More

  ใต้ตาดำ ทำไงดี แนะนำวิธีปกปิดใต้ตาดำที่ได้ผลดีที่สุด

  ปัญหา ใต้ตาดำ นั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นวิถีชีวิตของหลายๆคนก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะช่วงวัยมหาลัย และวัยทำงาน จะมีช่วงเวลาพักผ่อนนอนหลับที่น้อยมาก ด้วยภาระหน้าที่ หรือแม้แต่การออกไปเริงร่ายามราตรี ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก จึงทำให้เกิดปัญหาใต้ตาดำคล้ำขึ้นมา การมีใต้ตาดำเหมือนหมีแพนด้านั้นบอกเลยว่าใบหน้าของคุณจะดูโทรมเอามากๆ และเป็นรอยที่ปกปิดยาก บางครั้งการแต่งหน้าก็อาจจะช่วยไม่ได้เลย

  ใต้ตาดำ ทำไงดี แนะนำวิธีปกปิดใต้ตาดำที่ได้ผลดีที่สุด
  ใต้ตาลึกดำ Cr: Photo www.freepik.com

  ไม่เพียงแค่การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือ นอนดึกจะทำให้เกิดปัญหา ใต้ตาดำ ได้เพียงอย่างเดียว สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ หรือเป็นไซนัส บางทีก็อาจเกิดปัญหาใต้ตาดำคล้ำมากกว่าคนนอนดึกเสียอีก หลายคนอาจจะท้อแท้กับการแก้ปัญหาใต้ตาดำกันแล้วใช่มั้ย? บอกเลยว่าอย่างพึ่งยอมแพ้ เพราะการมีใต้ตาดำนั้นจะทำให้ใบหน้าของเราดูไม่มีชีวิตชีวา ดูไม่สดใส ฉะนั้นเรามาหาทางออกการแก้ไขปัญหาใต้ตาดำในบทความนี้ได้เลย

  วิธีการแก้ไขปัญหาใต้ตาดำ ให้กลับมาสดใส

  สาเหตุหลักๆ ของการเกิดใต้ตาดำคือ การที่เส้นเลือดรอบดวงตาไหลเวียนได้ไม่สะดวก จึงทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดดำนั้นเอง ซึ่งเราสามารถทำให้รอยใต้ตาที่ดำคล้ำนั้นหายไปได้ โดยเราจะมาบอกวิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาดำ ให้กลับมาสดใสดังนี้

  1.การใช้คอนซีลเลอร์สีแดง หรือสีส้ม ในการพราง

  ถึงการแต่งหน้าจะไม่ใช่วิธีการแก้ไขที่ถาวร แต่ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ โดยคอนซีลเลอร์ที่ช่วยในการปกปิด ใต้ตาดำ ได้จะต้องใช้ “คอนซีลเลอร์สีแดง” ในการรองพื้นลงไปก่อน สำหรับใครที่หาซื้อคอนซีลเลอร์สีนี้ไม่ได้ให้ใช้ลิปสติกสีแดงในการทางรองพื้นก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า เช่น L.A. Girl Pro.Conceal High Definition Concealer ,NYX full Coverage Concealer (สีส้ม),Arty Professional คอนซีลเลอร์ Real Control Concealer สี C2 และ Maybelline Corrector Concealer สีส้ม

  ใต้ตาดำ ทำไงดี แนะนำวิธีป1กปิดใต้ตาดำที่ได้ผลดีที่สุด
  บำรุงใต้ตาอย่างสม่ำเสมอ Cr: Photo www.freepik.com
  2.การใช้อายครีมสำหรับรอยใต้ตาดำ

  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและเวชสำอางหลายๆ แบรนด์ได้ผลิตอายครีมที่ช่วยในการฟื้นฟูใต้ตาที่ดำลึกให้ดูตื้นขึ้นมาได้ แต่วิธีนี้อาจจะใช้เวลาในการฟื้นฟูให้ใต้ตากลับมาสว่างใสกันสักหน่อย สำหรับใครที่ไม่ได้มีใต้ตาที่ลึกและดำมาก ลองหาอายครีมดีๆ สักชิ้นมาใช้ก่อน เช่น R.N.A. POWER Eye Cream Radical New Age ,Even Better Eyes Dark Circle Corrector ,Vichy Mineral 89 Eyes ,Vichy Liftactiv Supreme Eyesหรือ Olay Rege nerist Collagen-Peptide24 เป็นต้น

  การใช้อายครีมสำหรับรอย ใต้ตาดำ

  3.การประคบร้อน

  เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำไปพร้อมกับวิธีอื่นๆ ได้ การประคบร้อนบริเวณใต้ดวงตาที่ลึก และดำคล้ำ จะช่วยให้เลือดบริเวณใต้ดวงตานั้นไหลเวียนดีขึ้น ช่วยในการแก้ไขเส้นเลือดรอบดวงตาไหลเวียนได้ไม่สะดวก จึงทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดดำมากขึ้น ให้คุณลองประคบร้อนวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น ทำทุกวันแบบนี้ไปเรื่อยๆ พร้อมกับบำรุงด้วยอายครีม ยิ่งจะทำให้ดวงตากลับมาสดใสได้รวดเร็ว และให้คุณพยายามนอนรับพักผ่อนไม่เกิน 5 ทุ่ม เพื่อให้ความคล่ำนั้นเกิดขึ้นได้ยากกว่าเดิม

  การประคบร้อน
  Cr: Photo www.freepik.com
  4.การฉีดวิตามินบำรุงใต้ตา

  สำหรับใครที่ต้องการเห็นผลไว้ในการักษา ใต้ตาดำ แบบสุดๆ การฉีดวิตามินบำรุงใต้ตาจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยฟื้นฟูให้ดวงตากลับมาสดใสได้เร็วที่สุด ซึ่งคุณสามารถเข้าไปสอบถามทางคลีนิคความงามที่ให้บริการได้เลย โดยวิตามินบำรุงใต้ที่ให้นั้นจะเป็นสูตรเฉพาะของแต่ละคลีนิค และจะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นเป็นผู้ฉีดให้ เพราะการฉีดนั้นจะต้องฉีดเข้าไปที่ใต้ตาโดยตรงจึงมีความอันตรายกับผู้รับบริการ แต่ก็ไม่เป็นอันตรายมากหากฉีดกับแพทย์

  5.การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นหนึ่งในวิธีแก้ไขปัญหา ใต้ตาดำ ที่เห็นผลได้เร็ว และสามารถอยู่ได้นาน 8-12 เดือนต่อการฉีดหนึ่งครั้งเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นมีความอันตรายอย่างยิ่งเพราะเป็นจุดที่ใกล้ดวงตา สำหรับใครที่ต้องการฉีดควรเลือกโรงพยาบาล หรือคลีนิคเสริมความงามที่เชื่อถือได้

  ควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเล็กในการฉีด เช่น Juvederm Ultra plus, Juve derm voluma, Juve derm volift, Juve derm Volite, Juve derm volbella และ Resty lane Defyne,Resty lane Perlane Lyft,Resty lane Vital Light ,Resty lane Classic เพราะสองยี่ห้อนี้จะมีฟิลเลอร์สำหรับใต้ตาโดยเฉพาะ

  การฉีดวิตามินบำรุง ใต้ตาดำ
  Cr: Photo www.freepik.com

  การมี ใต้ตาดำ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เป็นปัญหาที่แก้ยากปัญหาหนึ่ง เพื่อให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวา การรักษาดูแลตัวเองจึงสำคัญที่สุดและดวงตาของเราก็ เปรียบเหมือนกับ หน้าต่างของหัวใจ ทำให้ทุกคนควรให้ความสำคัญกับดวงตา และรอบดวงตาให้มาก ซึ่งทุกคนสามารถนำวิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาดำที่เราแนะนำไปใช้กันได้เลยนะคะ เพื่อให้ดวงตากลับมาสดใสอีกครั้ง

  อโลเวล่าเจล (Aloe Vera) มอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ต้องมีติดบ้าน!!
  ด้วยสรรพคุณของว่านหางจระเข้ที่มีอยู่มากมาย ทาง inzpy จึงเห็นว่าควรที่จะมีติดบ้านไว้

  อโลเวล่าเจล (Aloe Vera) มอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ต้องมีติดบ้าน!! คลิกอ่านได้เลย!

  Related Post