More

  แต่งเปลือกตาด้วย “ชิมเมอร์” ยังไงไม่ให้ดูโป๊ะ

  แต่งเปลือกตาด้วย ชิมเมอร์ ของสาวๆ สมัยนี้มีความแตกต่างกันมากเพราะแต่ละคนก็มีสไตล์การแต่งหน้า และความชอบที่ต่างกันออกไป บางคนก็ชอบแต่งหน้าโทนธรรมชาติปิดแก้มอ่อนๆ ทาลิปสติกจางๆ ก็ออกบ้านได้แล้ว หรือบางคนก็ชอบการแต่งหน้าให้ดูมีลูกเล่นอื่นๆ เช่นเน้นตา เน้นปาก เน้นแก้ม ให้ดูจัดจ้าน หรือแม้แต่แต่งตามเทรนแฟชั่นในขณะนั้น

  ในชีวิตจริงการแต่งหน้านั้นจะขึ้นอยู่กับโอกาส และสถานการณ์ที่จะไปเจอ การแต่งหน้าให้เหมาะสมก็ทำให้เรามีความมั่นใจในการพบปะผู้คนมากขึ้นด้วย แต่บางครั้งเราก็หนักมือกับเครื่องสำอางบางอย่างจนทำให้การแต่งหน้าของคุณดูไม่โปรเอาเสียเลย โดยเฉพาะเปลือกตาที่ทาด้วยชิมเมอร์ ที่จัดหนักทั้งสีอ่อนสีเข้มทาทั่วเปลือกตาเต็มไปหมด ซึ่งนั้นทำให้เปลือกตาของคุณดูบวม และดูลอยสุดๆ ยกเว้นว่าคุณจะแต่งเปลือกตาด้วยชิมเมอร์แบบนั้นไปงานแฟนตาซีที่ต้องแต่งตัวแบบจัดเต็ม

  การแต่งตาเปลือกด้วยชิมเมอร์ควรทำอย่างไร?

  สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบเครื่องสำอางที่มีความชิมเมอร์ แวววาว โดยเฉพาะอายแชโดว์ การจะนำมาแต่งตาเปลือกด้วยชิมเมอร์นั้นอาจจะต้องดูสถานที่ และเวลาด้วย เพราะหากคุณต้องแต่งไปงานกลางวัน ที่มีแสงเยอะ หรือไปงานกลางคืน ควรแต่งตาด้วยชิมเมอร์แบบไหน inzpy จะพาไปหาคำตอบกันเลย

  ตรวจสอบความวาวของอายแชโดว์ชิมเมอร์ที่ใช้

  ก่อนที่จะแต่งหน้า หรือการซื้อเครื่องสำอางสักชิ้นเราจะต้องทำการทดลองดูสี ดูเนื้อผลิตภัณฑ์ก่อน เพื่อประเมินดูว่าอายแชโดว์ที่จะนำมาแต่งเปลือกตาด้วยชิมเมอร์ควรที่จะใช้ในปริมาณเท่าไหร่กับการแต่งหน้าในแต่ละครั้ง

  แต่งเปลือกตาด้วยชิมเมอร์
  Cr: Photo follettarosamakeup.com

  การเลือกใช้สีอายแชโดว์ชิมเมอร์กับบริเวณต่างๆ

  -การแต่งเปลือกตางานกลางวัน

  การแต่งหน้าในตอนกลางวันควรจะแต่งออกมาให้ดูไม่เยอะจนเกินไป โดยเฉพาะเปลือกตา การใช้อายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์นั้นจะต้องใช้ในปริมาณที่น้อย และใช้ในบริเวณ หัวตา กลางเปลือกตา และใต้ตาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ควรทาบริเวณใต้โหนกคิ้ว เพราะจะทำให้เราดูเหมือนจะไปประกวดนางงามเอาได้

  แต่งเปลือกตาด้วยชิมเมอร์
  Cr: Photo stylenanda.com

  -การแต่งเปลือกตางานกลางคืน

  สำหรับการแต่งเปลือกตาด้วยชิมเมอร์ในงานกลางคืน สาวๆ สามารถใช้ชิมเมอร์ในส่วนต่างๆ ของเปลือกตาได้อย่างเต็มที่ หาต้องการให้การแต่งหน้าของคุณดูเป็นมืออาชีพ ให้ใช้อายแชโดว์ชิมเมอร์สีอ่อนทาทั่วเปลือกตาก่อน ตามด้วยการสร้างมิติด้วยอายแชโดว์สีเข้มเนื้อแมตต์ จากนั้นเบลอด้วยอายแชโดว์สีเข้มที่มีชิมเมอร์อีกที เพื่อให้ดวงตาของเราดูสมูทยิ่งขึ้น

  การแต่งตาเปลือกด้วยชิมเมอร์-กลางคืน.
  Cr: Photo stylenanda.com

  ชิมเมอร์แต่งตาแบบผงควรใช้ยังไง?

  หลายๆ แบรนด์เครื่องสำอางได้ทำผงชิมเมอร์แต่งตาขึ้นมา วิธีการใช้นั้นก็ไม่ได้ยากเลย ให้คุณใช้นิ้วมือ หรือ ใช้แปรงหัวแบนแตะสีขึ้นมา และค่อยๆ กดเบาๆ ในบริเวณที่ต้องการ เพียงเท่านี้ชิมเมอร์ก็จะไปติดอยู่บนเปลือกตาอย่างสวยงามลแล้ว

  การแต่งตาด้วยซิมเมอร์.
  Cr: Photo freepik.com

  แต่งออกมาแล้วดวงตาดูมีชิมเมอร์เยอะเกินไปควรทำไงดี?

  บางครั้งในการแต่งเปลือกตาด้วยชิมเมอร์ในที่ที่มีแสงไม่เพียงพอ อาจจะทำให้การแต่งหน้าของคุณผิดพลาดได้ สำหรับดวงตาที่มีการทาอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์เยอะเกินไปมีวิธีแก้ที่ง่ายมากๆ โดยไม่ต้องลบใหม่ หากเยอะเกินไปในบริเวณใต้โหนกคิว หัวตา ใต้ตา ให้ใช้แปรงสะอาดแตะไปที่แป้งพัฟ และทาในบริเวณที่มากเกินไป ก็สามารถทำให้ความแวววาวดูลดลงได้ง่ายๆ และดูเนียนไปกับผิว หรือหากออกมาข้างนอกแล้วก็สามารถใช้นิ้วมือของเราแตะแป้งพัฟแล้วทำแบบเดียวกันได้เลย

  อ่านบทความอื่นๆ
  กู้ผิวใสหลังใส่แมสค์ ช่วงโควิด

  Related Post