More
  spot_img

  สิวที่แผ่นหลังเกิดจากอะไรมาไขข้อข้องใจกัน พร้อมไอเทมรักษาผิวที่หลังให้กลับมาเนียน

  สิวที่แผ่นหลัง เป็นปัญหาหลัก ๆ ที่คอยกวนใจใครหลายคน ซึ่งปัญหาสิว ไม่ได้เกิดขึ้นแค่บริเวณใบหน้าเท่านั้น แต่สามารถเกิดได้ทุกส่วนบนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าอก ก้น ซึ่งวันนี้  Inzpy อยากมาบอกต่อคำเเนะนำดี ๆ ที่จะช่วยจัดการปัญหากวนใจให้ทุกคน พร้อมโชว์เเผ่นหลังที่เนียนสวยในแบบฉบับของเรา ตามไปดูกันเลยค่ะ

  สิวที่แผ่นหลังเกิดจากอะไร?

  ปัญหาสิวสามารถเกิดได้โดยการส่งต่อจากคนในครอบครัวผ่านทางกรรมพันธุ์ หรืออาจมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดในช่วงวัยรุ่น ช่วงที่สาว ๆ มีประจำเดือน หรือช่วงที่มีความเครียดทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเเปรปรวนไม่สมดุล

  สิวที่แผ่นหลังเหงื่อ

  การใส่เสื้อผ้าที่รัดเเน่นหรือไม่สะอาด ยิ่งใครที่ชอบใส่เสื้อผ้าซ้ำหลาย ๆ วันมีโอกาสที่เหงื่อออกจะทำให้เกิดเเบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เเผ่นหลังเเละหน้าอกเราอับชื้น ส่งผลให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน นำมาซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้

  อาหารเเละยา

  การรับประทานอาหารที่มีไขมัน ไม่ว่าจะเป็นของทอด ของมัน จะทำให้ร่างกายผลิตน้ำมันออกมามาก ทำให้รูขุมขนอุดตันได้ หรือจะเป็นอาหารที่มีน้ำตาลสูง ก็จะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เเละยาบางชนิดจะมี Effect ต่อร่างกาย เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

  วิธีป้องกันสิวที่แผ่นหลัง

  สิวที่แผ่นหลังเมื่อเป็นเรื่องฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์ทำให้เกิดสิวได้หากมาจากสาเหตุเหล่านั้น อาจจะไม่สามารถป้องกันได้แต่สามารถลดการเกิดของ สิวที่แผ่นหลัง ได้ต้องเริ่มที่เรื่องของการสวมใส่เสื้อผ้า หรือการรับประทานอาหารเราสามารถป้องกันด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

  1. อาบน้ำทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดหมดจด โดยเฉพาะหลังทำกิจกรรมหนัก ๆ อย่างเช่น การออกกำลังกาย เเละควรสครับผิวอย่างเป็นประจำ นอกจากจะช่วยลดการสะสมของเชื้อเเบคทีเรีย ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้ว ทำให้รูขุมขนสะอาด ไม่อุดตัน
  2. สวมใส่เสื้อผ้าที่โปร่งสบาย ไม่กระชับตัวมากเกินไป เเละหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าซ้ำ หรือเสื้อผ้าที่ไม่สะอาด เพื่อลดการเกิดเเบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง
  3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดการทานอาหารประเภทไขมัน ของทอด หรืออาหารที่มีน้ำตาลสูง

  รู้วิธีการป้องกันการเกิดสิวที่หลังไปเเล้ว หากสาว ๆ ยังมีปัญหาสิวที่ทิ้งร่องรอยให้ปวดใจอยู่ล่ะก็ Inzpy ขอเเนะนำ 5 ไอเทมที่จะช่วยรักษาสิวที่หลัง จะมีตัวไหนบ้างตามไปดูกันค่ะ

  Oxe’Cure Sulfur Soap

  สิวที่แผ่นหลังสำหรับใครที่มีสิวสะสมที่แผ่นหลัง อาจเกิดจากการล้างทำความสะอาดแผ่นหลังได้ไม่ดีพอ ต้องเลือกใช้สบู่ซัลเฟอร์สำหรับคนเป็นสิว ช่วยบำรุงผิวและลดรอยสิว พร้อมป้องกันการเกิดสิวซ้ำ อุดมด้วยแร่ซัลเฟอร์ ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย เหมาะกับผิวที่มีปัญหาสิว รอยสิว ลดความมันส่วนเกิน รูขุมขนอุดตัน เพื่อป้องกันปัญหากลิ่นตัวและการเกิดซ้ำของสิว สบู่ก้อนเขียวลดสิวตัวนี้ปังมาก

  Oxe’Cure Body Acne Spray

  สิวที่หลังสเปรย์กำจัดสิวที่ขึ้นชื่อลือชาว่าใช้ลดสิวตัวร้ายที่แผ่นหลังได้ดีเชียว เวลาฉีดที่หลังจะได้ฟิลเย็น ๆ ที่หลัง ยิ่งใครที่เป็นพวกสิวอักเสบจะสัมผัสได้ถึงความจี๊ดอย่างมาก ช่วยขจัดสิว และ มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิว และลดรอยดำจากสิว และเค้ายังใช้ฉีดสิวได้ทั้งตัวเลย ใครที่มีสิวส่วนอื่น ๆ อย่าง สิวที่หน้าอก ลำคอ แขน ก็ใช้ตัวนี้ฉีดได้ค่ะ

  DERMEDY Better Back Acne Spray

  สิวที่แผ่นหลังใช้สำหรับผู้มีปัญหาสิว มาในรูปแบบสเปรย์เพียงแค่ฉีดลงบนหลังที่เป็นสิวมี Tea Tree Oil ยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว ใบบัวบก + ว่านหางจระเข้ ลดรอยแดงจากการอักเสบและบวมแดงของสิว Witch Hazel ช่วยสมานผิวและกระชับรูขุมขน มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ไม่มีน้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน

  ZiiiT Advanced Powder Lotion

  เป็นสูตรใหม่ที่มี Salicylic Acid 1% ช่วยจัดการปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่า ช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจากผิว ลดโอกาสในการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย อีกส่วนผสมสำคัญ คือ Centella Asiatica ช่วยเรื่องผิวที่อักเสบ ลดรอยดำ รอยแดง แถมยังช่วยรักษาได้ทั้งสิวที่หลังและรอยสิวเลยทีเดียว ที่สำคัญแป้งน้ำทาสิวสูตรนี้ไม่มีน้ำหอม ซิลิโคน และพาราเบน

  A BONNE’ Moisturizing Silky Salt Scrub Tomato and Milk

  สครับขัดผิวที่ขอแนะนำ เกลือขัดผิวสูตรพิเศษ ผสานหน้าที่ทั้งผลัดเซลล์ผิวและบำรุงผิวในหนึ่งเดียว มอบผิวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีและเนียนนุ่มน่าสัมผัสทันทีที่ใช้ ตัวนี้ใช้สครับขัดผิวบริเวณหลัง เนื้อสครับเค้าไม่บาดผิวด้วย แต่ควรใช้หลังจากที่สิวแห้งไปแล้วเพื่อเน้นขจัดรอยดำรอยแดงต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

  ตัวผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่แผ่นหลังหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Watsons ทั่วประเทศเลย

  ทั้งนี้ทาง Inzpy ขอเป็นกำลังใจให้ใครก็ตามที่กำลังรักษา สิวที่แผ่นหลัง หมั่นดูแลรักษาสุขภาพจากภายในและบำรุงผิวจากภายนอกเพื่อลดการเกิดซ้ำอีกในอนาคต ถ้าตั้งใจเราทำได้แน่นอนค่ะ สู้ ๆ นะคะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended