More
  spot_img

  จีฮโย Twice แชร์ทริคการแต่งหน้า “Makeup no Makeup” แต่งน้อยแต่ออกมาดูดี

  หลังจากที่ได้ปล่อยผลงานโซโล่เดี่ยวครั้งแรกของตัวเองออกมาในชื่อเพลงว่า “Killin me good” สาว จีฮโย Twice ก็ได้มาแชร์เคล็ดลับการดูแลตัวเองรวมถึงแชร์ทริคในการแต่งหน้าแบบฉบับตัวเองผ่านยูทูปแชเนลของ Vogue การแต่งหน้าแบบ “Makeup no Makeup” การแต่งหน้าที่น้อยและเผยผิวให้เป็นธรรมชาติ 

  เนื่องจากตารางงานของ จีฮโย ในฐานะลีดเดอร์ของวง Twice ก็แน่นมากอยู่แล้ว เพราะเธอกำลังทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก ทำให้เธอต้องแต่งหน้าในทุก ๆ วันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  เพราะฉะนั้นในวันสบาย ๆ ที่เธอไม่ต้องทำงาน เธอจึงชอบที่จะได้พักหน้ามากกว่าการแต่งหน้าเต็มออกไปข้างนอก

  Skincare Routine

  จีฮโย Twice

  • Cleansing Milk

  จีฮโย มีผิวที่ค่อนข้างแห้งในช่วงเช้าเธอจะไม่ใช่คลีนซิ่งโฟมเพราะจะทำให้หน้าแห้งกว่าเดิม เธอจึงเลือกใช้ THALION Velvet Cleansing Milk คลีนซิ่งเนื้อนมที่ให้ความชุ่มชื้น เพราะมีความอ่อนโยนและช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีกว่า แถมไม่ทำให้หน้าแห้งไปมากกว่าเดิมด้วย จีฮโยบอกว่าเธอจะทำความสะอาดเน้นย้ำบริเวณ สันกราม และจมูกมากเป็นพิเศษ

  • จีฮโย Twice
   Face Mask

  เนื่องจาก จีฮโย มีสภาพผิวหน้าที่แห้ง ใบหน้าไม่ค่อยมีน้ำมันและความชุ่มชื้น จึงเลือกใช้ Face Mask เติมน้ำให้ผิว จีฮโยกล่าวว่าถ้าหน้าของเธอแห้งเมื่อไหร่จะมีอาการแสบผิว หน้าแห้งแตกลอกตามมา นอกจากนี้จีฮโยยังมาสก์หน้าก่อนนอนอีกรอบเช่นเดียวกัน มาสก์ที่เธอเลือกใช้เป็นของ THALION Nutri-Confort Mask สกินแคร์สัญชาติฝรั่งเศสซึ่งจีฮโยเลือกใช้แบรนด์นี้หลายตัวเหมือนกัน คงจะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์โปรดของเธอไปซะแล้วแหละ

  จีฮโย Twice

  • Skin Care Device 

  จีฮโยเลือกใช้เครื่อง VANAV – Garbanic UP6 Beauty Device อุปกรณ์ดูแลผิวนี้มีหลากหลายโหมด ช่วยในการทำความสะอาดผิว ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ให้ความชุ่มชื้น และยกกระชับผิว ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ เช่น โหมดมาสก์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของชีตมาส์กให้ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว

  จีฮโย Twice

  • Skin Toner

  เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าด้วยโทนเนอร์ของ THALION – Gentle Toner Lotion โทนเนอร์โลชั่นที่มอบความชุ่มชื้นแบบจัดเต็มด้วยสูตรไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งและผิวอ่อนโยน บำรุงไปด้วยสาหร่ายทะเลที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีที่สุด ด้วยกระบวนการเก็บเกี่ยวที่ยังคงคุณประโยชน์เอาไว้

  • Essence

  หลังจากลงโทนเนอร์แล้วขั้นตอนต่อไปจีฮโยใช้ Thalion Mineral Booster Serum เซรั่มช่วยบูสต์ผิวจากความเหนื่อยล้า ช่วยให้หน้าที่โทรม ๆ ได้รับการซ่อมแซมบำรุงในทันทีด้วยเนื้อที่เข้มข้นแต่บางเบา ด้วยกรดไฮยาลูโรนิกน้ำหนักโมเลกุลสูงจากธรรมชาติ 100% ช่วยกักเก็บน้ำบนผิวได้ดี

  • Lip Balm

  บำรุงริมฝีปากด้วย Dasique Fruity Lip Jam ลิปบาล์มมีสีเนื้อเนียน สีที่จีฮโยเลือกใช้คือสี 10 Fig Jam ชมพูตุ่นให้สีเป็นธรรมชาติสวยกำลังดีแบบสุด ๆ 

  Makeup Routine

  • Cushion

  คุชชั่นของเมคอัพาร์ติสชื่อดังอย่างคุณ จองแซมมุล Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Cushion Foundation จีฮโยบอกว่าเธอไม่ได้ต้องการให้ผิวของเธอถูกปกปิดด้วยเครื่องสำอางหนา ๆ เธอใช้วิธีค่อย ๆ แตะเนื้อผลิตภัณฑ์คุชชั่นเบา ๆ ลงให้ได้เลเยอร์บาง ๆ เผยผิวที่แท้จริงของเธอไว้อยู่ วันไหนที่เธอรีบ ๆ เธอจะใช้แค่คุชชั่นทาลงบนผิวแล้วออกจากบ้านเลย 

  • Concealer

  หลังจากที่ลงคุชชั่นทั่วใบหน้าแล้วขั้นตอนต่อไปคือการลงคอนซีลเลอร์ จีฮโยบอกว่าใต้ตาของเธอนั่นค่อนข้างคล้ำและเห็นได้ชัด เธอเลือกใช้คอนซีลเลอร์สองหลุมที่มีทั้งโทนสีเข้มและสีอ่อนของ LAURA MERCIER Secret Camouflage ช่วยปกปิดใต้ตา รอยดำ รอยแดง ได้อย่างแนบเนียน แนะนำให้วอร์มเนื้อก่อนจะลงบนผิวเพื่อให้เนื้อไม่หนาจนจับตัวกันเป็นก้อน ทริคเสริมของจีฮโยคือเธอจะลงคอนซีลเลอร์บนเปลือกตาด้วย เพื่อให้สีของเปลือกมีสีที่เสมอกัน

  • Eye Primer

  อีกหนึ่งไอเทมที่จีฮโยขาดไม่ได้เลยคือ อายไพร์มเมอร์ของ Nars Tinted Smudge Proof Eyeshadow Base ช่วยให้อายแชโดว์เนื้อครีมและพาวเดอร์ติดทนตลอดวัน และที่สำคัญไม่ทำให้เกิดรอยพับบริเวณรอบดวงตา 

  • Eyeshadow

  จีฮโย เลือกใช้อายแชโดว์พาเลตต์ สี Earth Tone เฉดสีน้ำตาล นู้ดเบจ เป็นสีที่สามารถใช้ได้ในทุก ๆ วันของ Milk Touch Be My Sweet Dessert House Palette สี Oat Banana จีฮโยเผยว่า เธอชอบแต่งตาด้วยโทนสีที่เป็นธรรมชาติและเธอมักจะบอกช่างแต่งหน้าของเธออยู่เสมอว่า อยากเธอนั้นชื่นชอบอายแชโดว์สีอ่อน ๆ มากกว่าอายเมคอัพที่มีสีสันหรือการแต่งที่มากเกินไป ในวันที่เธอไม่มีตารางงานเธอจึงหลีกเลี่ยงการทาอายแชโดว์ที่ใช้ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

  • Blush

  จีฮโยเลือกใช้สีแก้มเป็นโทน Baby Pink ของ Milk Touch สี 2 Shy Peach  ที่เรียกได้ว่าเป็นสีที่สว่างมาก ๆ เธอต้องการให้สีแก้มออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งการเลือกใช้สีคูลโทนจะทำให้หน้าเราดูเด็กลงด้วย

  • Contour

  เพิ่มมิติความคมชัดของใบหน้าด้วยคอนทัวร์ของ Too Cool For School Art Class by Rodin Contour Palette ด้วยเฉดสีน้ำตาลโทนที่เหมาะกับคนเอเชียด้วยเฉดธรรมชาติ เป็นสีน้ำตาลที่มาลงบนหน้าแล้วไม่ดูหลอกไม่โป๊ะกลืนไปกับผิว

  • Lipstick  

  เติมสีสันให้กับปากด้วยลิปทินต์เนื้อบาล์มสีระเรื่อด้วยจาก Rom&nd สี 6 Kaya Fig สีแดงตุ่น เนื้อฉ่ำวาวให้สีสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

  ทั้งนี้จีฮโยยังบอกอีกด้วยว่าส่วนที่เธอชอบมาที่สุดบนใบหน้านั่นคือ “ดวงตา” เพราะไม่ว่าใคร ๆ ที่มองหน้าเธอก็มักจะเห็นดวงตาของเธอก่อนเป็นอันดับแรก เพราะด้วยดวงตาที่คมและโตจึงทำให้มันโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม หวังว่าเพื่อน ๆ ชาว Inzpy รวมถึงวันซ์จะชอบเทคนิค การแต่งหน้าของสาวจีฮโย ที่เรานำมาฝากกันนะคะ 


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended