More

  แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ ยังไง? ให้ถ่ายรูปขึ้นกล้องตลอดทั้งวัน

  เทรนการท่องเที่ยวของวัยรุ่นไทยในปัจจุบันส่วนใหญ่นิยมพากันไปเที่ยวตามคาเฟ่ หรือร้านกาแฟสวยๆ ที่ผุดขึ้นมาเหมือนดอกเห็ดไม่ว่าจะใน กทม. หรือ ต่างจังหวัด ซึ่งเราจะเห็นได้จากรูปใน instagram หรือ facebook ของเหล่าเพื่อนๆและคนรู้จัก ซึ่งแต่ละคนก็จะออกไปถ่ายรูปตามมุมสวยๆ ของร้านร้านนั้นร้านนี้ จนทำให้เราเองอยากแต่งตัวสวยๆ แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ สวยๆ ออกไปถ่ายรูปตามบ้าง แต่อย่าลืมว่าบางร้านเป็นทั้งร้าน indoor และ outdoor ซึ่งเราจะต้องเตรียมพร้อมทั้งหน้าตา และเสื้อผ้าให้เข้ากับร้านที่สุด เพื่อที่รูปจะออกมาสวยปังที่สุด

  สำหรับใครที่มีกล้องดีๆ หรือโทรศัพท์มือถือรุ่นท็อปที่มาพร้อมกล้องคุณภาพเยี่ยมก็จะได้รูปสวยๆ และภาพคมชัดในการเอาไปอวดในโลกโซเชียล ซึ่งความละเอียดของกล้องที่มีคุณภาพมากๆ ก็จะยิ่งจับความละเอียดของใบหน้าเราได้ชัดยิ่งขึ้น ทำให้ผู้หญิงจะต้องเตรียมพร้อมในการแต่งหน้าให้ดี เพื่อให้กล้องจับใบหน้าของเราให้ออกมาสดใส มีออร่าที่สุด โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาแอพพลิเคชั่นแต่งรูปเลย

  แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่
  Cr: Photo www.freepik.com

  วิธีแต่งหน้าถ่ายรูปให้ขึ้นกล้องอย่างมีออร่า

  สำหรับการแต่งหน้าเพื่อให้ใบหน้าของคุณสวยดูมีออร่าเมื่ออยู่ในกล้องนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก ซึ่งจะต้องเน้นสำหรับการแต่งหน้าบางส่วนให้ดูมีมิติขึ้น และอาจต้องปกปิดบางบริเวณเพื่อให้ใบหน้าดูสดใส ไม่เศร้าหมอง โดยจะมีวิธีการ แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ ดังต่อไปนี้

  การเก็บใต้ตาให้ไม่เป็นหมีแพนด้า

  ปัญหาใต้ตาดำเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงที่นอนดึก ทำงานหนัก หรือเป็นภูมิแพ้ซึ่งจะมีใต้ตาที่ลึกและดำ บ้างครั้งการทารองพื้น หรือทาแป้งเพียงอย่างเดียวนั้นก็เอาไม่อยู่ และเวลาถ่ายรูปที่เน้นใบหน้ายิ่งทำให้เห็นใต้ตาที่ดำชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลสาวๆสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการกลบตาดำด้วยคอนซีลเลอร์สีแดง หรือลิปสติกสีแดง เพื่อให้ความคล่ำใต้ตาดูจางลง แล้วค่อยทารองพื้น หรือทาคอนซีลเลอร์สีปกติทับลงไป ควรใช้สีที่สว่างกว่ารองพื้นหรือผิวขึ้นมา 1 เฉดสี

  แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ คอนซีลเลอร์
  Cr: Photo www.freepik.com
  คอนทัวร์ให้รูปหน้าชัดขึ้น

  ในการถ่ายภาพในคาเฟ่บางครั้งเราอาจจะควบคุมแสงไม่ได้ โดยเฉพาะคาเฟ่แบบ outdoor ที่จะมีแสงแดดส่องเข้ามามากทำให้รูปที่ออกมาหน้าดูขาวแบนไม่มีมิติ ซึ่งการคอนทัวร์สร้างมิติในบริเวณต่างๆ จะทำให้รูปที่ออกมาดูสวยคมชัดเหมือนจ้างช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายให้เลยทีเดียว โดยจะต้องปัดคอนทัวร์บริเวณกรอบหน้า โหนกแก้ม ชีคโบน และจมูก ปัดให้ดูเนียนไปกับใบหน้าที่สุด และไม่ควรปัดจนเข้มเกินไป แนะนำคอนทัวร์ Bobbi Brown Illuminating Bronzing Powder 8g สี Antigua,Benefit Hoola Matte Bronzer ,Canmake Shading Powder สี 01 ,KVD BEAUTY Shade + Light Contour Palette และ URBAN DECAY Stay Naked Threesome

  การแต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ คอนทัวร์
  Cr: Photo sukoshimart.com
  ปัดไฮไลท์ให้ดูมันวาว

  สำหรับสายฝอ. หรือสายเกาหลีแบบ glass skin ที่ต้องการให้ใบหน้าดูฉ่ำโกลว์ การปัดไฮใลท์ บริเวณ ทีโซน และหน้าแก้มไปจนถึงโหนกแก้มนั้นจะทำให้ใบหน้าของคุณดูพุ่ง และดูผิวดีแบบสุดๆ เมื่ออยู่ในกล้อง โดยให้เลือกสี ไฮไลท์ที่เป็นสีมุข หรือสีไวท์โกลด์ เพื่อให้ใบหน้าดูมันวาว อีกทั้งยังทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย แนะนำไฮไลท์ 3CE Glow Beam Highlighter ,Bobbi Brown Highlighting Powder สี Pink Glow,Skinfood Twinkle Cookie Highlighter สี 01 Milk’s More และLaura Mercier Highlighting Powder สี Rose Glow

  แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ ปัดไฮไลท์
  Cr: Photo stylenanda.com
  เลือกทาสีลิปสติกให้แจ่ม
  เลือกทาสีลิปสติกให้แจ่ม
  Cr: Photo stylenandaen.com

  ในการถ่ายรูปในร้านคาเฟ่สวยๆ ตามมุมต่างๆ สิ่งที่สำคัญที่จะทำให้หน้าของคุณดูโดดเด่น และให้รูปสวยขึ้นมาได้ 50 % ขึ้นอยู่กับลิปสติกที่ทางลงไป ควรจะเลือกทาสีลิปสติกที่เป็นสีที่ดูไม่ซีด ไม่ว่าจะเป็น สีชมพู สีแดง สีพัช สีส้มอิฐ ที่จะส่งเสริมให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อยากทาลิปสติกสีนู้ด อาจจะต้อง แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ จัดเต็มเพื่อต้องเอาสีลิปสติกให้อยู่ แนะนำลิปสติก 3CE Soft Lip Lacquer Perk Up ,YSL Rouge Pur Couture The Slim Leather-Matte Lipstick สี 9 Red Enigma,Golden Rose Lipstick Vitamin E สี 103,และ Cute Press Heart ID Creamy Lip 3.5g สี 08 เป็นต้น

  การ แต่งหน้าเที่ยวคาเฟ่ เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาสวยเกินใครๆ นั้นสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องใส่ใจรายละเอียนการแต่งหน้าในบางจุดเท่านั้น เพราะกล้องในปัจจุบันทั้งกล้องจริงๆ หรือกล้องจากโทรศัพท์มือถือนั้น สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัด การแต่งหน้าให้เป๊ะก่อนถ่ายภาพจะทำให้คุณไม่ต้องนำภาพไปเข้าแอพแต่งรูปจนทำให้หน้าดูโป๊ะยิ่งขึ้น

  แก้ปัญหา “คอเหี่ยวย่น” ของผู้หญิงวัยเลย 40+

  แก้ปัญหา “คอเหี่ยวย่น” ของผู้หญิงวัยเลย 40+ คลิกเลย!!

  Related Post