More
  spot_img

  รักแร้ดำ ทำยังไงให้ขาวเนียน inzpy มีคำตอบ

  ปัญหาของการมี รักแร้ดำ สำหรับผู้หญิงนั้น ถือเป็นเรื่องที่ทำให้สาวๆหมดความมั่นใจเป็นอย่างมาก หลายๆคนไม่กล้าที่จะแต่งตัวสวมใส่เสื้อผ้าสวยๆ ที่มีการโชว์วงแขน การจะมีวงแขนขาวเนียนไม่หมองคล่ำ ดำ แตกได้นั้นก็มีอยู่หลากหลายวิธีที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง หรือบางคนอาจจะใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ในการช่วยทำให้รักแร้กลับมาขาวเนียนได้ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่มีบัดเจทน้อย การรักษาด้วยตนเองก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ที่สามารถทำได้ง่ายและใช้งบประมาณไม่มาก

  สาเหตุของการเกิดรักแร้ดำ ด้าน

  การเกิดความหมองคล่ำใต้รักแร้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น เกิดจากผิวดำคล้ำตามกรรมพันธุ์ เป็นโรคเบาหวาน การเสียดสีของผิวหนังในคนอ้วน หรือการติดเชื้อแบคทีเรียจากความอับชื้น ซึ่งสาเหตุเหล่านี้อาจจะแก้ไขได้ยากต้องเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาจะดีกว่า แต่สำหรับสำหรับผู้หญิงทั่วไปที่เกิดจากการถอนขน หรือการโกนขนที่ทำให้ผิวหนังเกิดการเสียดสี หรือความรุนแรงของการถอนและการโกดที่ทำให้รักแร้เกิดความหมองคล่ำขึ้นมาเรื่อยๆ หรือแม้แต่แพ้สารเคมีจากสบู่ โรลออน น้ำหอม หรือการขัดถูแรงๆ ก็ทำให้รักแร้ดำได้

  รักแร้ดำ ทำยังไงให้ขาวเนียน inzpy มีคำตอบ
  ปัญหารักแร้ดำจาการใช้สารเคมี เช่น สเปรย์ดำกลิ่น โรลออน ที่ทำให้ ใต้วงแขนระคายเคียง Cr: Photo www.freepik.com

  ฉะนั้นคุณลองสำรวจตนเองดูว่า รักแร้ดำ ของคุณเกิดจากสาเหตุใด แล้วลองปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตที่จะทำให้เกิดสาเหตุของรักแร้ดำซะใหม่ เพื่อไม่ให้รักแร้ดำยิ่งขึ้นกว่าเดิม และสำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนรักแร้จากดำคล้ำให้ขาวกระจ่างใส่ขึ้นสามารถทำได้เองง่ายๆ จากวิธีดังต่อไปนี้ได้เลย

  วิธีทำให้รักแร้ขาวได้ด้วยตนเอง

  การทำให้ผิวใต้วงแขน หรือที่เรียกกันว่า “รักแร้” ที่ดำคล้ำให้กลับมาขาว เนียน ใส สามารถทำเองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งเลเซอร์เลย โดยมีวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ ดังนี้

  1.การทำสครับรักแร้ด้วยน้ำตาล

  การสครับผิวบริเวณรักแร้เพื่อให้เซลล์ผิวที่หมองคล้ำแห้งตายได้ผลัดเซลล์ออกไป ซึ่งทุกคนสามารถทำสครับเองได้ง่ายๆ โดยใช้เพียง น้ำตาล เท่านั้น วิธีการทำคือ ผสมน้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยกับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ ทาลงบนผิวที่เปียก ทำการขัดวนไปไม่ต้องออกแรงมากเป็นเวลา 1-2 นาที จะทำระหว่างอาบน้ำ หรือก่อนอาบน้ำก็ได้ เมื่อทำจนครบเวลาแล้วก็ล้างออก ให้ทำแบบนี้เป็นประจำหรือจะทำวันเว้นวันก็ได้ สามารถทำไปเรื่อยๆจนรักแร้กลับมาขาวขึ้นอีกครั้ง

  2.การทำ treatment รักแร้ด้วยตนเอง

  การบำรุงผิวบริเวณรักแร้จากธรรมชาติที่ทำขึ้นเองนั้นจะดีกว่าการใช้สารเคมี เพราะการใช้สารเคมีอาจทำให้เกิดการแพ้ และระคายเคืองได้ วิธีนี้สามารถทำได้เอง โดยการใช้ “โยเกิร์ต” ทาลงบนผิวทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น วิตามินและกรดไขมันในนมจะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส จากนั้นใช้ น้ำมันมะพร้าว นวดให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิวเป็นเวลา 10 ถึง 15 นาที แล้วล้างออกด้วยสบู่อ่อน ๆ และน้ำอุ่น วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะสามารถช่วยให้ผิวสีเข้มสว่างขึ้น

  รักแร้ดำ ทำยังไงให้ขาวเนียน
  รักแร้ที่ไม่เรียบเนียน สาเหตุจากการถอนขนบ่อยๆ หรือมีการโกนขน ทำให้รูขุมขนบนผิวหนังใตวงแขงเกิดการขยายตัวเข้า จึงทำให้ผิวเป็นเหมือนหนังไก่ Cr: Photo www.styley.ir
  3.ให้ความชุ่มชื้นกับรักแร้อยู่เสมอ

  การให้ความชุ่มชื่น เป็นสิ่งสำคัญที่คุณสามารถทำเพื่อป้องกัน และรักษาผิวใต้วงแขนที่ดำคล้ำให้กลับมาเนียนนุ่มขึ้นได้ ซึ่งทุกคนควรให้ความชุ่มชื้นแก่บริเวณ รักแร้ดำ อย่างน้อยวันละสองครั้ง โดยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ เลซิติน เป็นต้น (I-NATURE ไอ-เนเจอร์ เจลว่านหางจระเข้สูตรเข้มข้น ,Provamed Aloe Vera Gel,BURNOVA เบอร์นโนว่า เจล พลัส)

  4.ใช้สารฟอกขาวที่มีตามธรรมชาติ

  อาจจะฟังดูหน้ากลัวไปสักนิดแต่ความจริงแล้วการกระตุ้นให้ผิวบริเวณรักแร้ขาวขึ้นสามารถใช้สารที่มีอยู่ในธรรมชาติได้ อย่างเช่น มันฝรั่ง แตงกวา และมะนาว ผัก 3 ชนิดนี้เป็นตัวที่จะช่วยขจัดผิวคล้ำใต้วงแขนได้ดีทีเดียว ทำได้โดยการนำมันฝรั่งมาปอกเปลือกแล้วขูดให้ละเอียด นำไปพอกไว้ใต้วงแขน

  ปล่อยให้แห้งประมาน 10 นาทีแล้วล้างออก หรือจะใช้แตงกวาก็ได้ทำวิธีเดียวกันได้เลย สำหรับมะหนาวสามารถใช้โดยฝานเป็นชิ้นหนาๆ ผสมขมิ้น โยเกิร์ตรสธรรมชาติ และน้ำผึ้งเล็กน้อย นำลงไปพอกทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ให้ทำติดต่อกัน 1-2 อาทิตย์ เพียงเท่านี้ผิวใต้วงแขนของคุณก็จะกลับมาขาวใสเป็นปกติได้

  สำหรับใครที่ต้องการการบำรุงจากเทคโนโลยีเพื่อให้ผิวใต้วงแขนขาวใส ซึ่งปัจจุบันมีครีมทารักแร้ขาวมากมายออกมาวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น Hydra-Balance Day Cream ,EVE’S บูสเตอร์ ครีม อีฟส์ ครีมทารักแร้ ,Shiro Waki Hime Armpit 30S productnation เป็นต้น สำหรับคนที่ไม่มีเวลาในการเตรียมของที่มาจากธรรมชาติ

  รักแร้ดำ ทำยังไงให้ขาวเนียน2
  Cr: Photo www.freepik.com

  วิธีเหล่านี้เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณสามารถหาวัตถุดิบจากในครัวมารักษาผิวหนังใต้วงแขน หรือ รักแร้ดำ คล้ำให้กลับมาขาวขึ้นได้ ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ ที่แนะนำไปเป็นประโยชน์และไม่ทำให้ผิวหนังของคุณเกิดการแพ้ หรือระคายเคียงขึ้นอย่างแน่นอน เพียงแค่ทำตามวิธีที่บอกไปเป็นประจำรักแร้ของคุณก็จะขาวใสขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

  การมีผิวใต้วงแขนที่เรียบเนียน ขาวใส จะทำให้ชีวิตของทุกคนเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการแต่งการ ที่สามารถใส่เสื้อผ้าที่สามารถโชว์วงแขนได้ มีการใช้ชีวิตที่มีความมันใจ ดังนั้นการดูแลผิวใต้วงแขนจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรใส่ใจ ไม่ไม่ควรมองข้าม

  แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ ยังไง? ให้ถ่ายรูปขึ้นกล้องตลอดทั้งวัน
  เตรียมพร้อมในการ แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ หน้าให้ดี เพื่อให้กล้องจับใบหน้าของเราให้ออกมาสดใส มีออร่าที่สุด โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาแอพพลิเคชั่นแต่งรูป

  แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ ยังไง? ให้ถ่ายรูปขึ้นกล้องตลอดทั้งวัน อ่านต่อ ที่นี่!!

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended