินที่จะนำไปซื้อยาเสพติดเอาไว้เพื่อใช้ในการรักษาอาการของแมวอ้วน

  มิตรภาพของพวกเขาก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ จากชายหนุ่มที่สิ้นหวัง เจมส์เริ่มมีแรงฮึดสู้ เขาหางานทำ (เป็นนักดนตรีเปิดหมวก) เลิกยา และเริ่มต้นชีวิตใหม่ บ๊อบกลายเป็นแรงผลักดันสำคัญ ทำให้ชีวิตของเจมส์พลิกผัน

  เรื่องราวของพวกเขาโด่งดังไปทั่วโลก เจมส์เขียนหนังสือเล่าเรื่องราวมิตรภาพนี้ ชื่อว่า “บ๊อบ แมวเตะฝันข้างถนน” หนังสือเล่มนี้กลายเป็นหนังสือขายดี และถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

  โฮเมอร์ เจ้าแมวตาบอดสู้โจร
  1. โฮเมอร์ เจ้าแมวตาบอดสู้โจร

  เจ้าโฮเมอร์แมวตาบอดที่เคยถูกเจ้าของพามาให้สัตวแพทย์ทำการุณยฆาต แต่โชคดีที่สัตวแพทย์เลือกผ่าตัดตาของมันออกและรักษาชีวิตเจ้าเหมียวเอาไว้ จากนั้น เกว็น หญิงสาวใจกว้างได้รับเจ้าแมวตาบอดไปเป็น สัตว์เลี้ยง และตั้งชื่อ โฮเมอร์ ตามนักแต่งกลอนในตำนานกรีก ซึ่งว่ากันว่าเขาก็ตาบอดเช่นกัน 

  เรื่องเกิดขึ้นในคืนวันหนึ่ง เกว็นตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะได้ยินเสียงเจ้าโฮเมอร์ขู่ฟ่อผิดปกติ แล้วเกว็นก็พบกับหัวขโมย โชคดีที่เจ้าโฮเมอร์ปกป้องเกว็น พุ่งเข้าใส่หัวขโมย ทั้งกัดทั้งข่วนจนหัวขโมยต้องหนีไปในที่สุด แม้ตาบอดแต่ก็รักเจ้าของ ใจสู้ไม่เบา

  1. ฟลัฟฟี่ ฮีโร่แมวเด็กช่วยชีวิตคุณปู่วัย 84 ปี

  “รอน วิลเลี่ยม” อดีตทหารผ่านศึกวัย 84 ปี ตัดสินใจรับเลี้ยงแมวน้อยชื่อ “ฟลัฟฟี่” เพื่อคลายความเหงา ด้วยความรักแมวอยู่แล้ว เขาไม่คาดคิดเลยว่าเจ้าแมวตัวน้อยจะกลายเป็นฮีโร่ผู้กอบกู้ชีวิตเขาไว้

  รอนเล่าว่า เขาจะพูดว่า “ring-a-ding” กับฟลัฟฟี่ทุกครั้งที่เสียงโทรศัพท์ดัง เขาไม่คิดว่า สัตว์เลี้ยง จะจดจำมันได้ จนกระทั่งปลายเดือนมิถุนายน เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น รอนลื่นล้มในห้องน้ำ ไม่สามารถขยับตัวไปกดสัญญาณขอความช่วยเหลือหรือหยิบโทรศัพท์ได้ เขาต้องนอนนิ่งอยู่ที่เดิมนานถึง 16 ชั่วโมง

  โชคดีที่ฟลัฟฟี่ตามเข้ามาในห้องน้ำ และโชคดีซ้ำสองที่โทรศัพท์ของเขาวางอยู่บนเคาน์เตอร์ข้าง ๆ ที่เขานอนอยู่ เจ้าแมวกลายเป็นความหวังเดียวในการรอดชีวิตของเขา รอนพูดว่า “ring-a-ding” กับฟลัฟฟี่ และหลังจากนั้นประมาณ 5 นาที ฟลัฟฟี่ก็ปัดโทรศัพท์ให้ตกลงมาบนมือเขา ทำให้เขาสามารถโทรขอความช่วยเหลือและรอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้

  รอนกล่าวว่า ถ้าไม่มีฟลัฟฟี่ เขาคงเสียชีวิตไปแล้ว และยกให้เจ้าแมวเป็นฮีโร่ของเขา 

  มิตรภาพของพวกเขาเป็นตัวอย่างของพลังแห่งการเยียวยา แสดงให้เห็นว่า สุนัข และแมว ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่สามารถเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ ผู้ช่วยที่เปี่ยมด้วยความเมตตา และผู้พิชิตที่แท้จริง

  ขอบคุณข้อมูล สัตว์เลี้ยงเปลี่ยนชีวิต จาก

  สุดท้ายนี้ฝากติดตามเพจ inzpy.com เพื่อรับข่าวสาร ไอเดีย และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตกันนะคะ


  บทความน่าสนใจ

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post