More

  ตลก 6 ฉาก ปิดตำนานรายการสุดฮาที่อยู่คู่คนไทยมากกว่า 15 ปี

  อีกหนึ่งรายการที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานเหลือเกิน จนลืมไปแล้วว่ามันนานขนาดไหน สำหรับ ตลก 6 ฉาก รายการที่มาพร้อมเสียงฮา มุกเพี้ยน ๆ จากฉากและสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ถูกเซตขึ้นมา ซึ่งแต่ละมุกนั้นบอกลเยว่า มีม ทั้งนั้น

  แต่ล่าสุดแฟน ๆ ก็ต้องจากหายเมื่อ เฟสบุ๊กของ “ทอฟฟี่ 3 บาท 50” ได้ประกาศว่าตลก 6 ฉากจะต้องลาจอไปแล้ว หลังสร้างเสียงหัวเราะและมอบความทรงจำให้กับคนดุมาตลอดมาตลอด 15 ปี

  ตลก 6 ฉาก

  ปิดตำนาน ตลก 6 ฉาก

  รายการที่มีสโลแกนว่า “จะฉากอะไรในชีวิต ก็คิดให้มันเป็นเรื่อง..ตลก” ออกอากาศมาตั้งแต่ปี 2550 ครับ แต่ล่าสุดหนึ่งในนักแสดงนำอย่าง “ท๊อฟฟี่ ศิวดล”  ได้ออกมาโพสต์ภาพความทรงจำ พร้อมข้อความมีใจความสำคัญว่า

  “งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ปิดตำนาน 15 ปี ตลกหกฉาก สำคัญที่สุดก่อนอื่นเลย ต้องขอกราบขอบพระคุณบริษัทเวิร์คพอยท์ฯ พี่ตา, พี่จิก, พี่โอ๋, พี่แก้ว, แม่ดาว, แม่เดือน และพี่ๆ ผู้บริหารทุกๆ ท่านที่ให้โอกาสเด็กบ้านนอกคนนี้ให้มีที่ยืนที่สง่างามในฐานะนักแสดงภายใต้สังกัดเวิร์คพอยท์

  ตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตในการเป็นนักแสดงของบ้านหลังนี้ โอกาสแรกที่สุดประทับใจก็คือ รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยพี่หม่ำพิธีกรรายการหม่ำโชว์ และรายการที่ 2 ของผมก็คือตลกหกฉาก

  เปิดกล้องตั้งแต่ พ.ศ.2550 ผมได้เป็นนักแสดงชุดแรกตั้งแต่เริ่ม มาจนปัจจุบัน แน่นอนว่าความสัมพันธ์ของทุกคนที่เกี่ยวข้องในตลกหกฉากนี้มันช่างแน่นแฟ้นและอบอุ่นที่สุด ซิตคอมเรื่องนี้ถือว่าเป็นผู้ให้ผมได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีคนรู้จัก ได้ฟูมฟักและซึมซับวิชาทางด้านการแสดงจากนักแสดงที่มากความสามารถทุกๆคน

  ตลกหกฉากทำให้ผมมีความมั่นคงในชีวิต ได้ซื้อบ้าน ซื้อยานพาหนะที่ฝัน ได้ผันตัวเองจากนักร้องกลางคืน มายืนในจุดที่ใช้คำว่านักแสดงอาชีพได้เต็มตัว วันนี้ตลกหกฉากจะกลายเป็นตำนานที่ผมและทุกคนจะจดจำไม่มีวันลืม ขอบคุณทุกคนที่ร่วมเดินทางกันมาถึง 15 ปี กราบขอบพระคุณแฟนๆ รายการทั่วประเทศที่รักและให้กำลังใจรายการเราตลอดมา

  รายการอยู่ได้มาถึง 15 ปี ก็เพราะผลตอบรับที่ดีของพี่ๆ คนดูทั้งประเทศนี่แหละครับ และเมื่อคืนนี้ขอบคุณพี่ตุ๊กกี้ ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการจัดมีทติ้งปิดฉากให้กับพวกเราทุกคน แม้วันเลี้ยงส่งท้ายเมื่อคืน นักแสดงจะมาไม่ครบก็ตาม (เนื่องจากหาคิวให้ลงตัวครบทุกคนกันยากมากๆ เพราะทางหกฉากได้คืนคิวของการถ่ายทำทั้งปีให้กับนักแสดงทุกคนแล้ว ทุกคนจึงนำคิวไปลงให้กับงานต่างๆ ต่อไป) เมื่อคืนมีความสุขกันมากๆ ครับ รักทุกคนนะ รักตลกหกฉากตลอดไป”

  ตลก 6 ฉาก

  สำหรับตลก 6 ฉากนั้นเป็นรายการวาไรตี้ ผสม ซิทคอมตลก ที่ใครๆก็น่าจะเคยผ่านตามาบ้าง หนึ่งในชื่อที่ผู้คนน่าจะนึกถึงเป็นชื่อแรกๆ คงหนีไม่พ้น “ตลก  6 ฉาก” วาไรตี้ซิทคอมตลกที่อยู่คู่วงการบันเทิงมานานกว่า 15 ปี ผลิตโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเคยออกอากาศในช่อง 5 ก่อนย้ายมาประจำการที่ช่องเวิร์คพอยท์ฯ และยุติการผลิตรายการไปเมื่อไม่นานมานี้

  คำว่า 6 ฉาก มาจากการจำลองฉากในสถานที่ต่างๆ ครบทั้ง 6 สถานที่ เช่น ฉากโรงพยาบาล, ร้านกาแฟ, ซูเปอร์มาเก็ต, ฟิตเนส เป็นต้น จึงเป็นที่มาของชื่อว่าตลก 6 ฉาก โดยที่แต่ละฉากก็จะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันออกไป มีนักแสดงหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันแสดงทุกฉาก หากตอนไหน ฉากใดมีหมายเลขกำกับด้านล่าง แสดงว่าเป็นตอนที่จะมีมากกว่า 1 ช่วงในตอนนั้น ๆ

  โดยจะมี โหน่ง ชะชะช่า ,ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, บอย พิษณุ, ท็อฟฟี่ 3 บาท 50 , ฝน นลินทิพย์ และโก๊ะตี๋ ที่รับหน้าที่พิธีกรและนักแสดงหลักของรายการ โดยจะมีเหล่าดาราหมุนเวียนกันมาให้ความสนุกมากมายตลอด 15 ปี

  รายการตลก 6 ฉาก ก็จัดเป็นรายการลำดับต้นๆที่คนนึกถึงอยู่ดี   ซึ่งความสำเร็จเช่นนี้ มีไม่น้อยที่ทำให้ตลก 6 ฉาก มีเรตติ้งผู้ชมในลำดับต้นๆ ของเครือเวิร์คพอยท์ทั้งบนทีวีและในออนไลน์ เช่น ในช่วงกันยายน 2563 ซึ่งมียอดวิวรวมกว่า 200 ล้านวิว

  และความนิยมของรายการก็ยังได้แตกแขนงออกไปเป้นรายการอื่น ๆ อาทิ หกฉากครับอาจารย์, หกฉากพระโขนง, ครูเพ็ญศรี โดยเฉพาะ 6 ฉากครับจารย์ ที่ได้นักแสดงวัยรุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทำให้โด่งดังเหมือนกับต้นฉบับอยู่ในปัจจุบัน

  ตลก 6 ฉาก

  รายการตลก 6 ฉาก ยังได้รับการการรันตีด้วยว่าเป็นรายการโทรทัศน์รายการแรกของเมืองไทยที่ได้รับเหรียญรางวัลและเกียรติบัตรจาก เวที อินเตอร์เนชั่นแนล เอมี่ อะวอร์ดส ที่จัดได้ว่าเป็น รางวัลทางโทรทัศน์ระดับโลก

  แม้ในวันนี้เราจะไม่ได้ดูตลก 6 ฉาก อีกแล้ว แต่ Inzpy ก็จะยังคงจดจำความฮา ความสนุก และรอยยิ้มที่ได้จากรายการนี้ตลอดไปครับ

  Related Post