More
  spot_img

  ดูคอนเสิร์ตบ่อย ทำให้อายุเพิ่มขึ้นถึง 9 ปี จริงหรอ?

  เชื่อว่าใครหลายคนที่ได้อ่านหัวเรื่องแล้วต้องสงสัยอย่างแน่นอนว่ามันคือเรื่องจริงหรอ ? แล้วทำไมการที่เราดูคอนเสิร์ตบ่อย ๆ ถึงทำให้เรามีอายุเพิ่มขึ้นถึง 9 ปี วันนี้ Inzpy เลยจะพาแฟน ๆ มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมกัน ว่าจริง ๆ แล้วการที่เรา “ดูคอนเสิร์ตบ่อย ทำให้อายุเพิ่มขึ้นถึง 9 ปี จริงหรอ?”

  คอนเสิร์ต

  ต้องบอกแฟน ๆ ก่อนว่าสิ่งที่จะบอกนั้นเป็นข้อมูลจากการศึกษาวิจัยจากบริษัท O2 (ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์ไร้สายของประเทศอังกฤษ เจ้าของสถานที่ทางดนตรีหลายแห่งทั่วประเทศ เช่น The O2 Arena, O2 Academy) ร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยโกลด์สมิธส์ (Goldsmith’s University) แพทริก ฟาแกน (Patrick Fagan) ผู้เชี่ยวชาญทางพฤติกรรมศาสตร์ (Behavioural Science) ได้ค้นพบความเชื่อมโยงระหว่างการไปดูคอนเสิร์ตเป็นประจำกับอายุที่ยืนยาวขึ้น

  โดยงานวิจัยชิ้นนี้ได้ใช้วิธีการทดสอบทางจิตวิทยาและจังหวะการเต้นของหัวใจภายในขอบเขตของกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ซึ่งพิจารณาจากสภาวะของผู้เข้าร่วมทดสอบระหว่างการทำกิจกรรมว่ามีความสุขมากน้อยแค่ไหน ควบคู่ไปกับการทำแบบสอบถาม ผลปรากฏว่าการไปชมคอนเสิร์ตนั้นทำให้ค่าดัชนีความสุขสูงขึ้นอย่างน่าสนใจ ดังนี้ จึงสอดคล้องกับงานวิจัยอีกหลายชิ้นที่มีผลออกมาในทิศทางเดียวกัน ว่ามีความสัมพันธ์กับการมีอายุที่ยืนยาว 

  คอนเสิร์ต

  ซึ่งการไปคอนเสิร์ตการนั้นมีค่าดัชนีความสุขที่เพิ่มสูงขึ้น ดังนี้
  • การที่เราเห็นคุณค่าของตนเองมากขึ้น ร้อยละ 25
  • การที่ทำให้เรารู้สึกไม่โดดเดี่ยว ใกล้ชิดกับผู้อื่นมากขึ้นร้อยละ 25
  • การมีผลกระตุ้นทางจิตใจร้อยละ 75
  • การไปดูคอนเสิร์ตทำให้พวกเขามีความสุขมากกว่าอยู่บ้านเฉย ๆ เพราะได้เจอทั้งศิลปินคนโปรดที่ตัวเองชื่นชอบตัวจริงเสียงจริง และยังมีประสบการณ์ร่วมกับคนรอบข้างกว่าร้อยละ 67

  นอกจากนี้งานวิจัยชิ้นนี้ยังระบุอีกว่าการไปดูคอนเสิร์ตจากศิลปินคนโปรด หรือฟังดนตรีแถวบ้านเพียง 20 นาที ก็สามารถทำให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นมากถึงร้อยละ 21 ถ้าหากทำติดต่อกันเป็นประจำ ก็จะช่วยเพิ่มอายุขัยให้ยืนยาวมากขึ้นถึง 9 ปีอีกด้วย

  เมื่อแฟน ๆ ชาว Inzpy รู้เช่นนี้แล้วต้องรีบล็อควันเพื่อไปชมศิลปินคนโปรดให้ได้ ยิ่งเราไปบ่อยเรายิ่งมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งแฟน ๆ ได้รับชมความสามารถของศิลปินแบบสด ๆ ที่ส่งตรงถึงหูและดวงตากันเลยทีเดียว

  คอนเสิร์ต

  อ้างอิง : virginmediao2, waymagazine

  เรื่องเพิ่มเติม :
  รวม “คอนเสิร์ต, แฟนมีตติ้ง” ประจำเดือนสิงหาคม 2566
  รวม “คอนเสิร์ต, แฟนมีตติ้ง” ประจำเดือนกันยายน 2566
  เปิดข้อดีของ การฟังเพลง พร้อมแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงมากยิ่งขึ้น
  ดูคอนเสิร์ตบ่อย ทำให้อายุเพิ่มขึ้นถึง 9 ปี จริงหรอ?


  ช่องทางการติดตามข่าวสารเพิ่มเติมจาก Inzpy
  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:https://www.facebook.com/inzpyth
  Instagram:https://www.instagram.com/inzpy/
  Twitter:https://twitter.com/1nzpy
  TikTok: https://www.tiktok.com/@inzpy

  PLENG
  PLENG
  #เพราะชีวิตคือการเดิน แต่ชีวิตพลิกผัน ดันมาเป็น Content Entertain ที่พร้อมจะบรรเลงทุกความสนุกให้โลกได้รู้ !!!

  Related Post

  Most Popular

  Recommended