More
  spot_img

  8 ประโยชน์ของคอลลาเจนสำหรับเส้นผมและผิวหนัง

  8 ประโยชน์ของคอลลาเจนสำหรับเส้นผมและผิวหนัง

  คอลลาเจน

  เราคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ ประโยชน์ของคอลลาเจน มาบ้างแล้ว ซึ่งมันเป็นโปรตีนที่จำเป็นนี้จำเป็นต่อการลดความชะลอของวัย เช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวหย่อนคล้อย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ นี่เป็นเพียงประโยชน์บางส่วนที่จะได้รับจากคอลลาเจนค่ะ

   

  1. ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก
  คอลลาเจน
  Cr: Photo pinkvilla.com

  การสัมผัสกับแสงแดด มลภาวะ และอายุที่มากขึ้นอาจทำให้ระดับคอลลาเจนในผิวหนังลดลงได้ เมื่อระดับคอลลาเจนลดลง ริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นจะเริ่มปรากฏรอบ ๆ ปากและดวงตาของเรา ( แค่จินตนาการเราก็ไม่อยากแก่แล้วใช่มั้ยละ )

  2. ปรับโทนสีผิว
  คอลลาเจน
  Cr: Photo kiyalongevity.com

  กรดอะมิโนที่พบในคอลลาเจนช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียนสม่ำเสมอและมีสุขภาพดี ในการปรับปรุงผิวที่ไม่สม่ำเสมอ คอลลาเจนคือคำตอบเลยค่ะ

  3. ลดรอยแผลเป็น
  คอลลาเจน
  Cr: Photo haircare.in.th

  กรดอะมิโนของคอลลาเจนยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำและรอยแผลเป็นจากสิวหรือปัญหาผิวอื่น ๆ  อาหารเสริมคอลลาเจนได้รับการค้นพบเพื่อส่งเสริมการสร้างเนื้อเยื่อที่แข็งแรงซึ่งเร่งกระบวนการบำบัดเพื่อให้ผิวสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ตามธรรมชาติ

  4. ให้ความชุ่มชื้น
  คอลลาเจน
  Cr: Photo sydneymkaplan.com

  การสูญเสียคอลลาเจนอันเนื่องมาจากอายุหรือปัจจัยแวดล้อมอาจทำให้ผิวแห้งและเป็นขุย การเพิ่มคอลลาเจนกลับเข้าสู่ผิว จะทำให้คุมีความชุ่มชื้นที่จำเป็นต่อผิวเพื่อรักษาความเรียบเนียน อ่อนนุ่ม และเปล่งปลั่งด้วยละค่ะ

  5. ผิวกระชับเต่งตึง
  Cr: Photo radium-aesthetics.com

  แม้ว่าครีมและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ที่มีคอลลาเจนจะช่วยปรับปรุงผิวชั้นนอก อาหารเสริมคอลลาเจนจะเพิ่มคอลลาเจนในระดับที่ลึกกว่าก็คือ ในผิวหนังชั้นหนังแท้ค่ะ ผิวหนังชั้นหนังแท้มีหน้าที่ในการคงความกระชับของผิว ดังนั้นยิ่งคอลลาเจนถึงระดับนี้มากเท่าไหร่ ผิวของเราก็จะดูดีขึ้นเท่านั้น

  6. ผมร่วง
  Cr: Photo www.sanook.com

  เมื่อเราอายุมากขึ้น ระดับคอลลาเจนตามธรรมชาติในร่างกายของเราจะลดลง อาหารเสริมคอลลาเจนได้มีโปรตีนเพื่อสร้างเส้นผมของร่างกาย ซึ่งอาจส่งผลให้ผมยาวขึ้นและหนาขึ้น

  7. ผมหงอก
  Cr: Photo sanook.com

  คอลลาเจนอาจช่วยลดการเกิดของผมหงอกโดยการมีโครงสร้างที่แข็งแรงของรูขุมขน เมื่อทาครีมหรือเจลคอลลาเจนกับหนังศีรษะโดยตรง ผมหงอกจะดูเข้มขึ้นและแห้งน้อยลง

  8. ผมแตกปลายและแตกหัก
  Cr: Photo haircare.in.th

  คอลลาเจนได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาผมแห้งและเปราะบาง อาหารเสริมคอลลาเจนและผลิตภัณฑ์เฉพาะที่สามารถซ่อมแซมที่ปลายแตกได้ตลอดจนรักษาระดับความชุ่มชื้นที่ดีต่อสุขภาพ

   

  • ประโยชน์ของคอลลาเจนไม่ได้หยุดอยู่ที่ผิวหนัง การเพิ่มคอลลาเจนให้กับกิจวัตรการดูแลเส้นผมของคุณก็มีประโยชน์อย่างมากเช่นกันค่ะ โดยทั่วไปเราสามารถพบคอลลาเจนได้ในอาหารจำพวกปลาทะเล เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ผักใบเขียว เห็ดต่าง ๆ ถั่วหลากสี ผักผลไม่สีแดงส้ม  แต่ถ้าใครอยากหาซื้อแบบผงมาทาน กรุณาดูให้แน่ใจนะคะว่านั่นคือของแท้ เพราะด้วยที่ปัจจุบันมีของปลอมมากมายเลยค่ะ

  7 คุณประโยชน์ของวิตามินซี คลิกเลย

  Related Post

  Most Popular

  Recommended