More

  ไอเดีย “ทำผมแบบไทยสไตล์” ถ่ายรูปชิคๆ วันลอยกระทง 2021

  ไอเดีย “ทำผมแบบไทยสไตล์” ถ่ายรูปชิคๆ วันลอยกระทง (Loy Kratong Festival ) 2021– พอเข้าหน้าเทศกาลสำคัญที่คนสามารถออกมารื่นเริงได้ โดยเฉพาะประเทศไทยประเพณีไทย หลายคนมักออกมาแต่งตัวให้เข้ากับวัฒนธรรม เช่น การแต่งกายชุดไทย ทั้งแบบจัดเต็ม แบบร่วมสมัย หรือแต่งแบบประยุกต์ให้มีกลิ่นอายตามวัฒนธรรม ซึ่งประเทศไทยของเรานั้นมีเอกลักษณ์ในเรื่องของการแต่งกาย ใครๆ ที่ได้ใส่ก็จะดูสวยสง่าไม่แพ้ชาติไหนๆ ถึงแม้จะแต่งแบบประยุกต์ก็ตาม หากยิ่งมีการทำผม ให้เข้ากับการแต่งกายด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ละสายตาในการมองไม่ได้เลย

  เทศกาลที่ใกล้จะถึงในเร็วๆนี้ คือ วันลอยกระทง (Loy Kratong Festival) ซึ่งเป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงในระดับโลก โดยเฉพาะคนไทยในแต่ละภูมิภาค หรือแต่ละจังหวัดก็ได้มีการจัดกิจกรรมตามขนบธรรมเนียมประเพณีที่ต่างกันออกไป คุณสามารถออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในทุกๆ ปีตามจังหวัดต่างๆได้ เช่น สุโขทัย “เผาเทียนเล่นไฟ” หรือ เชียงใหม่ “ยี่เป็ง” เป็นต้น แต่ละที่จะมีการจัดกิจจกรรมต่างๆ พร้อมด้วยการตกแต่งสถานที่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปรับชม และร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

  รวมไอเดียทำผมแบบไทยสไตล์ (Thai hair style)

  สำหรับสาวไทยหลายคนที่อยากออกไปท่องเที่ยววันลอยกระทง (Loy Kratong Festival) ให้ได้บรรยากาศมากที่สุดก็มักจะมีการแต่งกายในชุดไทยแบบต่างๆ อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น เพื่อให้เข้ากับเทศกาลแบบไทยๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาดูสวยงามเข้ากับประเพณี ในเรื่องของการแต่งให้ดูเป็นไทยนั้นอาจจะไม่ยาก แต่เรื่องของทรงผมที่ทำออกมาให้ดูเป็นไทยนั้น อาจจะนึกไม่ออก สำหรับใครที่ไม่มีไอเดีย ทำผมแบบไทยสไตล์ (Thai hair style) inzpy ได้รวบรวมมาให้แล้วที่นี่

  1.เกล้าผมสูง ปักด้วยปิ่นปักผม

  การเกล้าผมสูง หรือที่หลายๆ คนมักจะเรียกทรงผมนี้ว่า “การทำบันผม” จริงๆ แล้วมันคือวิธีการทำผมแบบเดียวกัน นั่นคือการรวบผมไว้กลางศีรษะ แล้วทำการม้วน ให้เป็นวงกลม มัดด้วยยางรัดผม หรือใช้กิ๊บติดเก็บปลายผมทั้งหมดให้อยู่ในมวยผม ซึ่งสามารถเกล้าเก็บแบบเรียบร้อย หรือแบบเซอร์ ก็ได้ สำหรับใครที่แต่งกายให้มีกลิ่นอายของความเป็นไทย ให้คุณหาปิ่นปักผมสวยๆ ประดับเข้าไป สัก 1-3 เล่ม เพียงแค่นี้ลุคการแต่งตัวของคุณก็จะดูเป็นไทยแล้ว

  ไอเดีย ทำผมแบบไทยสไตล์ ถ่ายรูปชิคๆ วันลอยกระทง 2021 มันสูง
  เกล้าผมสูง หรือ การทำผมบัน Thai hair style เป็นที่นิยมในผู้หญิงล้านนา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการปักปิ่น สามารถนำมาประยุกต์กับการแต่งกายไทยร่วมสมัยได้ดี
  2.ทำผมมวยต่ำทัดดอกไม้

  มีเกล้าสูงแล้ว ก็จะต้องมีการมวยต่ำอย่างแน่นอนสำหรับทรงผมที่ทำออกมาดูแล้วมีกลิ่นอายของความเป็นไทย ซึ่งการมวยต่ำนั้นไม่จำเป็นต้องทำให้ดูสวยเรียบร้อยเหมือนกับเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร หรืองานมงคลสมรสก็ได้ เพียงแค่รวมผมไปด้านหลังมัดต่ำ จากนั้นทำการมวยผมให้เป็นก้อน หรือใครที่ต้องการเพิ่มลูกเล่น ก็สามารถเปียปลายผมที่มัดไว้ แล้วม้วนปลายผมให้เป็นก้อนสวยงาม สุดท้ายให้หาดอกไม้เล็กๆ เช่น ดอกเข็ม ดอกลีลาวดี หรือดอกกล้วยไม้ มาทัดไว้ด้านใดด้านหนึ่งของผมเท่านั้นก็สวยงามแล้ว

  ไอเดีย ทำผมแบบไทยสไตล์ ถ่ายรูปชิคๆ วันลอยกระทง 2021 มวยต่ำ
  มวยต่ำเป็นทรงผม Thai hair style ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะดูเรียบร้อย และสามารถทำเองได้ง่ายอีกด้วย
  3.ปล่อยผมยาวทัดผมไว้ที่หูทั้งสองข้าง

  หากคุณเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถ หรือ สกิล ในการทำผมที่น้อยมากๆ ตัวเลือกสุดท้ายที่จะแสดงออกถึงทรงผมที่ดูมีกลิ่นอายความเป็นไทย และสามารถทำได้ง่ายที่สุดคือการปล่อยผมตรงยาวสลวยลงมา และเก็บผมหน้าทั้งสองข้างทัดเก็บไว้หลังใบหูให้ดูเรียบร้อย (แนะนำให้ใช้กิ๊บในการเก็บเพื่อความแน่นของผมที่ถูกทัดไว้หลังใบหู) สำหรับใครที่ต้องการตกแต่งให้ดูสวยงามสามารถ นำดอกไม้มาทัดไว้ที่ใบหูข้างใดข้างหนึ่งได้

  ไอเดีย ทำผมแบบไทยสไตล์ ถ่ายรูปชิคๆ วันลอยกระทง 2021 มวยต่ำ
  ปล่อยผมตรงทัดหู เป็นทรงผม Thai hair style สมัยใหม่ที่สามารถเข้าได้กับชุดไทยนิยมทุกแบบ Cr: Photo www.boredpanda.com
  4.สาวผมสั้น ผมบ็อบ ผมซอย

  สำหรับท่านใดที่มีผมสั้น เช่น มีผมบ็อบ หรือซอยผม และต้องการ ทำผมแบบไทยสไตล์ ให้ดูเข้ากับชุดไทยจริงๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน คือการ Wet Look ผมทั้งหมดไปด้านหลังด้วย เจลแต่งผม ให้ผมอยู่ทรง แบบทรงผมผู้หญิงสมัยก่อน แต่ใครที่ไม่มั่นใจมากพอที่จะทำทรง Wet Look ก็สามารถปล่อยผมไปตามทรงที่คุณตัดมาก็ได้ เพราะแค่แต่งกายแบบไทยก็ทำให้คุณดูสวยสง่า โดยไม่ต้องทำผมให้ยุ่งยาก

  ทั้งหมดนี้เป็นไอเดีย ทำผมแบบไทยสไตล์ (Thai hair style) ง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน เพื่อให้เหมาะ และเข้ากับชุดไทย หรือการแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ โดยไม่ต้องพึ่งช่างทำผมมืออาชีพ ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ก็จะมีเพียง หวี ยางรัดผม และกิ๊บเท่านั้น ส่วนเครื่องตกแต่งอื่นๆ ก็สามารถหาซื้อได้ตามตลาด หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลย และอย่าลืมระมัดระวังตัวให้ปลอดภัยจาก ประทัด ในวันลอยกระทง (Loy Kratong Festival) ด้วยนะคะ

  เราจะมาบอกวิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาดำ ให้กลับมาสดใสดังนี้
  วันนี้ inzpy จึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยเหลือให้คุณแต่งหน้ายังไงไม่ให้ลอยไปกับกระทง!! เทคนิคแต่งหน้าขากมืออาชีพ

  แต่งหน้าลอยกระทงยังไง? ไม่ให้ “หน้าลอย” ไปกับกระทง! อ่านได้ที่นี่เลย!!

  Related Post