More
  spot_img

  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องนอนยังไงให้เริ่ด เสริมพลังทางบวก ปี2566

  ศาสตร์ ฮวงจุ้ย เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่หลาย ๆ คน มักให้ความสนใจและนำมาเป็นหลักในการตรวจบ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยอยู่เสมอ เพราะ เป็นศาสตร์ที่ช่วยปรับและแก้ไขพลังงานกับสภาพแวดล้อมรอบพื้นที่ที่อยู่อาศัย เพื่อให้เกิดความสมดุล มีโชคลาภวาสนา ร่ำรวยเงินทอง การงานเจริญก้าวหน้า เปิดรับทรัพย์ ประสบความสำเร็จ และเสริมสิริมงคลให้กับคุณและสมาชิกภายในที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้น ๆ

  รอบที่แล้วเราพาจัดฮวงจุ้ยสำหรับโต๊ะทำงานกันไปแล้ว รอบนี้เราพามาจัดฮวงจุ้ยสำหรับห้องนอนกันค่ะ ห้องนอนก็ถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญที่สุดภายในบ้านเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเราออกไปเผชิญเรื่องราวนอกบ้าน เหนื่อยล้ามาก ๆ มาตลอดทั้งวัน เรากลับมาก็อยากจะกลับมาใช้ห้องนอนที่จะช่วยให้เราหายเหนื่อยได้ เราจึงไม่ควรละเลยในการจัดห้องนอนให้เสริมพลังทางบวก เติมพลังงานชีวิตของเราค่ะ

  ตำแหน่งห้องนอน

  ตำแหน่งห้องนอนที่ดีตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย ควรมีความโปร่ง โล่ง อากาศสามารถผ่านได้ มีแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาอย่างพอดี ไม่สว่างจนเกินไป และไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอกมากนัก

  ตำแหน่งห้องนอนของเจ้าของบ้าน ควรอยู่ด้านหลังสุด เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าเป็นตำแหน่งของประธาน ส่วนตำแหน่งหน้าบ้าน อาจจะเป็นตำแหน่งของคนอื่น ๆ เพราะเป็นตำแหน่งของบริวาร

  ไม่ควรวางตำแหน่งห้องนอนติดกับห้องครัว เนื่องจากห้องครัวจะเป็นห้องที่เกิดกลิ่นควัน และความร้อนสะสม อาจส่งผลกระทบให้กับห้องนอนที่อยู่ข้าง ๆ

  เตียงนอนที่เหมาะสม

  เตียงนอนเป็นสิ่งที่แสดงถึงความมั่นคง ควรเลือกเตียงที่ได้รับมาตรฐาน เหนือศีรษะต้องมีพนักหัวเตียงทึบ แน่น แข็งแรง จะช่วยให้เราได้รับการพักผ่อนที่ดีและกิจการงานก็จะรุ่งเรืองไปด้วย

  ควรเลือกเตียงนอนที่มีพื้นที่ด้านล่างโล่ง มีขาเตียงยกสูงจากพื้น จะช่วยส่งพลังงานที่ดี ซึ่งเป็นลมหายใจแห่งจักรวาล

  ตำแหน่งเตียงนอนที่เหมาะสม

  ตำแหน่งที่ดีที่สุด คือ ตำแหน่งทแยงกับประตู และชิดกับผนังด้านใดด้านหนึ่ง เพราะทำให้เห็นคนที่เดินเข้าออกในห้องได้ เตียงนอนควรติดกับผนังด้านที่มีหน้าต่าง เพื่อรับแสงแดดและให้อากาศถ่ายเทสะดวก

  เคล็ดลับ
  ไม่ควรวางเตียงนอนตรงกับกระจก เนื่องจากกระจกจะทำให้เกิดภาพลวงตา โดยความหมายของศาสตร์ฮวงจุ้ย กระจกสื่อถึงเรื่องหลอกลวง หลอกหลอน ตั้งกระจกไว้ปลายเตียงนอน อาจทำให้ผู้อาศัยเกิดความเครียดได้

  ไม่ควรวางเตียงนอนไว้ใต้คาน เนื่องจากการนอนใต้คานจะทำให้รู้สึกกดทับ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย หากโดนกดทับส่วนใดจะทำให้เกิดอาการปวดที่ส่วนนั้น

  เลือกใช้สีสบายตากับห้องนอน

  การเลือกใช้สีที่สบายตา จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย หากใช้สีที่ฉูดฉาด จะทำให้การนอนหลับไม่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เกิดความสมดุล ควรเลือกใช้สีและลวดลายที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เช่น สีขาว สีพาสเทล อย่างสีฟ้า หรือสีชมพู

  ห้ามเอางานเข้ามาทำในห้องนอน

  ห้องนอนไม่ใช่สถานที่สำหรับทำงาน หากเรานำงานมาทำในห้องนอน แทนที่เราจะได้พักผ่อน จะทำให้เราอึดอัดและเหนื่อยล้ามากกว่าเดิม

  ไอเทมเสริม ฮวงจุ้ย ภายในห้องนอน

  นอกจากตำแหน่งของห้องนอนและเตียงนอนแล้ว การมีไอเทมเสริมสำหรับห้องนอนก็จะช่วยเสริมพลังงานทางบวกได้เพิ่มอีก

  รูปภาพ
  ถ้าหากต้องการตกแต่งห้องด้วยรูปภาพ แนะนำให้เป็นรูปดอกไม้หรือสวนดอกไม้ ถือเป็นรูปมงคลเพราะจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบ พักผ่อนได้เต็มที่

  ดอกไม้และแจกัน
  การนำดอกไม้สดใสแจกันก็ช่วยเสริมศาสตร์ฮวงจุ้ยได้ โดยเลือกดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม เช่น ดอกลิลลี่ หรือดอกลาเวนเดอร์ และควรเปลี่ยนทุก ๆ 7 วัน จะช่วยเสริมเรื่องความรักได้อีกด้วย

  พรม
  ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ควรเลือกพรมสีเรียบ ๆ ที่ไม่มีลวดลายซับซ้อน เพราะอาจจะสร้างให้เกิดพลังงานที่วุ่นวายภายในห้องนอนได้

  สิ่งที่ควรระวัง

  ไม่ควรวางเตียงนอนหันหัวไปทางทิศตะวันตก เพราะเป็นทิศของคนตายหรือทิศแห่งการดับสูญ ซึ่งจะทำให้ร่างกายเกิดอาการอ่อนเพลียได้ ควรหันไปทางทิศเหนือ หรือทิศตะวันออกจะดีที่สุด

  การมีหัวเตียงจะแสดงถึงความมั่นคงในชีวิต เพราะฉะนั้น การที่ไม่มีหัวเตียงอาจทำให้รู้สึกเหมือนเป็นนักโทษ การมีหัวเตียงก็เหมือนมีภูเขา วึ่งจะช่วยป้องกันภัยอันตราย และเสริมความมั่นคงได้

  ไม่ตั้งโต๊ะเครื่องแป้งตรงกับประตูห้อง เพราะกระจกจะสะท้อนให้เห็นตัวเอง

  ไม่วางเตียงนอนไว้ตรงกับกระจก หรือตรงกับประตู เพราะสามารถรบกวนการนอนหลับได้ หรือจะสร้างความไม่สงบให้แก่เจ้าของห้อง

  ที่มาข้อมูล : https://www.apthai.com/th/blog/life-and-living/lifeandliving-fengshui-for-your-bedroom

  บทความที่เกี่ยวข้อง :
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดโต๊ะทำงานยังไงให้ปัง เสริมดวงการงาน ปี2566

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Yoytube:
  https://www.youtube.com/@Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth/

  paloyp
  paloyp
  สาวกราฟิกดีไซน์ท่านหนึ่ง ที่เป็น Graphic Designer, Video Editor, Content Creator, etc. จ้างงานได้ รับงานนอก ไม่ร้อนเงิน แต่อยากรวย! Contact : [email protected]

  Related Post

  Most Popular

  Recommended