More
  spot_img

  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องน้ำยังไงให้ชีวิตดี เสริมความเจริญรุ่งเรือง ปี2566

  ศาสตร์ ฮวงจุ้ย เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่หลาย ๆ คน มักให้ความสนใจและนำมาเป็นหลักในการตรวจบ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยอยู่เสมอ เพราะ เป็นศาสตร์ที่ช่วยปรับและแก้ไขพลังงานกับสภาพแวดล้อมรอบพื้นที่ที่อยู่อาศัย เพื่อให้เกิดความสมดุล มีโชคลาภวาสนา ร่ำรวยเงินทอง การงานเจริญก้าวหน้า เปิดรับทรัพย์ ประสบความสำเร็จ และเสริมสิริมงคลให้กับคุณและสมาชิกภายในที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นั้น ๆ

  ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย แล้ว ห้องน้ำถือเป็นแหล่งรวมพลังงานด้านลบที่ค่อนข้างสร้างผลกระทบรุนแรง จึงควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการจัดห้องน้ำให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกที่ควร ทิศที่ถูกต้อง เพื่อถือเป็นการแก้เคล็ดและลดทอนพลังงานด้านลบให้น้อยลง เราจึงมีวิธีการจัดห้องน้ำให้มีชีวิตดี เสริมความเจริญรุ่งเรือง ลดทอนพลังงานด้านลบภายในพื้นที่ที่อยู่อาศัยตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมาแนะนำ

  ตำแหน่งห้องน้ำ

  ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได เพราะตำแหน่งนี้จะส่งผลให้สมาชิกภายในบ้านมีบุตรยาก หรือใครที่มีลูกอยู่แล้ว ลูกจะซนมาก และไม่ค่อยเชื่อฟังคำสอนสักเท่าไหร่ แต่หากสร้างไปแล้วสามารถแก้เคล็ดได้โดยการปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา และตกแต่งสีให้เหมาะสมกับทิศที่ตั้ง

  ห้องน้ำไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน นอกจากใต้บันไดแล้ว สำหรับบ้านที่มี 2 ชั้นขึ้นไป ห้องน้ำจะไม่ควรอยู่ตรงกับตำแหน่งประตูหน้าบ้าน เพราะจะคอยดักโชคลาภไม่ให้ผ่านเข้ามาในบ้าน

  ห้องน้ำชั้น 2 ไม่ควรอยู่ตรงกับตำแหน่งห้องครัวชั้นล่าง เพราะจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของสมาชิกภายในบ้านอย่างรุนแรง

  ทิศห้องน้ำกับการตกแต่ง

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศเหนือของบ้าน ซึ่งส่งผลกับธุรกิจการงาน ความสัมพันธ์ โอกาสก้าวหน้าและความรุ่งเรือง ควรตกแต่งด้วยเซรามิก หรือนำหินก้อนใหญ่มาตั้งโชว์ไว้ ส่วนสีที่ควรใช้คือสีเหลือง, สีเบจ, สีเขียว และน้ำตาล

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศใต้ของบ้าน ซึ่งส่งผลกับชื่อเสียงและกระตุ้นเรื่องซุบซิบนินทา ควรตกแต่งด้วยสีน้ำหรือฟ้า เพื่อลดความแรงของพลังงาน

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันออก ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงกับลูกคนโตของบ้าน, สุขภาพ และความสัมพันธ์ในครอบครัว ควรตกแต่งด้วยสีขาวและสีแดง รวมทั้งวางเทียนประดับไว้เพิ่มความสว่างไสวอีกทาง

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันตกของบ้าน ซึ่งส่งผลกระทบกับเด็กในบ้าน, ความอุดมสมบูรณ์ และความคิดสร้างสรรค์ ควรตกแต่งด้วยสีของธาตุน้ำ เช่น สีฟ้าและสีเทา

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งส่งผลกระทบกับผู้หญิงในบ้าน, โอกาสมีคู่ครอง และความสัมพันธ์ ควรตกแต่งด้วยสีน้ำตาล, ขาว หรือเขียว รวมทั้งนำต้นไม้มาตกแต่งเพิ่มความสดชื่น

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งส่งผลกระทบกับการศึกษา, การตัดสินใจ และความคิด ควรตกแต่งด้วยสีขาว, เขียว, น้ำตาล และควรหากระถางต้นไม้มาตกแต่งไว้ด้วยเช่นกัน

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งส่งผลกระทบกับสถานการณ์การเงิน, การลงทุน, ความสามารถในการออมเงิน และส่งผลกระทบโดยตรงกับลูกสาวคนโตของบ้าน (ถ้ามี) ควรตกแต่งห้องน้ำด้วยสีขาวหรือเทา พร้อมกันนั้นควรประดับห้องน้ำด้วยโลหะด้วย

  ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งส่งผลกระทบกับโชคลาภและผู้นำของบ้าน ควรตกแต่งด้วยสีโทนสว่าง เช่น สีชมพูหรือสีฟ้า

  ข้อมูลที่มา : https://home.kapook.com/view92476.html#google_vignette

  ปลายเตียงไม่ควรหันไปทางห้องน้ำ

  หากมีห้องน้ำอยู่ในภายในห้องนอน จากมุมบนเตียงไม่ควรมองเห็นห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งปลายเตียงก็ไม่ควรหันหน้าไปยังประตูห้องน้ำ เพราะศาสตร์ฮวงจุ้ยจะส่งผลกับการเงิน ถูกโกง มีโอกาสเป็นบุคคลล้มละลาย และอาจจะเจ็บป่วยจนถึงชีวิตได้เลย

  หลีกเลี่ยงการใช้สีแดง

  การตกแต่งห้องน้ำตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย ควรหลีกเลี่ยงการใช้โทนสีแดง ไม่ว่าจะเป็นแดงอมส้ม ม่วงอมแดง แดงสด เพราะเป็นสีของธาตุไฟ เนื่องจากห้องน้ำมีพลังงานที่แรงอยู่แล้ว หากใช้สีธาตุไฟเพิ่มไปอีก จะยิ่งทำให้เกิดปัญหา ผลกระทบกับความสัมพันธ์ของคนภายในบ้าน

  เลือกใช้โทนสีอ่อน เพื่อพลังงานที่ดี

  สีที่ศาสตร์ ฮวงจุ้ย แนะนำ ควรเป็นสีขาวหรือสีเขียวเพราะจะช่วยดึงดูดพลังงานที่ดีที่ไหลออกนอกบ้านให้กลับเข้าสู่ภายในบ้าน หรืออาจจะใช้สีเหลือง ชมพูอ่อน สีเทา เพื่อลดความอัปมงคลภายในบ้านได้อีกด้วย

  อากาศถ่ายเทสะดวก

  ห้องน้ำที่ดีควรออกแบบมาในรูปแบบที่ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก ควรมีหน้าต่างที่แสงสว่างเข้าถึงได้ เพื่อให้ระบายอากาศได้ดี ป้องกันปัญหาอับชื้น รวมถึงเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ห้องน้ำจึงควรเป็นห้องที่มีแสงแดดส่องเข้าถึงเพื่อฆ่าเชื้อโรคที่สะสมอยู่

  จำนวนห้องน้ำ

  ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย จำนวนห้องน้ำที่เหมาะสมคือพอดีกับสมาชิกภายในบ้านหรืออาจจะน้อยกว่า ไม่ควรมีมากกว่า เพราะจะเป็นการเสริมพลังงานลบภายในบ้านเสียมากกว่า ส่งผลกับสุขภาพของสมาชิกภายในบ้านโดยตรง วิธีแก้ไขคือให้แขวนคริสตัล หรือกระจกเงาไว้เหนือประตู

  ประดับต้นไม้มงคล

  นอกจากสีเขียวของต้นไม้จะช่วยให้สบายตาแล้ว ต้นไม้ยังถือเป็นสิ่งมงคลสำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ย ช่วยดูดซับพลังงานต่าง ๆ ได้ดี ต้นไม้ที่แนะนำได้แก่ สาวน้อยประแป้ง พลูด่าง ว่านหางจระเข้ ลิ้นมังกร เป็นต้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง :
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดโต๊ะทำงานยังไงให้ปัง เสริมดวงการงาน ปี2566
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องนอนยังไงให้เริ่ด เสริมพลังทางบวก ปี2566
  ฮวงจุ้ยเดอะซีรีส์ : จัดห้องนั่งเล่นยังไงให้มงคล เสริมพลังสมดุล ปี2566

  _____
  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Youtube:
  https://www.youtube.com/@Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth/

  paloyp
  paloyp
  สาวกราฟิกดีไซน์ท่านหนึ่ง ที่เป็น Graphic Designer, Video Editor, Content Creator, etc. จ้างงานได้ รับงานนอก ไม่ร้อนเงิน แต่อยากรวย! Contact : [email protected]

  Related Post

  Most Popular

  Recommended