More

  แต่งหน้าลอยกระทงยังไง? ไม่ให้ “หน้าลอย” ไปกับกระทง!

  แต่งหน้าลอยกระทงยังไง? ไม่ให้ “หน้าลอย” ไปกับกระทง! – แหม่ๆๆ …จะออกไปลอยกระทงทั้งทีก็ต้องสวยเป็นธรรมดา แต่หลายคนอยากที่จะสวยเกินไปหน่อยจนทำให้การแต่งหน้าออกมาดูลอยเหมือนกระทงจุดเทียนเล่มใหญ่สว่างเกินพอดีลอยออกมาจากคอกันเลยทีเดียว ซึ่งการลอยกระทงนั้นส่วนใหญ่หลายคนมักจะเลือกลอยในช่วงกลางคืน เพราะต้องมีการจุดเทียนเล่นไฟ ช่วงเวลากลางคืนจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดของการลอยกระทง และจุดประสงค์ส่วนใหญ่ของคนที่ออกไปลอยกระทงคือต้องการภาพสวยๆ ถ่ายคู่กับกระทง หรือถ่ายกับบรรยากาศของการลอยกระทง

  สาวๆ หลายคนจึงจัดเต็มทั้งหน้าผมและการแต่งกายที่สวยงดงามแบบฉบับหญิงไทย ยิ่งตอนกลางคืนการถ่ายรูปจะต้องมีการใช้แฟลช สำหรับใครที่แต่งหน้ามาจนขาวผ่องถ่ายรูปออกมาอาจจะดูหน้าลอยกว่าคอได้ เราจึงเป็นห่วงสาวๆ หลายคนที่ไม่มีเพื่อนช่วยเลือกรองพื้น หรือเลือกแป้งที่จะเข้ากับสีผิวหน้า และสีผิวตัว เพื่อให้การแต่งหน้าแต่ละครั้งมีความพอดี และไม่ลอยไปกับกระทงที่พึ่งได้ลอยออกไป การแต่งหน้าไม่ให้ หน้าลอย ออกมาจากคอนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย

  เคล็ดลับการแต่งหน้าไม่ให้หน้าลอย

  การแต่งหน้าถือเป็นงานประณีตศิลป์ที่คุณต้องพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกเครื่องสำอางไปจนถึงการลงเครื่องสำอางบนใบหน้า เพื่อตกแต่งรูปลักษณ์ของคุณให้สวยงามที่สุด สำหรับหญิงไทยหลายๆ คนนั้นอาจจะไม่ได้มีผิวที่ขาวแบบชาวเกาหลี หรือญี่ปุ่น แต่อยากขาวแบบนั้น ทำให้สิ่งที่เราอยากเป็นกับสิ่งที่เราแต่งออกมามันทำให้หน้าของเราดูลอยออกมาจากคอได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าอายสำหรับหลายคน วันนี้ inzpy จึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยเหลือให้คุณแต่งหน้ายังไงไม่ให้ลอยไปกับกระทง!! ดังนี้

  การเลือกเครื่องสำอางที่เข้ากับสีผิว

  เป็นขั้นแรกของการเริ่มต้นการแต่งหน้า คือคุณจะต้องมีเครื่องสำอางก่อนถึงจะแต่งหน้าได้ เครื่องสำอางสำคัญที่จะช่วยปรับสีผิว และทำให้ผิวเนียนคือ รองพื้น ,คุชชั่น, บีบีครีม และแป้งผสมรองพื้นที่เป็นเครื่องสำอางที่มีผลกับสีผิวของเรามากที่สุด ซึ่ง 90% ของการที่คุณแต่งหน้าแล้วหน้าดูลอย หรือหน้าดูหมอง จะมาจากสิ่งเหล่านี้ทั้งสิ้น

  เลือกรองพื้นไม่ใช้ หน้าลอย

  การเลือก รองพื้น ,คุชชั่น, บีบีครีม และแป้งผสมรองพื้น หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสีผิวจะต้องทำการเลือกให้ดี โดยคุณจะต้องลองกับผิวจริงๆ ของคุณ หากลองกับผิวหน้าได้ก็จะดีมากๆ เพราะคุณจะได้รู้เลยว่าสีที่คุณเลือกนั้นเข้ากับผิวหน้าหรือไม่ อย่างไรก็ตามผิวของคนไทยส่วนใหญ่มักจะออกไปทางขาวเหลือง จึงควรเลือกรองพื้น หรือแป้งในโทนออกเหลืองมากกว่า ออกชมพู เพราะการเลือกเบสรองพื้น หรือแป้งที่ออกโทนชมพูนั้นมากจะทำให้ผิวดูหลอกตา และดูลอยได้ง่ายกว่า แนะนำเครื่องสำอาง ESTEE LAUDER Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact ,JUNGSAEMMOOL Masterclass Cushion และ SHISEIDO Synchro Skin Glow Cushion Compact เป็นต้น

  คอนทัวร์ บรอนเซอร์ เฉดดิ้ง ตัวช่วยในการสมานผิวให้เข้ากัน

  เข้าใจดีว่าสภาพอากาศของประเทศไทยส่วนใหญ่ทุกคนจะต้องเจอกับแสงแดดเป็นประจำ บางครั้งผิวหน้าของเราก็จะคล้ำลงได้ ทำให้รองพื้นที่เลือกมาเป็นอย่างดีแล้ว พอมาแต่งในช่วงที่ต้องเจอแดดหนักๆ ทำให้รองพื้นดูสว่างกว่าผิวไป 1 เฉด ซึ่งจะให้ซื้อใหม่ก็อาจจะสิ้นเปลือง สำหรับใครที่มี คอนทัวร์ บรอนเซอร์ เฉดดิ้ง ที่ออกสีน้ำตาลๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยชั้นดีในการสมานสีผิวหน้า และคอไม่ให้โดดออกจากกัน

  เฉดดิ้งไม่ให้ หน้าลอย
  Cr: Photo yeniexpo.com

  การคอนทัวร์ บรอนเซอร์ หรือเฉดดิ้ง ให้ผิวดูไม่ลอย คือ การสร้างเงา หรือสร้างมิติ เพื่อเป็นตัวประสานสีผิวและสีของรองพื้นให้เนียนเข้าหากันได้ หากคุณรู้สึกว่า หน้าลอย ให้คุณลองไปคอนทัวร์บริเวณ กรามหรือกรอบหน้าเบาๆค่อยๆเกลี่ยให้สีผิวระหว่างคอ และใบหน้าให้มีสีที่เข้ากัน เพียงแค่นี้หน้าของคุณก็จะดูไม่ลอยออกมาจากคอแล้ว แนะนำคอนทัวร์ บรอนเซอร์ เช่น Matte Radiance Baked Powder Compact สี 01 Bronze ,BENEFIT COSMETICS
  Hoola Matte Bronzer และ Chocolate Soleil Matte Bronzer สี Milk Chocolate – light to medium เป็นต้น

  เลือกสีไฮไลท์ให้ถูกต้อง

  หลายคนมักจะปัดไฮไลท์แบบสายฝอ. หรือแบบเกาหลีให้หน้าวาวๆ ฉ่ำๆ แต่การเลือกไฮไลท์ของสาวๆ นั้น พอปัดจริงๆแล้ว อาจออกมาเหมือนกับผิวของหนังปลาทูเอามากๆ เป็นเพราะคุณเลือกสีไฮไลท์ที่เป็นสีขาว ซึ่งไฮไลท์สีขาวนั้นจะเหมาะกับการไฮไลท์เฉพาะจุดมากว่าอย่างเช่น จมูก หรือโหนกคิ้ว เพื่อเพิ่มมิติเฉพาะจุดเท่านั้น ไม่ควรที่จะนำมาปัดในบริเวณ หน้าผาก แก้ม และคางเป็นอันขาด นอกจากคุณจะแต่งหน้าแนว อาว็อง-การ์ด

  ไฮไลท์หน้า ไม่ให้ หน้าลอย
  Cr: Photo sephora.co.th

  การเลือกสีปัดไฮไลท์ที่สามารถปัดได้ทั่วบริเวณผิวหน้านั้นควรจะเป็นสี โกลว์ สีมุข เพื่อให้ไฮไลท์นั้นเนียนไปกับหน้ามากที่สุด และสำหรับวิธีการปัดนั้น ควรมีการเคาะแปรงปัดไฮไลท์หลังจากจุ่มสีสัก 1-2 ครั้ง เพื่อให้การลงไฮไลท์ไม่หนักจนเกินไป และไม่ดูวาวมากจนเกินไป เพราะ ไฮไลท์เป็นสิ่งที่ลบออกได้ยากมากๆ แนะนำสีไฮไลท์ธรรมชาติ เช่น Ambient Lighting Powder สี Diffused Light ,Dior Forever Couture Luminizer Highlighter สี 01 Nude Glow เป็นต้น

  เพียงแค่คุณรู้จักกับ 3 เคล็ดลับนี้คุณก็จะแต่งหน้าให้สวยธรรมชาติ โดยไม่มีวันหน้าลอยไปตลอดชีวิต สำหรับในวันลอยกระทงที่จะถึงนี้ ใครที่เคยแต่งหน้าผิดพลาดมาทั้งชีวิต ไม่ว่าจะ แต่ง หน้าลอย เลือกรองพื้นผิดเบอร์ เลือกแป้งไม่เข้ากับผิว ขอให้คุณลอยความผิดพลาดที่เกิดขึ้นไปกับกระทงนั้นซะ และกลับมาพัฒนาการแต่งหน้าให้สวยแบบมืออาชีพกับ inzpy ได้ทุกวัน

  ใต้ตาดำ ทำไงดี แนะนำวิธีปกปิดใต้ตาดำที่ได้ผลดีที่สุด
  ปัญหา ใต้ตาดำ นั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เราจะมาบอกวิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาดำ ให้กลับมาสดใสดังนี้

  ใต้ตาดำ ทำไงดี แนะนำวิธีปกปิดใต้ตาดำที่ได้ผลดีที่สุด คลิกอ่านที่นี่!!

  Related Post