More

  เผยผิวออร่าด้วย “เคล็ดลับผิวสวย ด้วยการกิน” ที่หาทำได้ง่าย ๆ

  spot_img

  เคล็ดลับผิวสวย ผิวออร่าเริ่มง่าย ๆ ด้วยการกิน

  เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้เพราะอยากมีผิวที่เปล่งปลั่งดูสุขภาพดีกันใช่มั้ยละ Inzpy เราเลยมี เคล็ดลับผิวสวย ด้วยการกินมาฝากทุกคนกัน แน่นอนว่าการดูแลให้ผิวดูช่วยและเปล่งปลั่งเนียนนุ่มนั้น นอกจากจะต้องหมั่นทาครีมบำรุงอย่างเป็นประจำแล้ว สารอาหารที่เรารับประทานเข้าไปก็มีส่วนเช่นกัน

  Collagen (คอลลาเจน) เป็นโปรตีนที่เกิดจากการรวมตัวกันของกรดอะมิโน ที่ร่างกายของเราสามารถสร้างขึ้นเองได้ ซึ่งมีถึง 3 ชนิดด้วยกัน คือ

  • Type1 จะพบได้มากที่สุดในผิวหนัง และเส้นเอ็น
  • Type2 จะพบได้มากที่สุดในกระดูก และข้อต่อ
  • Type3 จะพบได้มากที่สุดในผิวหนัง กล้ามเนื้อ อวัยวะภายใน และหลอดเลือดแดง

  แต่เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะมีการผลิตคอลลาเจนและเส้นใยคอลลาเจนได้ลดลง การเลือกรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนเพื่อช่วยทดแทนที่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้มากพอจึงเป็นเรื่องสำคัญ เราเลยจะมาแนะนำอาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนกัน

  • ผักใบเขียว และผักผลไม้สีแดง

  เคล็ดลับผิวสวย
  Photo by Jill Wellington from Pexels

  ผักใบเขียวต่าง ๆ แน่นอนเรารู้กันอยู่แล้วว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายเยอะแยะ และยังมีสารที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรงได้ด้วยนะ ส่วนผักผลไม้สีแดงก็มีไลโคปีนในปริมาณสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ดี และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UV ได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

  • เห็ดทุกชนิด

  เคล็ดลับผิวสวย
  Photo by Irina Iriser from Pexels

  อย่างที่รู้กันว่าเห็ดนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและคุณค่าทางอาหารที่มีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ที่สำคัญยังมีสรรพคุณที่ช่วยในกระบวนการเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วยนะ

  • ไข่ขาว

  เคล็ดลับผิวสวย
  Photo by Polina Tankilevitch from Pexels

  ไข่ขาวเป็นแหล่งกรดอะมิโนโปรตีน ก็ตามที่บอกไว้ด้านบนสุดเลยว่ากรดตัวนี้เนี่ยเป็นส่วนสำคัญของเส้นใยคอลลาเจนและยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก และกรดโฟลิก (Folic Acid) ที่ช่วยป้องกันภาวะโลหิตจางอีกด้วย

  • กรดไขมันโอเมก้า

  เคล็ดลับผิวสวย
  Photo by Farhad Ibrahimzade from Pexels

  กรดไขมันโอเมก้า เป็นกลุ่มของกรดไขมันชนิดที่ไม่อิ่มตัวสูง ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ การรับประทานอาหารที่มีสารอาหารตัวนี้จึงจำเป็นต่อร่างกาย และโอเมก้ายังเป็นแหล่งสร้างคอลลาเจนจากธรรมชาติและมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเส้นใยอีลาสตินอีกด้วย

  • กระดูกอ่อน

  เท้าไก่
  Photo by cottonbro from Pexels

  อีกหนึ่ง เคล็ดลับผิวสวย จากอาหารอย่างกระดูกอ่อนหมูและกระดูกอ่อนของไก่อุดมไปด้วยคอลลาเจนที่อยู่ในโปรตีนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราจะสามารถสังเกตเก็นได้ง่าย ๆ จากน้ำที่ต้มกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ ถ้าปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นตัววุ้นที่ลอยอยู่ด้านบนนั่นแหละ คือคอลลาเจนล้วน ๆ เลย

  • มะพร้าว

  มะพร้าว
  Photo by Bogdan Krupin from Pexels

  อีกหนึ่ง เคล็ดลับผิวสวย จากมะพร้าวเพราะทั้งเนื้อและน้ำนั้นมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และในน้ำมะพร้าวยังมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน และยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียออกจากร่างกาย การดื่มน้ำมันมะพร้าวและกินเนื้อมะพร้าวนั้นจึงช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียน เต่งตึง และดูสดใสอีกด้วย

  • วิตามินซี

  วิตามินซี
  Photo by Karolina Grabowska from Pexels

  วิตามินซีที่อุดมอยู่ในผักผลไม้ต่าง ๆ นั้นมีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และยังช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิวได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นวิตามินที่จำเป็นและมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายด้วยนะ

  • ถั่วเหลือง

  ถั่วเหลือง
  Photo by Polina Tankilevitch from Pexels

  เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองทุกชนิด รวมไปถึงชีสทุกประเภทมีเจนิสติน (genistein) นั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไอโซฟลาโวน ซึ่งสารตัวนี้เนี่ยมีส่วนช่วยในการเร่งการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย และช่วยทำให้ผิวเต่งตึง และช่วยลดริ้วรอยได้อีกด้วย

  อย่างที่บอกว่าคอลลาเจนนั้น เมื่อถึงเวลาที่อายุมากขึ้นร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง การรับประทานอาหารที่สารของคอลลาเจนนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย แต่ ! เชื่อว่าหลาย ๆ คนเนี่ยอาจจะไม่ได้มีเวลามากพอให้การมาสรรหาวัตถุดิบต่าง ๆ มานั่งทำอาหารรับประทานในแต่ละมื้อ หรือบางครั้งอาหารที่รับประทานไปนั้นก็ไม่ได้มีคอลลาเจนมากเพียงพอที่จะมาทดแทนให้ร่างกาย Inzpy เราเลยมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่าง NADE’ Jelly Collagen + Vitamin C หรือ นาเด้ คอลลาเจนในรูปแบบเจลลี่มาแนะนำกัน

  คอลลาเจนไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์ โมเลกุลขนาดเล็กซึ่งร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดีและรวดเร็วกว่าคอลลาเจนทั่วไป และไตรเปปไทด์ ก็สามารถดูดซึมดีกว่าเปปไทด์ถึง 3 เท่า ยังมี Astaxanthin ซึ่งจะช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำจากแสงแดดอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีวิตามินซีที่เป็น Organic ซึ่งช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น

  NADE

  ตามมาด้วยสารสกัดของ UCII จึงช่วยบำรุงกระดูกและข้อ ข้อเข่า ช่วยชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ และมี Biotin ช่วยลดผมขาดหลุดร่วง และมีส่วนประกอบของ Zinc ที่ช่วยลดการเกิดสิวจากฮอร์โมน และที่สำคัญยังได้รับการรับรองจาก Nippi โรงงานผลิตคอลลาเจนอันดับต้น ๆ จากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแน่นอน

  แถมมาในรูปแบบเจลลี่ รับประทานง่าย เคี้ยวเพลิน ๆ ไม่มีกลิ่นคาวให้หงุดหงิดใจ แถมไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลใครที่กำลังดูแลเรื่องน้ำหนักอยู่ก็รับประทานได้แบบไม่ต้องกลัวเรื่องอ้วนเลย เรียกได้ว่าฉีกเคี้ยวเพลิน ๆ ซองเดียวเอาอยู่ครบจบในหนึ่งซอง เคล็ดลับผิวสวย สุขภาพดีแบบง่าย ๆ ไม่ต้องเยอะ 🙂

  Related Post

  spot_img

  Recommended