More
  spot_img

  5 วิธีลดอายุให้ดูหน้าเด็ก

   5 วิธีลดอายุให้ดูเด็ก

  เคยได้ยินดังคำกล่าวที่ว่า “อายุเป็นเพียงตัวเลข” มั้ย ? ใคร ๆ ก็อยากที่จะมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ หรือที่เรียกว่า หน้าเด็ก นั่นเองค่ะ เพราะปัจจุบันมีทั้งฝุ่นและมลพิษมากมายที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้แสดงออกมาสู่ภายหน้า เช่น ผิวพรรณ หรือผิวหน้า วันนี้เรามี 5 วิธีในการดูแลตนเองที่ทำให้หน้าเด็กมาฝากกันค่ะ

  การออกกำลังกาย
  วิธีที่ทำให้หน้าเด็ก
  Cr: Photo pinterest.com

  การออกกำลังกายประมาณ 30 นาทีในแต่ละวันช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้จริง เช่น ลดคอเลสเตอรอล LDL (ไม่ดี) ลดความเครียดและการอักเสบ และปรับปรุงการทำงานของสมอง

   

  งดการสูบบุหรี่
  Cr: Photo pinterest.com

  การสูบบุหรี่ไม่เพียงทำให้หน้าเราดูมีอายุ แต่มันทำให้ปอดของเรามีปัญหาที่ตามมา การสูบบุหรี่ไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่ทราบกันอยู่แล้ว แต่การงดหรือเลิกสูบบุหรี่นั้นจะทำให้การทำงานของปอดจะเริ่มฟื้นตัวในเวลาเพียงสองสัปดาห์ และเมื่อครบหนึ่งปี ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจวายจะลดลงครึ่งหนึ่ง เพราะในสารเคมีในบุหรี่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็ง และมีส่วนทำให้ความจำเสื่อม

   

  ไม่กินอาหารขยะ
  วิธีทำให้หน้าด็ก
  Cr: Photo pinterest.com

  ใครที่ชอบกินอาหารขยะ เช่น อาหารฟาสต์ฟูด อาหารแปรรูป  ต้องพึงระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งยังไม่มีคุณค่าทางโภชนาการแล้วมักเต็มไปด้วย ไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และสารกันบูด ทำลายเกือบทุกระบบในร่างกายของคุณ นำไปสู่ปัญหาสุขภาพ เช่น ไขมันหน้าท้องที่เพิ่มขึ้น ทางที่ดีควรเน้นการกินอาหารที่มีประโยชน์ หรือถั่ว ผลไม้ ทานเป็นของว่างแทน

   

  มีการพบแพทย์
  วิธีทำให้หน้าด็ก
  Cr: Photo pinterest.com

  เราควรคมีการพบแพทย์หรือตรวจสุขภาพประจำปี ปีละครั้ง เพื่อที่พวกเขาจะแจ้งให้คุณทราบถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับสุขภาพของเราและได้รู้ถึงวิธีการป้องกัน

   

  ทำใจให้ผ่อนคลาย
  Cr: Phototheeverygirl.com

  ถ้าเรารู้สึกเครียด หรือไม่สบายใจ เราลองทำแบบนี้ดูค่ะ

  1. ออกไปเที่ยว แบบ One day trip หรือ ค้างสักที่นึงแถวแหล่งธรรมชาติ เช่น ภูเขาน้ำตก หรือ ทะเล เป็นการบำบัดความเครียดได้ดี
  2. หาร้านกาแฟนั่งชิว ๆ ถ่ายรูปกับเพื่อนหรือกับแฟนเก๋ ๆ
  3. นัดเจอกลุ่มเพื่อน สังสรรค์ปาร์ตี้ กินหมูกระทะ ดูน่าสนุกอยู่นะเนี่ย
  4. ดูหนัง แต่ต้องเป็นหนังที่มีรอยยิ้มด้วยนะคะ เช่น หนังแนวคอมเมดี้ อย่าหาหนังดูแล้วเครียดกว่าเดิมนะ 555
  5. ฟังเพลงก็ช่วยได้ค่ะ เราว่ามันเป็นวิธีง่าย ๆ และผ่อนคลายได้ดีด้วย

   

  • 5 วิธีที่ทำให้หน้าเด็กเหล่านี้ เป็นสิ่งที่เราทำได้แน่นอนค่ะ แต่ต้องหมั่นมีวินัยในเรื่องของการกินอาหารกับการออกกำลังกายกันหน่อยนะคะ เพราะถ้าร่างกายของเรามันดีจากภายในแล้วมันก็จะออกมาดีสู่ภายนอกค่ะ จะทำให้หน้าเด็ก ๆ และสุขภาพร่างกายแข็งแรงไปด้วยเลย เอาไปลองทำกันดูนะคะ

  6 ของว่างช่วยลดพุง กินตอนไหนก็ไม่อ้วน คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended