More
  spot_img

  The Glory 2 ขึ้นแท่นเป็น ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดประจำปี 2023

  ปีนี้เป็นปีทองของซีรีส์เกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะนำเสนอเรื่องราวอะไรออกมาก็กลายเป็นกระแสและดังเปรี้ยงปังจริง ๆ ล่าสุด KingChoice เว็บไซต์โพลยอดนิยมได้ทำการสำรวจในหัวข้อซีรีส์เกาหลียอดนิยม โดยใช้ระยะเวลาหนึ่งเดือนเพื่อให้แฟน ๆ ได้เลือกซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดในปี 2023 โดยผลการโหวตในครั้งนี้มีผลคะแนนโหวตมากกว่า 70,000 คะแนน ซึ่งซีรีส์ที่ได้รับการถูกโหวตมากที่สุดคือเรื่อง The Glory 2 ขึ้นแท่นเป็น ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดประจำปี 2023

  The Glory 2

  ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดประจำปี 2023

  ซีรีส์เรื่องนี้ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2023 เป็นเรื่องราวของ มุนดงอึน ที่เป็นเหยื่อของความรุนแรงในโรงเรียน และเธอได้วางแผนแก้แค้นผู้รังแกเธอในโรงเรียนมัธยมปลายหลังจากผ่านไป 20 ปี ซีรีส์ภาคต่อเรื่องนี้ได้สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมไม่แพ้ภาคแรก เนื่องจากภาคนี้จะเล่าเส้นเรื่องการแก้แค้นของมุนดงอึน และผู้คนที่ทำร้ายเธอจะต้องเผชิญกับผลที่ตามมาจากการกระทำ

  Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun

  ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2023 โดยได้ดารา นักแสดง แถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร ได้แก่ จางดองกัน, คิมอ๊ควิน, อีจุนกิ และชินเซคยอง นอกจากนี้ยังเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนวดราม่า แฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคตำนาน

  Dr. Romantic 3

  ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดประจำปี 2023

  การกลับมาของซีรีส์ทางการแพทย์ยอดฮิต ออกอากศครั้งแรกในวันที่ 28 เมษายน 2023 เป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างชีวิตและความตายสำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเงินและอุปกรณืทางการแพทย์ในเมืองเล็ก ๆ ของประเทศเกาหลีใต้ โดยซีรีส์ได้ตีแผ่ชีวิตการทำงานของแพทย์ และเบื้องหลังสีเทาของอำนาจเงินได้อย่างกลมกล่อม

  The Uncanny Counter 2

  จากความสำเร็จในซีซันแรก The Uncanny Counter 2 ได้หวนกลับคืนสู่จออีกครั้งพร้อมเรื่องราวที่เข้มข้น โดยออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 29 กรกฎาคม 2023 เป็นซีรีส์ที่ติดตามกลุ่มบุคคลที่มีความสามารถพิเศษที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ขับไล่วิญญาณชั่วร้ายที่จะแย่งชิงร่างกายมนุษย์ เรียกได้ว่าต่อสู้กันอย่างดุเดือด

  My Dearest

  ซีรีส์แนวพีเรียดโดยได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง นัมกุงมิน มารับบทนำจนทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกตั้งแต่ตอนแรกเลยก็ว่าได้ ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่าง อีจงฮยอน ชายลึกลับ และหญิงสาวผู้สูงศักดิ์อย่าง ยูกิลแช เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังการรุกรานโชซอนโดยราชวงศ์ชิง

  Twinkling Watermelon

  ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดประจำปี 2023

  ลาจอไปได้ไม่นานเชื่อว่าซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งในซีรีส์ที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูอย่างมาก และสามารถถูกโหวตให้เป็น 1 ใน 7 ของ ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดประจำปี 2023 Twinkling Watermelon เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของปี 2023

  หลังจากออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2023 ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮาอึนกยอล ที่เกิดมาในครอบครัวหูหนวก หลังจากที่เขาทะเลาะกับพ่อ อึนกยอลได้เดินทางย้อนเวลากลับไปนปี 1995 และได้พบกับพ่อแม่ของเขาอีกครั้งในวัย 18 ปี ภารกิจของเขาคือการปกป้องและรักษาความรักของพ่อแม่ให้คงอยู่ต่อไป

  Doona!

  ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดประจำปี 2023

  ซีรีส์ออกอากาศครั้งแรกก็สร้างความฮือฮาได้มาก โดยเฉพาะเรื่องราวและความสวยของ แบซูจี ที่กลับมาเล่นซีรีส์อีกครั้งกับบทบาทการเป็นไอดอลสาว ทำให้แฟน ๆ คิดถึงช่วงเวลาที่เธอนั้นเคยเป็นไอดอลก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่างจริงจัง

  นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องราวที่สร้างมาจากเว็บตูนเรื่อง The Girl Downstairs ว่าด้วยเรื่องของชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่ง ที่เข้ามาเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย แต่ทว่าชีวิตของเขาได้กลายมาเป็นเพื่อนร่วมห้องกับ ดูนา อดีตไอดอล K-POP ความสัมพันธ์ของทั้งสองเริ่มต้นจากคนแปลกหน้าสู่เพื่อนและเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่โรแมนติก

  บทความที่น่าสนใจ


  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth
  TikTok : https://www.tiktok.com/inzpy

  POLAPOYD
  POLAPOYD
  ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หลงใหลในการเป็นติ่ง และมักจะดูซีรีส์หลังชาวบ้าน

  Related Post

  Most Popular

  Recommended