More
  spot_img

  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องครัวยังไงให้สมดุล เพิ่มพูนโชคลาภในชีวิต ปี2566

  ศาสตร์ ฮวงจุ้ย เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่หลาย ๆ คน มักให้ความสนใจและนำมาเป็นหลักในการตรวจบ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยอยู่เสมอ เพราะ เป็นศาสตร์ที่ช่วยปรับและแก้ไขพลังงานกับสภาพแวดล้อมรอบพื้นที่ที่อยู่อาศัย เพื่อให้เกิดความสมดุล มีโชคลาภวาสนา ร่ำรวยเงินทอง การงานเจริญก้าวหน้า เปิดรับทรัพย์ ประสบความสำเร็จ และเสริมสิริมงคลให้กับคุณและสมาชิกภายในที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้น ๆ

  ห้องครัว ห้องที่เป็นตัวแทนของทรัพย์สินโชคลาภ และพลังงานธาตุไฟ ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย จึงควรให้ความสำคัญอย่างมากกับตำแหน่ง และการจัดวางอุปกรณ์ภายในห้องครัว ไม่เช่นนั้น หากเราวางตำแหน่งห้องครัว และวางตำแหน่งอุปกรณ์ผิดที่ผิดทิศ ไม่ถูกหลัก อาจจะส่งผลแย่ ๆ ส่งพลังงานลบอย่างมากต่อผู้อยู่อาศัย

  ตำแหน่งห้องครัว

  ห้องครัวควรอยู่หลังบ้าน ห้องครัวที่ดีไม่ควรอยู่หน้าบ้าน เพราะห้องครัว พลังงานธาตุไฟ เป็นพลังงานที่ผลิตทรัพย์สินของบ้าน ดังนั้นเราควรเก็บซ่อนให้มิดชิด อีกนัยหนึ่งคือเพราะจะสะดวกต่อการทำระบบระบายอากาศ และง่ายต่อการทำความสะอาด หรือขจัดขยะของเสียที่จะต้องทิ้ง

  ห้องครัวไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ เนื่องจากห้องน้ำคือธาตุน้ำ ส่วนห้องครัวจะเปรียบเสมือนธาตุไฟ การนำธาตุทั้งสองที่ไม่สมดุลกันมาไว้ใกล้กัน จะเหมือนการนำน้ำเทใส่ในกระทะร้อน ๆ อาจจะทำให้เกิดการระเบิดขึ้นมาได้นั่นเอง จะส่งผลให้เกิดพลังงานลบภายในบ้าน ที่สำคัญกลิ่นเหม็นจากห้องน้ำอาจจะรบกวนและทำลายบรรยากาศในห้องครัวด้วยเช่นเดียวกัน

  ด้านบนของห้องครัว ไม่ควรเป็นห้องนอน เพราะห้องครัวจะมีเตาไฟ การนอนอยู่เหนือไฟจะส่งผลให้สมาชิกภายในห้องนอนนั้น ๆ รู้สึกไม่ดี ร้อนรุ่ม มีแต่พลังงานลบ แต่หากจำเป็นจะต้องห้องนอนอย่างเลี่ยงไม่ได้ สามารถเป็นห้องนอนแขกได้ เพราะไม่ได้พักอยู่ประจำ

  ห้องครัวควรอยู่ทิศใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เนื่องจากทั้ง 2 ทิศ ถือเป็นทิศธาตุไฟ ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย เตาไฟจะสื่อถึงการเป็นตัวแทนของโชคลาภของสถานที่นั้น เป็นสัญลักษณ์ของการหล่อเลี้ยงคนในบ้าน จึงควรวางให้ถูกทิศที่เหมาะสมจะดีที่สุด

  ไม่ควรเข้าบ้านแล้วมองเห็นห้องครัวทันที อย่างที่เรารู้ว่าห้องครัว เตาไฟ เป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ หากเรานำโชคลาภวางไว้หน้าประตูบ้าน โชคลาภเรานั้นก็จะไหลออกประตูหน้าบ้านออกไป

  ประตูห้องครัว

  ไม่ควรเปิดมาแล้วเห็นเตาไฟและอ่างล้างจาน เพราะถ้าเรามองจากภายนอกจากประตูแล้วเห็นไฟและน้ำ คนส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ไม่เก็บความลับ และสมาชิกภายในบ้าน จะเจ็บป่วยได้ง่ายมากขึ้น

  อ่างล้างจานและเตาไฟ

  สิ่งของที่กล่าวถึงสามารถวางใกล้กัน แต่เพียงว่าควรห่างจากกันอย่างน้อย 2 คืบ ตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ย จีน หรือวางต้นพลูด่างไว้ตรงกลาง กั้นระหว่างไฟและน้ำ ก็ได้เช่นเดียวกัน

  ไม่ติดกระจกในห้องครัว

  เนื่องจากห้องครัวไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่จะต้องมีกระจก ซึ่งกระจกก็เป็นเครื่องมือของศาสตร์ ฮวงจุ้ย อย่างนึงที่ค่อนข้างจะสำคัญ และควรใช้อย่างระมัดระวัง เพราะอาจจะสะท้อนได้ทั้งพลังงานดีและพลังงานไม่ดี ซึ่งห้องครัวก็เป็นห้องที่เป็นธาตุไฟอยู่แล้ว ไม่ควรจะต้องเพิ่มกระจกเพื่อเพิ่มพลังงานความร้อนขึ้นอีก

  ตกแต่งด้วยสีสบายตา

  ห้องครัวควรตกแต่งด้วยสีโทนเย็น สบายตา เช่น สีฟ้า สีขาว เป็นต้น เพราะจะช่วยลดพลังงานของธาตุไฟลงบ้าง ทำให้เกิดความสมดุลภายในห้องครัว โดยจริงแล้วอาจจะใช้สีได้ทั้ง 2 โทน เนื่องจากโทนร้อนจะช่วยให้รู้สึกเจริญอาหาร แต่ในขณะเดียวกันโทนเย็นจะให้เราทานอาหารได้น้อยลง ซึ่งในส่วนนี้เจ้าของควรควบคุมน้ำหนักสีให้ดี จะส่งผลให้เสริมสร้างพลังงานดี ๆ ภายในบ้านได้มากขึ้น

  *เคล็ดลับและการแก้ไข

  ห้องครัวติดกับห้องน้ำ
  ปัญหานี้จะสามารถแก้ไขได้โดยการอย่าลืมที่จะปิดประตูห้องน้ำอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้พลังงานดี ๆ ไหลออก และอาจจะทาสีห้องทั้ง 2 ให้แตกต่างกัน เพื่อแบ่งแยกพื้นที่อย่างชัดเจน จะช่วยป้องกันไม่ให้พลังงานที่ต่างกันของ 2 ห้อง ปะทะกัน

  ห้องนอนอยู่บนห้องครัว
  สามารถแก้ไขได้โดยการนำชนวนกันความร้อนมาติดกั้นระหว่างห้องครัวที่อยู่ด้านล่าง และห้องนอนชั้นบน

  บทความที่เกี่ยวข้อง :
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดโต๊ะทำงานยังไงให้ปัง เสริมดวงการงาน ปี2566
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องนอนยังไงให้เริ่ด เสริมพลังทางบวก ปี2566
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องนั่งเล่นยังไงให้มงคล เสริมพลังสมดุล ปี2566
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องน้ำยังไงให้ชีวิตดี เสริมความเจริญรุ่งเรือง ปี2566

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube:
  https://www.youtube.com/@Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth/

  paloyp
  paloyp
  สาวกราฟิกดีไซน์ท่านหนึ่ง ที่เป็น Graphic Designer, Video Editor, Content Creator, etc. จ้างงานได้ รับงานนอก ไม่ร้อนเงิน แต่อยากรวย! Contact : [email protected]

  Related Post

  Most Popular

  Recommended